Chuyển tới nội dung

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 2

12.07.2023

Ngày 12/7/2023, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Lễ công bố quyết định và trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 2.

Tham dự buổi lễ, về phía Bộ Tài nguyên và Môi trường (Bộ TN&MT) có TS. Võ Tuấn Nhân - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ TN&MT; GS.TS. Trần Hồng Thái - Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng Thủy văn; PGS.TSKH. Nguyễn Xuân Hải - Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ; Bà Nguyễn Thị Huyền - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ,….
Về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội có TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm. Về phía Trường Đại học TN&MT HN có PGS.TS. Hoàng Anh Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; GS.TS. Huỳnh Thị Lan Hương - Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Lê Thị Trinh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Vũ Danh Tuyên - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường, đại diện các tổ chức đoàn thể và cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên trong Trường.

TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 2 cho Trường Đại học TN&MT HN

Ngày 02 tháng 6 năm 2023, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội đã ban hành Quyết định số 463 công nhận và cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội theo thông tư số 12/2017/TT-BGDĐT ngày 19/5/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy định về kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học.

Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân phát biểu chúc mừng tại buổi lễ

Ủy viên Ban cán sự Đảng Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân tặng hoa chúc mừng Trường Đại học TN&MT HN

GS.TS. Trần Hồng Thái - Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng Thủy văn tặng hoa chúc mừng Trường Đại học TN&MT HN

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Ban cán sự Đảng, TS. Võ Tuấn Nhân - Thứ trưởng Bộ TN&MT ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể Trường Đại học TN&MT HN trong việc kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và các chương trình đào tạo trong những năm vừa qua. Thứ trưởng gửi lời chúc mừng thầy và trò Nhà trường đã hoàn thành tốt công tác kiểm định và được cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng chu kỳ 2. Theo Thứ trưởng, công tác bảo đảm và kiểm định chất lượng là việc rất quan trọng, là xu thế khách quan trong giai đoạn hiện nay, khẳng định vai trò và trách nhiệm của Trường Đại học trước xã hội trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước. 

Công tác kiểm định rất cần sự đánh giá khách quan, minh bạch để qua đó Nhà trường thấy được điểm mạnh, điểm hạn chế và từ các khuyến nghị của đoàn chuyên gia đánh giá góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường. Để có được những bước tiến vững chắc hơn giúp sinh viên lựa chọn ngành nghề, cơ sở đại học uy tín, Thứ trưởng đề nghị tập thể Nhà trường cần cố gắng hơn nữa để nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nghiên cứu khoa học, chủ động hơn trong công tác xây dựng, rà soát các chương trình gắn với chuyển đổi số, chuyển đổi xanh đáp ứng nhu cầu của xã hội.

TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nộiphát biểu tại buổi lễ

Thay mặt Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội và Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, TS. Tạ Thị Thu Hiền đã gửi lời chúc mừng và đánh giá cao những nỗ lực và kết quả của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội trong hoạt động bảo đảm, kiểm định chất lượng giáo dục. Trường Đại học TN&MT HN là một trong 50 cơ sở giáo dục đại học đầu tiên tiên phong trong công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 2. Kết quả đạt được là cơ sở để giúp Nhà trường tiếp tục khẳng định chất lượng, vị thế, uy tín trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.

PGS.TS. Hoàng Anh Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Hoàng Anh Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội và Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài đã làm việc nghiêm túc, minh bạch và khách quan để Nhà trường có được kết quả kiểm định như ngày hôm nay. Việc đạt Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng là sự tự hào và là động lực để Nhà trường tiếp tục phát huy những điểm mạnh đã đạt được, phấn đấu đổi mới để khắc phục những hạn chế, từ đó nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường ở chu kỳ 3. PGS.TS. Hoàng Anh Huy cũng khẳng định kiểm định chất lượng vừa là trách nhiệm và cũng là mục tiêu, giá trị cốt lõi mà Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội luôn hướng đến. 

Năm 2018, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã được công nhận đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục đại học chu kỳ 1. Cùng với hoạt động đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục, Nhà trường đẩy mạnh công tác đánh giá chất lượng chương trình đào tạo, tính đến nay Nhà trường đã hoàn thành tự đánh giá 19/23 chương trình đào tạo, trong đó có 9 chương trình đào tạo được công nhận kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Năm 2023, Nhà trường đã tiến hành đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 2 và đang tiếp tục kiểm định chất lượng các chương trình đào tạo trong thời gian tới.

Các đại biểu và thầy cô chụp ảnh lưu niệm

Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục của Trường Đại học TN&MT HN


Bài viết khác