Chuyển tới nội dung

Giới thiệu ngành Bất động sản

28.04.2020

BẤT ĐỘNG SẢN – NGÀNH HỌCPHÙ HỢP  XU THẾ THỜI ĐẠI

Quản lý và kinh doanh bất động sản đangvà sẽlà lĩnh vựchot” trong các ngành họchiện nay và là một trong nhữngngànhquan trọng đối với sự phát triển của nền kinh tế- xã hội. Tại Việt Nam, lĩnh vực bất động sản đã và đang nhận được sự quan tâm rất lớn từmọithành phần, tầng lớptrong xã hội.Ngành Bất động sản là một ngànhhọcthuộcKhối ngành III (kinhdoanhvà quản lý, pháp luật), chương trìnhđào tạo ngành Bất động sảnsẽ cung cấp cho sinh viên kiến thức nền tảng vềquản lý và kinh doanh gồm: kiến thức vềkinh tế,phápluật,tài chính đất đai, giá đất, sàn giao dịch bất động sản,môi giới, đầu tư, quản lýnhà nước vềbất động sản...Vì vậy, câu hỏi"ngành Bất động sảnsẽ học kiến thức, kỹ năng?và ra trườngsẽlàm công việc gì, ở đâu?"luônlà vấn đề mà nhiều thí sinh vàcác bậcphụ huynh quan tâm.

Ngành bất động sản trong xu hướng phát triển đô thị hóa, công nghiệp hóa

Quá trình đô thị hóa của Việt Nam gắn liền với công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Tính đến 2019,tổngsố đô thị của cả nước đã tăng lên con số 830, bao gồm 2 đô thị đặc biệt là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, 19 đô thị loại I, 29 đô thị loại II, 45 đô thị loại III, 80 đô thị loại IV và 655 đô thị loại V. Dự báo trong giai đoạn 2021-2030, dân số khu vực thành thị tiếp tục tăng đạt 42,04 triệu người năm 2025 và 47,25 triệu người năm 2030. Tốc độ đô thị hóa tương quan chặt chẽ với tốc độ phát triển ngành xây dựng và thị trường bất động sản.

Quá trình đô thị hóa, công nghiệp hóa đất nước có ảnh hưởng tích cực tới lĩnh vực xây dựng - bất động sản. Đô thị hóa nhanh khiến cho các đô thị được mở rộng cả về qui mô và số lượng. Cùng với đó là thị trường bất động sản phát triển sôi động. Tuy nhiên,hiện tạinguồn cung nhân lựcngành bất động sản chất lượng cao vàtương xứng để quản lý phát triển đô thị và thị trường bất động sản một cách khoa học, bền vữngcòn thiếu và yếu. Thị trường việc làm trong lĩnh vực bất động sản sẽ gia tăng nhanh cùng xu hướng gia tăng của đô thị hóa, hiện đại hóa và làn sóng dịch chuyến chuỗi cung ứng toàn cầu của các cường quốc kinh tế. Như vậy, hiệntại là thời điểm thích hợp để các bạn trẻ suy nghĩ, lựa chọn theo học ngành bất động sản cho tương lai của mình. Ngành bất động sản của Trường đại học Tài nguyên và Môi trường là sự lựa chọn hợp lý với các bạn đang có mục tiêu vàlựa chọn theo học ngành bất động sản. 

Nhu cầu nhân lực cao trong lĩnh vực bất động sản

Dự kiến trong thời gian tới, thị trường bất động sản sẽ tiếp tục phát triểnnhanh và mạnh ở Việt Nam,vì vậyrất cần nguồn nhân lựcnày trongtương lai. Nhu cầunguồnnhân lực ngành bất động sản ngày càng yêu cầu cao về số lượng và chất lượng, đòi hỏi phải được đào tạo chuyên nghiệp, am hiểu về các lĩnh vựckinh tế,phápluật, tài chínhđất đai, quản lýbất động sản,môi giới bất động sản, sàn giao dịch bất động sản…và có nhiệt huyết, trách nhiệm, sẵn sànggia nhập thị trường lao động.

Theo các chuyên gia, trong giai đoạn 2021-2030, dự báo nhu cầunguồnnhân lực bình quân mỗi năm tại các thành phố lớn ở Việt Nam cầnkhoảng 500.000 – 600.000 chỗ làm việc. Đến năm 2030, nhu cầunguồnnhân lực qua đào tạo chiếm trên 80%. Riêng ngành Bất động sản là ngành có nhu cầu tuyển dụng lớn nhưng tỷ lệ cạnh tranh cũng rất cao với mức độ đào thải gay gắt.

Cơ hội việc làm cao với mức thu nhậphấp dẫn

Nhân lực hoạt động trong lĩnh vựcquản lý vàkinh doanh bất động sản có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển hoạt động kinh doanh bất động sản, với nhiều vị trí việc làm: nhân viên lập và phân tích, quản lý dự án đầu tư; những người thực hiện chức năng tổ chức tiêu thụsản phẩm bất động sản; các nhà môi giới bất động sản; người làm nghề tư vấn bất động sản; các chuyên gia định giá bất động sản; các chuyên gia quản lý vận hành và khai thác công trình bất động sản,…

Người học chương trình đào tạo ngành BĐS với kiến thức ngành vững vàng, kỹ năng nghề nghiệp thành thạo, khả năng ngoại ngữ – tin học đạt chuẩn, đầy đủ phẩm chất đạo đức nghề nghiệp và có sự trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệpchuyên ngành cóuy tín có thể đảm nhận tốt các vị trí sau khi tốt nghiệp tại:

- Các tập đoàn, công ty đầu tư phát triển Bất động sản;

- Các công ty kinh doanh, dịch vụ Bất động sản (Quản lý Bất động sản, Định giá Bất động sản, Môi giới Bất động sản);

- Các ngân hàng, các tổ chức tài chính và các quỹ đầu tư;

- Các cơ quan quản lý Nhà nước về Bất động sản vàquản lýđất đai;

- Tự khởi nghiệp bằng nghề tư vấn tài chính đầu tư hoặc lập doanh nghiệpquản lý và kinh doanhBất động sản;

- Các viện nghiên cứu và trường đại học, cao đẳng;

Đối với sinh viên học ngành Bất động sản khi mới ra trường được làm việc tại vị trí nhân viên các công ty về bất động sản sẽ có mức lương cơ bản từ 6 - 10 triệu đồng/tháng. Tùy thuộc vào năng lực, vị trí và kinh nghiệm mà người làm trong lĩnh vực bất động sản sẽ có mức thu nhập cao hơn, có thể lên tới 30 – 40 triệu/tháng.

Ngành học Quản lý vàkinh doanh Bất động sản là nghề có mức thu nhập không giới hạn, linh hoạt về mặt không gian và thời gian. Cơ hội nghề nghiệp trải rộng từ kinh doanh cá nhân đơn lẻ, các công ty môi giới bất động sản đến làm việc trong các tập đoàn bất động sản đa quốc gia. Có thể kết hợp làm việc trong tất cả mọi lĩnh vực, ngành nghề khác.

Ngành Bất động sản tại trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

Với định hướng chương trình đào tạotheo hướngứng dụng, tích hợp hoạt động học tập với trải nghiệm tại các doanh nghiệp chuyên ngành nhằm tạo cơ hội nghề nghiệp rộng mởcho sinh viênngay sau khi tốt nghiệp. Các kỹ năng đào tạo người học hướng đến mục tiêu giáo dục con người toàn diện: phát triển những năng lực quan trọng cho cuộc sống và công việc như kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy phản biện, tư duy đổi mới sáng tạo, giao tiếp hiệu quả; năng lực học tập suốt đời.

Người học được trang bị kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vựcquản lý,đầu tưkinh doanh Bất động sản, phân tích thị trường, vận hành các công ty đầu tư phát triển Bất động sản; các công ty kinh doanh dịch vụ Bất động sản.

Người học được ứng dụng công nghệ thông tin, tổng hợp, phân tích, lập kế hoạch, giải quyếtcácvấn đề trong hoạt độngquản lý vàđầu tư kinh doanh Bất động sản (thẩm định dự án, lập kế hoạch, tổng hợp thông tin phân tích tài chính, ra quyết định đầu tư, tài trợ trong kinh doanh Bất động sản và các ngành nghề có liên quan).

Người học được thực hiện các hoạt động nhằm rèn luyện kỹ năng giao tiếp trong môi trường đa văn hóa, khả năng phản biện vàtư duysáng tạo trong xử lý vấn đề, góp phần vào sự thành công trong nghề nghiệp.

Người học có cơ hội rèn luyện khả năng tư duy đa chiều, chủ động và độc lập ở mọi vị trí công tác trong lĩnh vực quản lý, kinh doanh Bất động sảnvà thị trường Bất động sản.

     Để xét tuyển vào ngành Bất động sản tại Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, bạn có thể xét tuyển bằng các phương thức sau:

- Phương thức 1: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

- Phương thức 2:Xét tuyển đặc cách theo quy định của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

+ Thí sinh tốt nghiệp tại các Trường chuyên THPT.

+Thí sinh tốt nghiệp THPT và có chứng chỉ Tiếng Anh TOEFL IBT 64/120 điểm hoặc IELTS 5.0 trở lên hoặc tương đương do cơ quan quốc tế có thẩm quyền cấp còn thời hạn hiệu lực sử dụng tính đến thời điểm nộp hồ sơ ĐKXT.

+ Thí sinh tốt nghiệp THPT và đạt học lực giỏi 3 năm THPT: Lớp 10, lớp 11, học kỳ 1 lớp 12.

- Phương thức 3:Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
- Phương thức 4:Xét tuyển theo kết quả học tập bậc THPT (kết quả Học bạ THPT): Kết quả học tập trung bình cả năm lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 theo tổ hợp môn.

Tổ hợp môn xét tuyển ngànhBất động sản gồm:A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), C00 ( Văn, Sử, Địa), D01(Toán, Văn, Anh).

Năm 2021 Nhà trường tiếp tục tạo điều kiện cho thí sinh đăng ký xét tuyển ngay trên website trực tuyến của trường (http://tuyensinh.hunre.edu.vn). Phương thức này tạo thuận lợi cho những thí sinh ở xa, không thể đến nộp hồ sơ qua bưu điện và trực tiếp tại trường.

 

Thông tin liên hệ trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội – HUNRE

- Địa chỉ: Số 41A đường Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

- Đường dây nóng tư vấn tuyển sinh:0912.502.619; 0977.891.369;0902.130.130.

- Website: http://tuyensinh.hunre.edu.vn

- Fanpages:https://www.facebook.com/Hunre.fanpage/

 

 

 

 


Bài viết khác