Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh qua bài giảng của GS.TS. Hoàng Chí Bảo

04.08.2023

Sáng ngày 04/8/2023, GS.TS. Hoàng Chí Bảo - Nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, Chuyên gia cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã có buổi nói chuyện với toàn thể cán bộ, đảng viên Đảng bộ Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tại Hội nghị nghiên cứu, học tập chuyên đề học tập, làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023.
Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Hội trường lớn và kết nối trực tuyến với điểm cầu Phân hiệu Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tại tỉnh Thanh Hóa. Tham dự Hội nghị có PGS.TS. Hoàng Anh Huy - Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; GS.TS. Huỳnh Thị Lan Hương - Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS. Lê Thị Trinh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Vũ Danh Tuyên - Phó Hiệu trường Nhà trường và toàn thể đảng viên các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trường.

Tại Hội nghị GS. TS Hoàng Chí Bảo đã truyền đạt về lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, vai trò đặc biệt của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với việc thành lập và ra đời của Đảng Cộng sản. GS. TS Hoàng Chí Bảo chia sẻ nhiều câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp, lý tưởng cách mạng cùng tấm gương đạo đức sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thông qua những câu chuyện về Bác, GS. TS Hoàng Chí Bảo đã phân tích làm nổi bật những phẩm chất cao quý của Người: Nêu cao tinh thần trách nhiệm - Chống chủ nghĩa cá nhân - Nói đi đôi với làm, “Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư”, luôn là công bộc tận tụy, trung thành của nhân dân, cả cuộc đời hy sinh cho dân cho nước, đời tư trong sáng, cuộc sống riêng giản dị và đức khiêm tốn hết mực,...

Tập thể cán bộ, giảng viên Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng GS. TS Hoàng Chí Bảo

Những chia sẻ của GS. TS Hoàng Chí Bảo giúp cho mỗi cán bộ, đảng viên Nhà trường nắm vững và nhận thức sâu sắc các nội dung cơ bản, cốt lõi được nêu trong chuyên đề năm 2023. Đồng thời củng cố sâu sắc những nội dung, giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, cấp ủy cơ sở, quyết tâm chung sức, đồng lòng thực hiện thắng lợi toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng, an ninh. Từ đó, khơi dậy lòng tự hào, ý thức trách nhiệm của mỗi đảng viên trong việc tích cực, tự giác học tập, tu dưỡng, rèn luyện, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh.