Chuyển tới nội dung

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đạt chuẩn 4 sao định hướng ứng dụng theo bảng xếp hạng UPM

10.10.2023

Hệ thống xếp hạng đối sánh chất lượng đại học UPM (University Performance Metrics) vừa công bố kết quả xếp hạng đối sánh, gắn sao cho các trường đại học. Theo đó, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đạt chuẩn 4 sao theo định hướng ứng dụng.

UPM là hệ thống xếp hạng đại học do các chuyên gia ĐH Quốc gia Hà Nội phát triển, dưới sự tài trợ của Chương trình Khoa học giáo dục cấp quốc gia do Bộ GD-ĐT chủ trì. Hiện nay, UPM được quản lý và vận hành bởi Viện đổi mới sáng tạo UPM, trực thuộc Liên hiệp các hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam. UPM đang có sự tham gia của hơn 100 cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo đến từ 8 quốc gia là Việt Nam, Brunei, Indonesia, Myanmar, Philippines, Thái Lan và Đài Loan và Hoa Kỳ.  

Hệ thống UPM gồm 8 nhóm lĩnh vực và 54 tiêu chí. Mỗi lĩnh vực có mốc chuẩn và trọng số riêng với tổng cộng là 1.000 điểm. Hệ thống này giúp các cơ sở giáo dục đại học xác định, quản trị mục tiêu chiến lược, hướng tới đạt chuẩn top 100 của đại học châu Á. Các Tiêu chuẩn bao gồm:

Tiêu chuẩn 1: Quản trị chiến lược - 5 tiêu chí, trọng số 6%.

Tiêu chuẩn 2: Đào tạo - 15 tiêu chí, trọng số 35%.

Tiêu chuẩn 3: Nghiên cứu - 4 tiêu chí, trọng số 20%.

Tiêu chuẩn 4: Đổi mới sáng tạo - 4 tiêu chí, trọng số 11%.

Tiêu chuẩn 5: Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo - 4 tiêu chí, trọng số 6%.

Tiêu chuẩn 6: Công nghệ thông tin và tài nguyên số -10 tiêu chí, trọng số 10%.

Tiêu chuẩn 7: Mức độ quốc tế hóa - 9 tiêu chí, trọng số 6%.

Tiêu chuẩn 8: Phục vụ cộng đồng - 3 tiêu chí, trọng số 6%

Theo đó, ở cấp cơ sở giáo dục, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã đạt được kết quả tổng thể ở mức 4 sao theo định hướng ứng dụng với 553,5/1000 điểm.  Trong đó, 4/8 lĩnh vực bao gồm: Định hướng chiến lược, Nghiên cứu, Đổi mới sáng tạo đạt 4 sao và đặc biệt lĩnh vực Phục vụ cộng đồng đạt 5 sao. Kết quả khái quát được UPM công bố trên website chính thức theo đường link: https://upm.vn/university/93.

 (Nguồn ảnh: UPM.vn)       

Kết quả trên tiếp nối những thành công của Nhà trường sau khi đã được công nhận đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 2 vào tháng 6/2023. Có thể nói, những năm qua, Nhà trường luôn khẳng định vị trí của mình trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam là trường đại học đào tạo theo định hướng ứng dụng, đa ngành, đào tạo đa cấp bậc, với sứ mạng cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao và các sản phẩm khoa học, công nghệ phục vụ phát triển bền vững, an toàn. Đặc biệt, Nhà trường không ngừng nỗ lực để phát triển các phương thức đào tạo đa dạng và linh hoạt về không gian và thời gian, ứng dụng tri thức mới trên thế giới, hướng đến hội nhập quốc tế, đáp ứng nhu cầu của xã hội và nền kinh tế.


Bài viết khác