Chuyển tới nội dung

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tổ chức buổi lễ tri ân nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ

26.07.2020

Thực hiện kế hoạch số 2618/KH-TĐHHN, ngày 20 tháng 7 năm 2020 của Nhà trường về việc Tổ chức các hoạt động tri ân nhân dịp kỉ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ.

Hôm nay, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội trang trọng tổ chức Lễ tri ân nhân dịp kỉ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/07/1947 - 27/07/2020) nhằm tri ân, ghi nhớ và tôn vinh công lao to lớn của các Anh hùng Liệt sỹ, các đồng chí thương - bệnh binh, những người bị nhiễm chất độc hóa học, các gia đình có công với đất nước trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Lễ tri ân nhân dịp kỉ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ

Đây là hoạt động ý nghĩa kỷ niệm Ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của tập thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

Đến dự và chỉ đạo buổi lễ có: PGS.TS.Hoàng Anh Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường. Cùng sự hiện diện của các đồng chí trong đại diện BCH Đảng bộ; Chủ tịch HĐT; Chủ tịch CĐ; Bí thư ĐTNCS HCM. Đặc biệt, tham dự lễ tri ân ngày hôm nay còn có 64 đồng chí cán bộ công nhân viên chức, các thầy cô giáo đang công tác tại Trường có thân nhan là thương binh, liệt sỹ, có thân nhân bị nhiễm chất độc màu da cam, các gia đình có công với đất nước.

MC chương trình tuyên bố lý do tổ chức buổi lễ, cả hội trường cùng đứng lên làm lễ chào cờ.

MC tuyên bố lý do của buổi lễ và giới thiệu các đại biểu tham dự

Các đại biểu làm lễ chào cờ

Khai mạc buổi lễ, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội Cựu chiến binh, các Tổ chức Đoàn thể và toàn thể cán bộ viên chức, người lao động Nhà trường, PGS.TS Hoàng Anh Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chúc sức khỏe, lời thăm hỏi ân cần và lời tri ân sâu sắc đến 64 cán bộ, viên chức và người lao động là thân nhân các gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người bị nhiễm chất độc da cam, gia đình có công với đất nước đã có những cống hiến lớn lao cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đang công tác tại Trường.

PGS.TS Hoàng Anh Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn tại buổi lễ

Trong bài diễn văn, PGS.TS Hoàng Anh Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường có phát biểu:"Nhà trường cũng như cả dân tộc Việt Nam luôn ghi nhớ công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ, các đồng chí thương binh, bệnh binh, những người nhiễm chất độc hóa học màu da cam và các gia đình có công với cách mạng. Họ là những tấm gương sáng về đức hy sinh cao cả, là những người chiến sỹ cách mạng sống có lý tưởng cao đẹp, biết hy sinh vì dân, vì nước. Những người đã có công sinh thành và nuôi dưỡng các đồng chí, ngọn lửa cách mạng của họ không những đã truyền lại cho các đồng chí, mà còn truyền lại cho toàn thể cán bộ viên chức, giảng viên của Nhà trường và cho các thế hệ mai sau.Chúng ta phải cùng nhau phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước để xây dựng Nhà trường phát triển, trở thành Trường đại học trọng điểm trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Đó cũng chính là quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và toàn thể CBCNVC Nhà trường, xứng đáng với sự hy sinh, mất mát của các gia đình các Anh hùng Liệt sỹ"

PGS.TS Hoàng Anh Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời thăm hỏi, cảm ơn tới các đồng chí có thân nhân bị nhiễm chất độc màu da cam, các gia đình có công với đất nước

Đại diện cho 64 đồng chí cán bộ công nhân viên chức, các thầy cô giáo đang công tác tại Trường có thân nhan là thương binh, liệt sỹ, có thân nhân bị nhiễm chất độc màu da cam, các gia đình có công với đất nước, TS. Vũ Danh Tuyên chân thành cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các tổ chức Đoàn thể, sự động viên và hỗ trợ của các đơn vị trong Trường và hứa sẽ luôn nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thầy Vũ Danh Tuyên đại diện cho thân nhân các gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người bị nhiễm chất độc da cam,

gia đình có công với đất nước đang công tác tại Trường phát biểu tại buổi gặp mặt

Kết thúc buổi lễ trang trọng, các đại biểu tham dự tại lễ tri ân đã chụp ảnh lưu niệm

Lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm với thân nhân các gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người bị nhiễm chất

độc da cam, gia đình có công với đất nước đang công tác tại Trường

 

Một số hình ảnh văn nghệ trong buổi lễ tri ân do cán bộ trường và nhóm sinh viên biểu diễn:

Trước đó, Hiệu trưởng Hoàng Anh Huy đã dẫn đầu Đoàn Trường dâng hương, hoa tại Nhà bia Bác Hồ và thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ Phường Phú Diễn với lòng tri ân sâu sắc và đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ, đến các thế hệ cha anh đã hiến nguyện tuổi xuân cho độc lập, tự do của dân tộc, cho hạnh phúc nhân dân hôm nay.

PGS.TS Hoàng Anh Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường dẫn đoàn trường tới thắp hương tại Nhà bia bác Hồ

Đoàn trường làm lễ thắp hương tại Nhà bia bác Hồ


Bài viết khác