Chuyển tới nội dung

Kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống đào tạo ngành Khí tượng Thủy văn

10.01.2023

     Được sự đồng ý của Ban Giám hiệu Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, Khoa Khí tượng Thuỷ văn (KTTV) tổ chức kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống đào tạo ngành KTTV (10/01/1955 - 10/01/2023).

     Về dự lễ kỷ niệm có PGS.TS.NGND. Hoàng Ngọc Quang - Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội. NGƯT. Trần Thị Dung - Nguyên Giảng viên Khoa KTTV. Trạm trưởng các Trạm: Thuỷ văn Sơn Tây, thuỷ văn Trung Hà, khí tượng Sơn Tây, khí tượng Ba Vì cùng tập thể cán bộ viên chức Trạm thủy văn Sơn Tây. Các thầy cô Khoa KTTV và sinh viên các khoá ĐH10, ĐH11, ĐH12 đại học chính quy của hai ngành Khí tượng và Thuỷ văn.

     Cách đây 68 năm vào ngày 10/01/1955 lớp sơ cấp khí tượng đầu tiên được đào tạo tại miền Bắc Việt Nam, kể từ đó ngày này được chọn là ngày truyền thống đào tạo ngành Khí tượng, Thuỷ văn. Ngày 10 tháng 01 năm 2023, Khoa KTTV được sự giúp đỡ của tập thể lãnh đạo, cán bộ viên chức Trạm thuỷ văn Sơn Tây long trọng tổ chức kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống đào tạo ngành KTTV và tìm hiểu về ngành KTTV cho sinh viên đại học chính quy đang học tại Trường hiểu rõ hơn vị trí việc làm, đây là một trong những hoạt động cần thiết nhằm phục vụ cho công tác đào tạo cũng như công tác truyền thông về KTTV.


TS. Trương Vân Anh phát biểu khai mạc tại buổi lễ

     TS. Trương Vân Anh phụ trách Khoa KTTV khai mạc buổi lễ kỷ niệm và gửi lời cảm ơn đến các thế hệ thầy cô, nhà trường đã đồng hành để đào tạo những lớp cán bộ đã đang làm việc trong ngành KTTV.


PGS.TS.NGND. Hoàng Ngọc Quang phát biểu tại buổi lễ

     Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS.NGND. Hoàng Ngọc Quang - Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường đã ôn lại những truyền thống tốt đẹp trong công tác đào tạo ngành KTTV từ thuở Sơ cấp Khí tượng, đến Trường Cán bộ KTTV và nay là Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội. Thầy cũng đã động viên, khuyến khích các em đang theo học cố gắng học tập tốt để trang bị cho mình vốn kiến thức để sau này lập nghiệp.


Tập thể các Trạm: Khí tượng Sơn Tây, Ba vì và Thuỷ văn Sơn Tây, Trung Hà tặng hoa chúc mừng

     Tại buổi lễ ông Nguyễn Siêu Hậu - Trạm trưởng Trạm thuỷ văn Sơn Tây và bà Đỗ Thị Phúc - Trạm trưởng Trạm khí tượng Sơn Tây cũng đã tâm sự với các thầy cô, các em sinh viên về ngành nghề hiện nay đang làm cũng như tương lai của các em sau này. Đồng thời hai trạm trưởng cũng sẽ tạo điều kiện hết mức cùng với khoa KTTV cho các em sinh viên thực tập tại đơn vị.

     Sinh viên Nguyễn Phú Thuấn - Sinh viên lớp ĐH12T, đại diện sinh viên đang theo học tại Trường phát biểu cảm ơn các thầy cô đã tạo cơ hội cho sinh viên hiểu rõ hơn về ngành mình đang theo học, đồng thời hứa cố gắng nỗ lực học tập để không phụ công dạy dỗ của các thầy cô.


Cô Trương Vân Anh đại diện Khoa KTTV tặng quà lưu niệm Trạm thuỷ văn Sơn Tây


Thầy cô, cán bộ Trạm khí tượng Sơn Tây, sinh viên thăm lại trường cũ tại Sơn Tây

Trần Quốc Việt - Khoa Khí tượng Thủy văn


Bài viết khác