Chuyển tới nội dung

Lễ công bố và trao chứng nhận xếp hạng đối sánh UPM cấp cơ sở giáo dục

11.12.2023

      Sáng ngày 12/11/2023, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã phối hợp với Viện đổi mới sáng tạo UPM tổ chức lễ công bố và trao chứng nhận xếp hạng đối sánh UPM cấp cơ sở giáo dục. Theo đó, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường đạt chuẩn 4 sao theo định hướng ứng dụng.

      UPM là hệ thống xếp hạng đại học do các chuyên gia Đại học Quốc gia Hà Nội phát triển, dưới sự tài trợ của Chương trình Khoa học giáo dục cấp quốc gia do Bộ GD-ĐT chủ trì. Hiện nay, UPM được quản lý và vận hành bởi Viện đổi mới sáng tạo UPM, trực thuộc Liên hiệp các hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam. UPM đang có sự tham gia của hơn 100 cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo đến từ 8 quốc gia là Việt Nam, Brunei, Indonesia, Myanmar, Philippines, Thái Lan và Đài Loan và Hoa Kỳ. 

GS. TS Nguyễn Hữu Đức tóm tắt về hệ thống đối sánh UPM và kết quả đối sánh của Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

      Phát biểu tại buổi lễ, GS. TS Nguyễn Hữu Đức - Nguyên Phó giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, Chủ tịch sáng lập hệ thống xếp hạng đối sánh UPM, đại diện Viện đổi mới sáng tạo UPM đã trình bày tóm tắt kết quả xếp hạng đối sánh theo Bộ tiêu chuẩn UPM của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội. Theo đó,  Hệ thống UPM gồm 8 nhóm lĩnh vực và 54 tiêu chí. Mỗi lĩnh vực có mốc chuẩn và trọng số riêng với tổng cộng là 1.000 điểm. Hệ thống này giúp các cơ sở giáo dục đại học xác định, quản trị mục tiêu chiến lược, hướng tới đạt chuẩn top 100 của đại học châu Á. Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã đạt được kết quả tổng thể ở mức 4 sao theo định hướng ứng dụng với 553,5/1000 điểm. Trong đó, 4/8 lĩnh vực bao gồm: Định hướng chiến lược, Nghiên cứu, Đổi mới sáng tạo đạt 4 sao và đặc biệt lĩnh vực Phục vụ cộng đồng đạt 5 sao. Kết quả khái quát được UPM công bố trên website chính thức theo đường link: https://upm.vn/university/93.

      Tại buổi lễ, GS. TS Nguyễn Hữu Đức - Nguyên Phó giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, Chủ tịch sáng lập hệ thống xếp hạng đối sánh UPM - Đại diện Viện đổi mới sáng tạo UPM đã trao chứng nhận xếp hạng đối sánh UPM cho Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

GS. TS Nguyễn Hữu Đức trao chứng nhận xếp hạng đối sánh UPM cho Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

      Thay mặt Bam Giám hiệu Nhà trường, PGS.TS Hoàng Anh Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ, việc nhận xếp hạng đối sánh UPM (4 sao) cấp cơ sở giáo dục là niềm vinh dự và tự hào lớn đối với toàn thể cán bộ nhân viên, người học của nhà trường. Kết quả này thể hiện thành quả, nỗ lực phấn đấu của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, mức độ uy tín và cam kết vững chắc của nhà trường với xã hội và cộng đồng.

      PGS.TS. Hoàng Anh Huy khẳng định, sau đợt đánh giá các chương trình đào tạo, với những góp ý từ đoàn chuyên gia đánh giá ngoài và xếp hạng trường, Nhà trường sẽ tiến hành rà soát, nhìn nhận lại tất cả hoạt động một cách có hệ thống. Đồng thời, sớm xây dựng kế hoạch hành động, bố trí đầy đủ nguồn lực để khắc phục những hạn chế còn tồn tại với nỗ lực cao nhất, thể hiện quyết tâm mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về chất lượng trước các bên liên quan và toàn thể xã hội.

Chứng nhận xếp hạng đối sánh UPM đạt chuẩn 4 sao theo định hướng ứng dụng của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội


Bài viết khác