Chuyển tới nội dung

Sinh viên Đại học TN&MT HN đạt Giải Nhất tuần trong Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến “Tìm hiểu về bảo vệ môi trường”

30.05.2024

      Chiều ngày 30/5/2024, tại Hội trường lớn, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã diễn ra lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến “Tìm hiểu về bảo vệ môi trường” trên Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống. 

      Tham dự chương trình, về phía Hội Nước sạch và Môi trường Việt Namcó: Ông Nguyễn Thế Đồng - Phó chủ tịch Hội; Ông Nguyễn Văn Vẻ - Phó chủ tịch Hội; Ông Nguyễn Xuân Lai - Tổng thư ký; Bà Đỗ Thị Hướng Dương - Chánh văn phòng Hội.

      Về phía Tạp chí Môi trường và Cuộc sống có sự tham dự của: Ông Nguyễn Văn Toàn - Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi; Ông Nguyễn Hùng Thắng - Tổng Thư ký tòa soạn, Trưởng ban bạn đọc cùng tập thể các cán bộ, phóng viên và nhân viên của Tạp chí.

      Về phía Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội có PGS.TS Hoàng Anh Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và hơn 300 bạn sinh viên của Trường.

Ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi phát biểu tại chương trình

      Phát biểu khai mạc chương trình, ông Nguyễn Văn Toàn  Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi cho biết ngày 22/11/2023, Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam và Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phối hợp cùng với trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tổ chức Lễ phát động Cuộc thi trắc nghiệm Tìm hiểu về Bảo vệ môi trường. Ngay sau khi phát động, công tác tuyên truyền về Cuộc thi được triển khai rộng rãi, đa dạng với nhiều hình thức khác nhau, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội (facebook, zalo…).

      Cuộc thi là sân chơi trí tuệ, bổ ích, cung cấp nhiều thông tin, kiến thức về các quy định của pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng, biển, hải đảo, đất đai, nước, không khí, tài nguyên, khoáng sản, quy tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường, chung tay lan tỏa những chủ trương, chính sách, thông điệp mới của Đảng, Nhà nước trong công tác bảo vệ môi trường với tinh thần “không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế”. Từ đó, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức và lan tỏa tinh thần trách nhiệm của các cấp, ngành, các tổ chức và cá nhân trong công tác bảo vệ môi trường. Qua đó, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu; nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân và hướng tới sự phát triển bền vững đất nước.

      Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Hoàng Anh Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết cuộc thi cũng giống như hoạt động ngoại khóa đối với sinh viên nhà trường, giúp các em trau dồi thêm kiến thức học được từ trên giảng đường, từ đó góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. PGS.TS Hoàng Anh Huy cũng bày tỏ mong muốn, thời gian tới, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động cùng phối hợp với Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống không chỉ trong công tác tuyền truyền, truyền thông mà còn mở rộng sang lĩnh vực đào tạo lĩnh vực môi trường, nước sạch, tài nguyên...

Ông Nguyễn Thế Đồng - Phó chủ tịch Hội trao Bằng khen của Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam cho Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

      Ghi nhận sự đóng góp cũng như tham gia tích cực từ sinh viên Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam đã  tặng bằng khen cho Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

      Qua 24 tuần thi trực tuyến trên Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống, đã có hơn 100.000 lượt người tham gia dự thi và có trên 70% người dự thi trả lời đúng 5/5 câu hỏi. Căn cứ vào Thể lệ Cuộc thi, đối chiếu các tiêu chí xét giải thưởng, kết thúc 24 tuần thi Ban Tổ chức đã chọn ra được 96 cá nhân đạt giải. Trong đó, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã có 07 sinh viên xuất sắc đạt giải trong các tuần thi, cụ thể:

       - 02 Giải nhất: Bạn Lưu Thị Thu Huyền, bạn Tăng Thị Minh - Sinh viên Khoa Môi trường;

       - 02 Giải Nhì: Bạn Đỗ Thảo Anh - Sinh viên Khoa Môi trường, bạn Hà Đình Văn -  Sinh viên Khoa Kinh tế;

      - 03 Giải Khuyến khích: Bạn Lê Thị Phương - Sinh viên Khoa Kinh Tế, bạn Trịnh Thị Phương Châm - Sinh viên Bộ môn Ngoại ngữ,  bạn Nguyễn Phương Thảo - Sinh viên Khoa Kinh tế.

      Một số hình ảnh tại lễ trao giải:

 

Ban Truyền thông và Tư vấn tuyển sinh,

Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống.


Bài viết khác