Chuyển tới nội dung

Chuyến đi thiện nguyện “Áo ấm cho em” của Công đoàn Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tại Trung tâm Y tế huyện Mù Cang Chải

06.01.2023

          Mỗi khi Tết đến xuân về là dịp đặc biệt để mọi người quây quần và trao gửi tình cảm cho những người thân yêu nhất, trong khi chúng ta chuẩn bị cho ngày Tết thì các bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện Mù Cang Chải tỉnh Yên Bái lại đang co ro trong cái rét, cái đói mùa đông giá lạnh. Với mong muốn mang đến cho các bệnh nhân đang được điều trị một mùa đông ấm áp với đầy đủ yêu thương của cộng đồng xã hội, ngày 04/01/2023, đoàn thiện nguyện do Công đoàn Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội thành lập đã tổ chức chương trình thiện nguyện với chủ đề “Áo ấm cho em” tại Trung tâm Y tế huyện Mù Cang Chải tỉnh Yên Bái.

            Đoàn thiện nguyện gồm 11 thành viên, với sự trợ giúp của cán bộ viên chức Trạm Khí tượng Thuỷ văn Mù Cang Chải và Trung tâm Y tế Mù Cang Chải ở nhiều độ tuổi khác nhau tham gia với một tâm thế sẵn sàng sẻ chia, bằng sự quan tâm chân thành, trao đi và gửi gắm yêu thương tới các bệnh nhân. Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, đoàn đã chuẩn bị những món quà cả về vật chất lẫn tinh thần với 50 suất quà cho các bệnh nhân ở đây, đó không chỉ là những món quà mà còn là những yêu thương thật tâm chúng tôi gửi gắm tới các bệnh nhân, mong các bệnh nhân cũng sẽ cảm nhận được đủ đầy sự ấm áp, yêu thương như mọi người. Bằng nhiều đồ vật thiết yếu như: chăn, quần áo, tất, gạo, mì tôm,…được chuyển đến tận tay các bệnh nhân, đáp lại những món quà đó là niềm hạnh phúc của các bệnh nhân hiện qua từng ánh mắt, từng nụ cười, lan tỏa tới trái tim của các thành viên trong đoàn.

          Mặc dù về vật chất chưa đáng kể, nhưng về tinh thần thì đó là cả tấm lòng của các thành viên trong Đoàn và những nhà hảo tâm đã đóng góp cho chuyến đi lần này. Kết thúc chuyến thiện nguyện chúng tôi nói lời tạm biệt với toàn thể các cán bộ viên chức, người bệnh, người hỗ trợ,… đã cùng chúng tôi thực hiện chương trình diễn ra tốt đẹp. Chúng tôi cảm ơn các nhà hảo tâm ủng hộ, giúp đỡ để tổ chức được chương trình ý nghĩa như vậy cho các bệnh nhân bởi chúng ta đã biết khi trao đi yêu thương là còn mãi!


Thầy Trần Quốc Việt - Trưởng đoàn thiện nguyện, bắt tay trao đổi với BS Đặng Thị Ngọc Thuận - Phó Trưởng phòng Kế hoạch Nghiệp vụ Điều dưỡng thay mặt lãnh đạo bệnh viện tiếp nhận quà tặng


Đoàn thiện nguyện trao quà cho các bệnh nhân


Thầy Nguyễn Viết Lành mặc áo, đội mũ cho em bé đang lạnh cóng


Thầy Nguyễn Viết Lành và thầy Trần Quốc Việt trao quà cho bệnh nhân tại giường bệnh


Thầy Trần Quốc Việt và cô Phạm Thị Huyền trao quà cho người bệnh


Thư cảm ơn của Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Mù Cang Chải

Trần Quốc Việt - Khoa Khí tượng Thủy văn


Bài viết khác