Chuyển tới nội dung

Kế toán - Kiểm toán và Phân tích tài chính

27.04.2020

Trong hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp nào cũng cần có bộ phận Kế toán –Kiểm toán, và đây cũng là 1 trong những bộ phận quan trọngnhấtcủa doanh nghiệp. Dù đã xuất hiện từ nhiều năm trước, nhưng cho đến hiện nay ngành Kếtoán - Kiểm toán vẫn còn nguyên sự hấp dẫn. Lý do nào Kế toán – Kiểm toán lại giữ được vai trò quan trọng và hấp dẫn lâu đến vậy.

Nhu cầu nhân lực không ngừng tăng lên

Kế toán – Kiểm toán luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng đểmộtdoanh nghiệp vận hành trơn tru vì sản phẩm của bộ máy này sẽ phản ánh được tình hình tài chính của doanh nghiệp đó, giúp các nhà quản trị đưa ra nhiều quyết định đúng đắn. Trong bối cảnh toàn cầu hoá và các cuộc cách mạng về công nghiệp, nhu cầu về các dịch vụ tài chính như Kế toán hay Kiểm toán đang không ngừng tăng cao. Cuộc cách mạng 4.0 có thể làm giảm nhu cầu về nhân lực ở các ngành lao động khác, nhưng với ngành Kế - Kiểm, điều này càng đòi hỏi nguồn nhân lực có chất lượng cao và có kinh nghiệm, sự hiểu biết về ngành.

Cơ hội việc làm rộng mở

Các bạn sinh viên mới theo học ngành Kế toán – Kiểm toán thường sẽ mường tượng ra công việc của mình sau khi ra trường là Kế toán viên hoặc Kiểm toán viên tại một đơn vị nào đó. Tuy nhiên, Kế toán – Kiểm toán là một trong những ngành đem lại sự đa dạng nhất về lựa chọn nghề nghiệp cho các bạn. Ngoài Kế toán viên,kiểm toán viên độc lậpcác bạn có thể lựa chọn các hướng đi như kiểm toán nội bộ, kiểm soát viên,kế toán môi trường, thanh tra kinh tế, chuyên gia kế toán quốc tế, thuế,quản lý tài chính… Có rất nhiều những chuyên gia trong các lĩnh vực nhưtài chính,thuế đều có xuất phát điểm từ Kế toán – Kiểm toán.

Thu nhập tốt

Theo khảo sát của công ty chuyên về giải pháp nhân sự Adeco, năm 2018, mức lương đãi ngộ cho vị trí trưởng phòng kế toán có 5-7 năm kinh nghiệm dao động 40-50 triệu/tháng, mức lương trung bình cho vị trí kiểm toán viên nội bộ có 3-5 năm kinh nghiệm là 18-25 triệu/tháng.

Nhiều chuyên gia giáo dục cho rằng để thành công trong ngànhKế toán -Kiểm toán, đầu tiên sinh viên phải chọn được môi trường học tập tốt và chuyên nghiệp. Nắm được nhu cầu của học sinh, nhiều trường đại học đang đổi mới chương trình đào tạo nhằm đáp ứng yêu cầu tuyển dụng và hội nhập quốc tế, trong đó có trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường và nền kinh tế hội nhập,ngành Kếtoán thuộc Khoa Kinh tế Tài nguyên và Môi trường - Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội được xây dựng nhằm đào tạo ra nhữngkế toán viên,kiểm toán viên trong tương lai, không những có trình độ chuyên môn, giàu bản lĩnh mà còn phải có ý thức, trách nhiệm cao, đáp ứng mục tiêu phát triển bền vững của xã hội.

Bên cạnh quá trình đào tạo tại trường học, các bạn sinh viên còn được tham gia các đợtkiến tập,thực tập tại các doanh nghiệp lớn, uy tín. Từ đó sẽ giúp sinh viên nhanh chóng hòa nhập cùng môi trường kinh tế toàn cầu, làm tiền đề trở thành nhữngkế toán viên,kiểm toán viên giỏi giang và thành đạt.

 

Hiện nay, ngành Kế toán trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội gồm 2 chuyên ngành:

- Chuyên ngành Kế toándoanh nghiệp

- Chuyên ngành Kiểm toán và phân tích tài chính

Để xét tuyển vào ngành Kế toán tại Trường Đại họcTài nguyên và Môi trường Hà Nội,bạn có thể xét tuyển bằng các phương thức sau:

  • Phương thức 1: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục & Đào tạo.
  • Phương thức 2:Xét tuyển đặc cách theo quy định của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.
  • Phương thức 3:Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
  • Phương thức 4:Xét tuyển theo kết quả học tập bậc THPT.

Tổ hợp môn xét tuyển ngành Kế toán gồm: A01(Toán, Lý, Anh),C00( Văn, Sử, Địa),D01(Toán, Văn, Anh), C07(Lý, Văn, Sử)

Chỉ tiêuxét tuyểnĐHCQ năm 2021ngành Kế toán dự kiến: 400chỉ tiêu

Năm 2021, Nhà trường tiếp tục tạo điều kiện cho thí sinh đăng ký xét tuyển ngay trên website trực tuyến của trường (http://tuyensinh.hunre.edu.vn). Phương thức này tạo thuận lợi cho những thí sinh ở xa, không thể đến nộp hồ sơ qua bưu điện và trực tiếp tại trường.

 

Thông tin liên hệ trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội – HUNRE

- Địa chỉ: Số 41A đường Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

- Đường dây nóng tư vấn tuyển sinh: 0902 130 130.

- Website: http://tuyensinh.hunre.edu.vn

- Fanpage:https://www.facebook.com/Hunre.fanpage/