Chuyển tới nội dung

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đến viếng Nghĩa trang và thăm gia đình Liệt sỹ nhân ngày thương binh, liệt sỹ 27/07

23.07.2020

Sáng nay 23/7, nhân ngày thương binh Liệt sỹ 27/07, PGS.TS. Hoàng Anh Huy- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đại diện Trường ĐH TNMT HN đã đến đặt vòng hoa viếng thăm nghĩa trang Liệt sĩ xã Nam Toàn, huyện Nam trực, tỉnh Nam Định. Cùng đi có Phó chủ tịch Công đoàn trường Nguyễn Thanh Tùng, đại diện lãnh đạo khoa Khí tượng Thủy văn.

Nghĩa trang Liệt sỹ xã Nam Toàn, huyện Nam trực, tỉnh Nam Định là nơi yên nghỉ của Liệt sỹ Hoàng Văn Nghĩa (1986-2010) nguyên là sinh viên Cao đẳng Khí tượng Khóa 4 Trường cao đẳng Khí tượng Thủy văn Hà nội - nay là trường Đại học TNMT Hà Nội. Sau gần 10 năm nằm lại trên đảo Trường Sa, ngày 19/07/2020 hài cốt Liệt sĩ Hoàng Văn Nghĩa- Quan trắc viên Trạm Khí tượng Hải văn Trường Sa được đón trở về với đất mẹ.

PGS.TS.Hoàng Anh Huy cùng đoàn đến đặt vòng hoa tại nghĩa trang liệt sỹ xã Nam Toàn, huyện Nam trực, tỉnh Nam Định

 

Tại nghĩa trang, PGS.TS. Hoàng Anh Huy đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các Anh hùng Liệt sỹ anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đặt vòng hoa tươi cùng nén hương thơm được dâng lên hương hồn các anh thể hiện sự ghi nhận và biết ơn của Cán bộ và nhân viên Nhà trường trước anh linh của những người con đã không tiếc tuổi xuân, máu xương ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Đoàn dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh

 

Sau lễ dâng hương, đoàn cũng đã đến thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống và tặng quà gia đình Liệt sỹ Hoàng Văn Nghĩa tại Xóm 5, xã Nam Toàn, huyện Nam Trực.

Liệt sỹ Hoàng Văn Nghĩa (1986-2010) nguyên là sinh viên Cao đẳng Khí tượng Khóa 4 Trường cao đẳng Khí tượng Thủy văn Hà nội

Để phát huy truyền thống đạo lý "uống nước nhớ nguồn", "ăn quả nhớ người trồng cây" của dân tộc, trong những năm qua, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa và thiết thực để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh, đóng góp của các anh hùng, liệt sĩ, thương binh, sự hy sinh thầm lặng của các mẹ VNAH cho nền độc lập, tự do của dân tộc, thống nhất đất nước.

 


Bài viết khác