Chuyển tới nội dung

Tổ chức thành công Hội thảo khoa học Bài giảng đại chúng: Tài nguyên thiên nhiên, những biến đổi ở quy mô toàn cầu và tác động đến Việt Nam

23.05.2024

      Sáng 22/5/2024, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội phối hợp với Qũy đổi mới sáng tạo Vingroup tổ chức Hội thảo Hội thảo khoa học Bài giảng đại chúng: Tài nguyên thiên nhiên, những biến đổi ở quy mô toàn cầu và tác động đến Việt Nam.

     Tham dự Hội thảo, về phía Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội có GS.TS. Huỳnh Thị Lan Hương - Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS. Lê Thị Trinh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Lưu Thành Trung - Phó Viện trưởng phụ trách Viện nghiên cứu Tài nguyên và Biến đổi khí hậu, đại diện các Khoa/ Bộ môn, cán bộ, giảng viên và hơn 300 sinh viên của Nhà trường.

     Về phía khách mời tham dự có: GS.TS. Mai Trọng Nhuận - Nguyên Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội; TS. Nguyễn Đăng Toàn - Trưởng phòng Khoa học và Đào tạo, Qũy đổi mới Sáng tạo Vingroup, đơn vị đồng tổ chức Hội thảo.

PGS.TS Lê Thị Trinh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội thảo

    Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS Lê Thị Trinh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, trước sức ép của sự gia tăng dân số và công nghiệp hoá cùng với biến đổi khí hậu hiện nay, đã và đang làm môi trường sống của con người và các loài động thực vật trên trái đất bị thay đổi theo chiều hướng xấu. Theo đó, các nguồn tài nguyên càng trở nên nghèo dinh dưỡng và giảm số lượng. Đã có rất nhiều nghiên cứu trong nước và quốc tế về hiện trạng môi trường sống của con người hiện nay và có nhiều giải pháp được đề xuất, trong đó, giải pháp về “nâng cao nhận thức của cộng đồng về vấn đề bảo vệ môi trường” được đề xuất nhiều nhất với các hình thức triển khai khác nhau.

     Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học “Tài nguyên thiên nhiên, những biến đổi ở quy mô toàn cầu và tác động đến Việt Nam”, với mong muốn được lắng nghe những chia sẻ quý giá từ các chuyên gia về Biến đổi khí hậu và tài nguyên thiên nhiên, để từ đó hướng tới xây dựng một tương lai bền vững, xây dựng một môi trường sống ngày càng tốt đẹp hơn.

GS.TS. Huỳnh Thị Lan Hương trao đổi về “Những biến đổi ở quy mô toàn cầu và tác động đến Việt Nam: Tài nguyên nước và Biến đổi khí hậu”

     Tham luận tại Hội thảo, GS.TS. Mai Trọng Nhuận - Nguyên Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội đã trình bày về “Những biến đổi ở quy mô toàn cầu và tác động đến Việt Nam: An ninh khí hậu”, GS.TS. Huỳnh Thị Lan Hương - Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội trình bày về “Những biến đổi ở quy mô toàn cầu và tác động đến Việt Nam: Tài nguyên nước và Biến đổi khí hậu”, PGS.TS. Nguyễn Thị Hồng Hạnh - Trưởng khoa Môi trường trình bày về “ Suy thoái và phục hồi tài nguyên rừng ngập mặn tại Việt Nam: Thực trạng và giải pháp”,….

PGS.TS. Nguyễn Thị Hồng Hạnh trình bày về “ Suy thoái và phục hồi tài nguyên rừng ngập mặn tại Việt Nam: Thực trạng và giải pháp”

     Hội thảo cũng nhận được nhiều trao đổi, tham luận từ các chuyên gia, các nhà khoa học trong việc bảo tồn và phát triển tài nguyên thiên nhiên, ứng phó với tác động của biến đổi khí hậu hiện nay cũng như được các bạn sinh viên Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đặt ra những câu hỏi thảo luận sôi nổi.

Các bạn sinh viên đặt câu hỏi trao đổi với các chuyên gia và các thầy cô

     Trong khuôn khổ Hội thảo, đại diện Lãnh đạo Trường cùng đại diện các Khoa và bộ môn, Đoàn thanh niên Trường và Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup đã thực hiện nghi thức ký cam kết “Phân loại rác tại nguồn, sống xanh tại nơi học tập và làm việc” nhằm thể hiện sự quyết tâm, sự chung tay hành động vì môi trường, hướng tới một xã hội phát triển bền vững.

Đại diện Lãnh đạo Trường cùng đại diện các Khoa và bộ môn, Đoàn thanh niên Trường và Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup ký cam kết “Phân loại rác tại nguồn, sống xanh tại nơi học tập và làm việc”

Một số thông tin về Hội thảo:

https://baotainguyenmoitruong.vn/chuyen-gia-cung-ban-giai-phap-cho-tac-dong-cua-bien-doi-khi-hau-tai-viet-nam-374507.html

https://tainguyenvamoitruong.vn/hoi-thao-khoa-hoc-bai-giang-dai-chung-tai-nguyen-thien-nhien-nhung-bien-doi-o-quy-mo-toan-cau-va-tac-dong-den-viet-nam-cid114785.html

 

Ban Truyền thông và Tư vấn tuyển sinh.

 


Bài viết khác