Chuyển tới nội dung

Khai mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 07 chương trình đào tạo Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

07.12.2023

      Ngày 07/12/2023, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã phối hợp với  Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN) tổ chức khảo sát chính thức đánh giá chất lượng các chương trình đào tạo (CTĐT) của Nhà trường theo Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Các CTĐT được đánh giá gồm 06 CTĐT chính quy trình độ đại học các ngành: Biến đổi khí hậu và Phát triển bền vững, Khí tượng và Khí hậu học, Kỹ thuật địa chất, Quản lý Biển, Quản lý Tài nguyên nước, Quản trị kinh doanh và 01 CTĐT trình độ thạc sĩ chuyên ngành Khoa học môi trường.

      Tham dự khai mạc, về phía Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHNcó PGS.TS. Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm, GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Nguyên Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN), TS. Trần Hữu Lượng - Thư ký đoàn và các thành viên Đoàn chuyên gia ĐGN. 

      Về phía Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội có PGS.TS. Hoàng Anh Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, GS.TS. Huỳnh Thị Lan Hương - Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS. Lê Thị Trinh - Phó hiệu trưởng Nhà trường, TS. Vũ Danh Tuyên - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Hội đồng tự đánh giá và đại điện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường, giảng viên, sinh viên các CTĐT được đánh giá.

PGS.TS. Hoàng Anh Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc

      Phát biểu tại phiên khai mạc, PGS.TS. Hoàng Anh Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định công tác đảm bảo chất lượng thông qua hoạt động tự đánh giá là nhiệm quan trọng, coi đó là một trong những giải pháp then chốt để đổi mới, nâng cao chất lượng chương trình đào tạo và cơ sở giáo dục. Thông qua kết quả của hoạt động đánh giá, giúp Nhà trường nhìn lại một cách tổng quát những kết quả, thành tựu đã đạt được, phát huy hơn nữa các thế mạnh, nhưng quan trọng hơn nữa là thấy được những điểm còn tồn tại, đưa ra các giải pháp để nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo của nhà trường, đồng thời, không ngừng cải tiến để nâng cao chất lượng về mọi mặt trong chiến lược đẩy mạnh đổi mới quán trị và tự chủ đại học để phát triển bền vững và hội nhập quốc tế

PGS.TS. Đinh Văn Toàn - PGiám đốc Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN phát biểu tại khai mạc

      Thay mặt Lãnh đạo Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN, PGS.TS. Đinh Văn Toàn đánh giá cao những nỗ lực của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội trong hoạt động đảm bảo chất lượng giáo dục; PGS.TS. Đinh Văn Toàn cũng gửi lời cảm ơn Nhà trường đã tin tưởng, lựa chọn và phối hợp hiệu quả với Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN để triển khai hoạt động đánh giá ngoài lần này. PGS.TS. Đinh Văn Toàn cũng bày tỏ mong muốn với kinh nghiệm trong quản trị đại học và quản lý giáo dục, các chuyên gia trong Đoàn sẽ có những khuyến nghị hữu ích giúp Nhà trường tiếp tục đổi mới và phát triển trong các năm tiếp theo. PGS. TS. Đinh Văn Toàn đề nghị Nhà trường và các đơn vị, cá nhân liên quan tiếp tục hỗ trợ, hợp tác chặt chẽ, đặc biệt trong cung cấp thông tin, xác thực các dữ liệu và minh chứng trong thời gian Đoàn làm việc trực tiếp tại Trường.

TS. Trần Hữu Lượng - Thư ký đoàn đọc các quyết định thành lập đoàn chuyên gia ĐGN và giới thiệu thành viên đoàn

      Cũng tại phiên Khai mạc, PGS.TS. Lê Thị Trinh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã trình bày tổng quan về các CTĐT, những kết quả nổi bật và các kết quả tự đánh giá và các kế hoạch hành động nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường. 

PGS.TS. Lê Thị Trinh - đại diện Nhà trường trình bày tổng quan về các chương trình đào tạo của Nhà trường

      Sau phiên khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài tiếp tục triển khai các hoạt động: nghiên cứu hồ sơ minh chứng, phỏng vấn người học, phỏng vấn các nhà tuyển dụng, khảo sát thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan, thăm và kiểm tra cơ sở vật chất phục vụ CTĐT như thư viện, phòng thực hành, phòng thí nghiệm,…. để có thể đưa ra những nhận định, đánh giá mức độ đáp ứng yêu cầu chuẩn chất lượng.

       Đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng các chương trình đào tạo của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 07/12 đến hết ngày 11/12/2023.

Đoàn chuyên gia ĐGN chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo trường

Các thành viên đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài


Bài viết khác