Chuyển tới nội dung

Logo Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

Ngày 01 tháng 09 năm 2016 Hiệu trưởng Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội ban hành Quyết định số 3700/QĐ-TĐHHN, về việc công bố mẫu biểu trưng chuẩn để sử dụng trong các hoạt động của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội. Theo đó biểu trưng được sử dụng chính thức trong các văn bản hành chính và hoạt động của Trường từ ngày 01 tháng 09 năm 2016 và thay thế cho biểu trưng sử dụng trước đây. Chi tiết xem tại đây

Ý TƯỞNG CHỦ ĐẠO

    Logo trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội được xây dựng với ý tưởng chủ đạo lấy từ các ngành nghiên cứu và giảng dạy của Trường liên quan tới môi trường sống xung quanh chúng ta.

    Logo sử dụng một hình tròn là biểu tượng của bề mặt trái đất bền vững với mong muốn giảng dạy, nghiên cứu, phát triển bền vững và mục tiêu hướng tới vì môi trường trong lành, đào tạo ra những người có tài cho đất nước gắn kết bên nhau.

HÌNH TƯỢNG NGHỆ THUẬT

     Logo được xây dựng với sự kết hợp giữa một vòng tròn bên ngoài thể hiện như một khối cầu bền vững. Dòng chữ HUNRE được viết tắt từ Hanoi University Of Natural Resources And Environment được in nổi bật giữa logo thể hiện sự đầy đặn, được cách điệu phù hợp với tổng thể Logo, hướng tới các chuẩn mực quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu. Tên tiếng anh và tên tiếng việt của trường được đặt xung quanh hình tròn thể hiện cho sự thống nhất, tròn trịa.

      Nhìn bên trong ta, nơi chính giữa logo là hình ảnh ngọn lửa rực cháy trên trang sách mở ra. Ngọn lửa như một ánh sáng được thắp lên từ trái tim nhiệt huyết của những giảng viên của các ngành đào tạo mà nhà trường đã và đang hướng tới trong tương lai. Ngọn lửa soi sáng con đường lĩnh hội kiến thức của sinh viên trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

     Hình ảnh quyển sách mở ra được hình tượng như cánh chim bay giữa bầu trời, chắp cánh cho ước mơ, cho một thời đại mới và sự trưởng thành của từng lớp sinh viên, học viên nối tiếp nhau cùng những năm tháng rèn luyện, nghiên cứu và phát triển trong quá trình học tập tại trường nói riêng và suốt những năm tháng về sau này nói chung. Tất cả vì sự phát triển tiến bộ của đất nước Việt Nam, vì một môi trường Việt Nam “Xanh - Sạch - Đẹp”. Đây cũng là ý nghĩa mà nhà trường muốn hướng tới đào tạo ra những người có đủ “Tâm - Chí - Dũng” cho đất nước, để cùng nhau sát cánh xây dựng đất nước Việt Nam giàu đẹp, sánh vai với các cường quốc năm châu, như lời Bác Hồ dạy.

       Đường kẻ phía sau như những bậc thang đánh dấu sự cố gắng trong công tác, giảng dạy của các cán bộ công nhân viên trong Nhà trường để sáng tạo, phát triển, tiến bộ mỗi ngày về nghiên cứu và giảng dạy.

MÀU SẮC

    Logo được sử dụng với bốn gam: trắng,  xanh, vàng đất, màu xanh tím trong đó màu xanh là màu chủ đạo xuyên suốt mang ý nghĩa trực tiếp tới ngành đào tạo của nhà trường. Màu xanh là biểu tượng cho sự sống, sự đam mê mãnh liệt và sự sáng tạo. Màu vàng đất được cách điệu theo hình chữ “S” uốn lượn như bản đồ Việt Nam. Màu xanh nước biển của hàng kẻ thể hiện tấm lòng nhiệt huyết rộng lớn bao la của đội ngũ giảng viên.

Tệp đính kèm:
LOGO_CHOT_19.jpg