Chuyển tới nội dung

Trường Đại học TN&MT Hà Nội tham gia Triển lãm thành tựu các Ngành TN&MT và chuỗi hoạt động kỷ niệm 20 năm thành lập Bộ TN&MT

05.08.2022

Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 20 thành lập Bộ TN&MT, Trường đại học TN&MT HN đã tích cực tham gia nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 20 năm  thành lập Bộ TN&MT (05/8/2002 – 05/8/2022) và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất.

Tham gia hội thao và hội diễn văn nghệ của khối thi đua số V Bộ TN&MT 

Ngày 13 - 15/ 7 tại Nhà thi đấu quận Cầu Giấy, Trường Đại học TN&MT Hà Nội tham gia Hội thao và Giao lưu văn nghệ của Khối Thi đua số V chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Bộ TN&MT ở 3 bộ môn gồm: bóng đá, cầu lông, bóng bàn và 8 đội văn nghệ tham gia hội diễn. Kết quả Trường đã đạt được giải nhất toàn đoàn với 10 giải bao gồm cả hội thao và hội diễn văn nghệ.

Tham dự Hội nghị các Nhà khoa học trẻ ngành Tài nguyên và Môi trường

Sáng 28/7 trường ĐH TN&MT HN đã tham dự trực tuyến Hội nghị các Nhà khoa học trẻ ngành Tài nguyên và Môi trường, do Tạp chí Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Tổng cục Khí tượng Thủy văn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ TN&MT tổ chức. Hội nghị có sự tham gia của 200 các nhà nghiên cứu khoa học trẻ đến từ các Viện, Trường, các đơn vị quản lý trong và ngoài. Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến với hơn 150 điểm cầu, từ đảo Song Tử Tây cho đến các sở, ngành thuộc 63 tỉnh, thành phố, các Trường Đại học có ngành đào tạo liên quan đến lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Tại trường ĐH TN&MT HN, hơn 30 thầy cô giáo, các nhà khoa học tham dự hội nghị trực tuyến tại Hội trường qua phầm mềm Zoom.

Tại Hội nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ra mắt Câu lạc bộ các Nhà khoa học trẻ ngành Tài nguyên và Môi trường. Ban điều hành lâm thời Câu lạc bộ các nhà khoa học trẻ Ngành TN&MT gồm 3 thành viên. PGS. TS. Phạm Minh Hải, Viện Khoa học Đo đạc bản đồ (Chủ tịch lâm thời CLB); TS. Đoàn Quang Trí,  Tổng cục Khí tượng Thủy văn (Phó chủ tịch) và TS. Huỳnh Thiên Tài, Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. HCM (Phó chủ tịch).

Sinh viên Đoàn trường tham gia khánh tiết và hỗ trợ tại lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập Bộ

Trong 2 ngày 4 và 5/8 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia hơn 100 sinh viên, đoàn viên, thanh niên tình nguyện của Nhà trường đã tham gia hỗ trợ công tác khánh tiết và đón tiếp đại biểu tại buổi lễ. Ngay từ 6h sáng, sinh viên đã có mặt đông đủ để chuẩn bị và nhận nhiệm vụ, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Trường ĐH TN&MT HN cũng như tuổi trẻ Bộ TN&MT luôn sẵn sàng tham gia các hoạt động đoàn thể.

Triển lãm thành tựu các Ngành TN&MT với nhiều sản phẩm gắn liền với lịch sử phát triển của Nhà trường

Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, trường Đại học TN&MT HN đã tham gia triển lãm thành tựu các Ngành TN&MT và Kỷ niệm 20 năm thành lập Bộ TN&MT (05/8/2002 – 05/8/2022), đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất.

Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân, Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Nguyễn Văn Tài,Tổng cục trưởng Tổng cục KTTV Trần Hồng Thái, Cục trường Cục CNTT và Dữ liệu TN&MT Lê Phú Hà, Vụ trưởng Vụ Pháp chế Phan Tuấn Hùng cắt băng khánh thành Triển lãm những thành tựu ngành TN&MT

Triển lãm những thành tựu ngành TN&MT là một trong những hoạt động thiết thực và ý nghĩa chào mừng 20 năm Ngày Thành lập Bộ TN&MT (5/8/2002 - 5/8/2022). Triển lãm với sự tham gia của 17 gian hàng trưng bày đến từ các đơn vị trực thuộc Bộ và một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Trong đó, 9 lĩnh vực của Bộ TN&MT tham gia trưng bày và giới thiệu sản phẩm bao gồm: Đất đai, Tài nguyên nước; Tài nguyên khoáng sản, địa chất; Môi trường; Khí tượng thủy văn; Biến đổi khí hậu; Đo đạc và bản đồ; Quản lý tổng hợp tài nguyên và bảo vệ môi trường biển và hải đảo; Viễn thám.

Một số sản phẩm trưng bày của Trường ĐH TN&MT HN tại triển lãm

Tại gian triển lãm của Trường Đại học TN&MT HN, các sản phẩm trưng bày là những thiết bị đo đạc gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của trường ĐH TN&MT từ những ngày còn là trường Cao đẳng Khí tượng Thủy văn HN như Ẩm ký tốc, Áp ký, Nhiệt ký, máy đo tốc độ dòng nước loại cốc quay, bộ đo lưu tốc kế,…Bên cạnh đó, nhiều công trình nghiên cứu khoa học, tạp chí TN&MT do cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành TN&MT sáng tạo đã được trưng bày và giới thiệu tại triển lãm. 

Các thầy cô trong ban giám hiệu chụp ảnh kỷ niệm với các đại biểu, nguyên Hiệu trưởng, nguyên Phó Hiệu trưởng nhà trường tại gian triển lãm

PGS.TS. Lê Thị Trinh giới thiệu sản phẩm triển lãm của trường

Kỷ niệm 20 năm thành lập và phát triển Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Tham dự lễ kỷ niệm có Thủ tướng Phạm Minh Chính, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân; Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải; các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các Đại sứ, đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính biểu dương những nỗ lực của các thế hệ công chức, viên chức, người lao động Bộ Tài nguyên và Môi trường qua các thời kỳ và chúc mừng những thành tích của ngành đã đạt được trong những năm qua, góp phần vào thành tựu chung của cả nước.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cho biết: Ngày này cách đây đúng 20 năm, tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội Khóa XI đã ban hành Nghị quyết số 02/2002/QH11, theo đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường được thành lập trên cơ sở hợp nhất các Tổng cục: Địa chính, Khí tượng Thủy văn và các tổ chức thực hiện chức năng quản lý nhà nước về khoáng sản, tài nguyên nước, môi trường thuộc các Bộ: Công nghiệp, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Khoa học, Công nghệ và Môi trường.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất tặng Bộ Tài nguyên và Môi trường và Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất tặng Bộ Tài nguyên và Môi trường và Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà


Bài viết khác