Chuyển tới nội dung

Giới thiệu ngành Đảm bảo chất lượng và An toàn thực phẩm, HUNRE

15.02.2020

# Ngành "Đảm bảo chất lượng và An toàn thực phẩm" là một ngành khoa học để xử lí, chế biến, bảo quản và lưu trữ thực phẩm bằng những phương pháp phòng ngừa, phòng chống bệnh tật do thực phẩm gây ra; một số thói quen, thao tác trong khâu chế biến cần được thực hiện để tránh các nguy cơ sức khỏe tiềm năng nghiêm trọng"
# Ngành đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm học gì
Sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức cơ sở ngành và kiến thức ngành trong lĩnh vực sản xuất, chế biến thực phẩm và kiểm soát chất lượng thực phẩm. Các kiến thức điển hình như Hóa sinh học thực phẩm, vi sinh vật học thực phẩm, nguyên lý bảo quản và chế biến thực phẩm, đánh giá cảm quan thực phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm, phụ gia thực phẩm…; các phương pháp phân tích thực phẩm, Hệ thống quản lý và đảm bảo chất lượng thực phẩm, Quản lý chuỗi cung ứng và truy nguyên nguồn gốc thực phẩm, Công nghệ sản xuất và kiểm soát chất 
lượng các sản phẩm rượu, bia, nước giải khát, sữa, đường, bánh kẹo, trứng, thịt, thủy sản, rau…
# Cơ hội việc làm ngành đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm
Sau khi ra trường, sinh viên ngành Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm có thể làm 
việc tại các đơn vị sau: 
1. Tại các nhà máy, công ty chế biến thực phẩm
2. Tại các cơ quan quản lý nhà nước (Các sở Công thương, sở nông nghiệp và phát triển nông 
thôn, sở khoa học và công nghệ, chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm, chi cục thú y, cục dự trữ
lương thực thực phẩm … )
3. Tại các bếp ăn công nghiệp của các nhà máy, trường học, nhà hàng lớn
4. Tại các trung tâm, viện nghiên cứu
5. Tại các hệ thống siêu thị
6. Tại các bệnh viện, trung tâm y tế
7. Tại trường trung cấp, cao đẳng, đại học
8. Tại các công ty hóa chất, kinh doanh thiết bị liên quan đến thực phẩm
thông tin tuyển sinh  http://tuyensinh.hunre.edu.vn/thong-t...
#Tuyển_sinh_đại_học_2020 #HUNRE,
#ngành_Đảm_bảo_chất_lượng_và_an_toàn_thực_phẩm


Bài viết khác