Trường Đại học TN&MT Hà Nội đón Đoàn chuyên gia, sinh viên Hà Lan đến tham quan và trao đổi chuyên môn học thuật

29.07.2024

Ngày 29/7/2024, Trường Đại học TN&MT Hà Nội đã có buổi đón tiếp các chuyên gia và sinh viên của Trường Đại học Công nghệ Delft, Hà Lan (Tu-Delft) đến tham quan và trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về nghiên cứu khoa học với mong muốn hợp tác trao đổi sinh viên với Nhà trường trong thời gian tới.

Tham dự buổi đón tiếp, về phía Trường Đại học TN&MT Hà Nội có PGS.TS. Phạm Qúy Nhân - Nguyên phó Hiệu trưởng Nhà trường, giảng viên cao cấp, chuyên gia nghiên cứu lĩnh vực Tài nguyên nước; Đại diện lãnh đạo, giảng viên Khoa Môi trường, Khoa Tài nguyên nước, Khoa Khí tượng thủy văn, Viện nghiên cứu tài nguyên và Biến đổi khí hậu.

Về phía đoàn chuyên gia Hà Lan có GS.TS. Thom Bogaard, TS. Begum Tanis và 14 sinh viên đang theo học ngành Quản lý tài nguyên nước, Kỹ thuật dân dụng,… của Trường Đại học Công nghệ Delft, Hà Lan.

Đoàn chuyên gia và sinh viên Trường Đại học Công nghệ Delft, Hà Lan (Tu-Delft)

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội và Trường Đại học Công nghệ Delft, Hà Lan (Tu-Delft) đã có hơn 10 năm hợp tác trong giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học, đặc biệt trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực khoa học của Nhà trường. Tiếp nối hiệu quả của mối quan hệ hợp tác này, hàng năm, Trường Tu-Delft đều đưa sinh viên sang Việt Nam để trao đổi học thuật và nghiên cứu. Nhiều sinh viên Hà Lan đã có thành tích cao về học tập nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của giảng viên Nhà trường trong quá trình nghiên cứu hoàn thành luận văn thạc sỹ.

Đoàn chuyên gia và sinh viên Tu-Delft tham quan phòng thí nghiệm của Trường

GS.TS. Thom Bogaard - Chuyên gia của Trường Tu-Delft cho biết trong chuyến tham quan và hợp tác lần này, đoàn chuyên gia và sinh viên Hà Lan muốn tìm kiếm các hướng nghiên cứu tại Việt Nam, cũng như được mở rộng hiểu biết về công tác quản lý tài nguyên nước, quản lý môi trường, quản lý rủi ro thiên tai dựa vào tự nhiên kết hợp với công nghệ, phương pháp xử lý nước thải tiên tiến... Trong thời gian tới, GS.TS. Thom Bogaard cũng mong muốn Việt Nam nói chung và Trường Đại học TN&MT Hà Nội nói riêng tiếp tục tạo điều kiện để sinh viên Hà Lan được sang học tập và nghiên cứu các vấn đề liên quan với giảng viên và sinh của Nhà trường, góp phần gắn kết quan hệ hợp tác giữa hai trường.

Giảng viên của Trường giới thiệu về các thiết bị trong phòng thực hành

Đáp lại những chia sẻ của các chuyên gia và sinh viên Hà Lan, PGS.TS. Phạm Qúy Nhân cũng bày tỏ mong muốn phía Trường Tu-Delft phối hợp cùng với Nhà trường tổ chức thêm các khóa đào tạo ngắn hạn, tập huấn chuyên sâu về các công nghệ mới, kỹ năng quản lý trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Tích cực chia sẻ cơ sở dữ liệu, thông tin khoa học, hỗ trợ Nhà trường trong việc xây dựng, cập nhật các chương trình đào tạo liên quan, tạo điều kiện cho việc trao đổi và hợp tác nghiên cứu giữa hai bên.

Trong buổi sáng cùng ngày, đoàn chuyên gia và sinh viên Trường Tu-Delft đã dành thời gian tham quan và trải nghiệm các phòng thí nghiệm, phòng thực hành và phòng học của Nhà trường trong lĩnh vực tài nguyên nước, môi trường, thủy văn,…

Trường Tu-Delft và Nhà trường trao đổi kinh nghiệm và các kết quả nghiên cứu

Đại diện Nhà trường và đoàn chuyên gia, sinh viên Hà Lan chụp ảnh lưu niệm kết thúc chuyến thăm quan tại Trường

Ban Truyền thông và Tư vấn tuyển sinh.