Chuyển tới nội dung

Bế mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 07 chương trình đào tạo Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

11.12.2023

      Ngày 11/12/2023, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN) đã phối hợp với Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tổ chức bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 06 CTĐT chính quy trình độ đại học các ngành: Biến đổi khí hậu và Phát triển bền vững, Khí tượng và Khí hậu học, Kỹ thuật địa chất, Quản lý biển, Quản lý Tài nguyên nước, Quản trị kinh doanh và 01 CTĐT trình độ thạc sĩ chuyên ngành Khoa học môi trường.

      Tham dự bế mạc, về phía Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN có TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm, PGS.TS. Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm, GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Nguyên Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN), TS. Trần Hữu Lượng - Thư ký đoàn và các thành viên Đoàn chuyên gia ĐGN. 

      Về phía Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội có PGS.TS. Hoàng Anh Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, GS.TS. Huỳnh Thị Lan Hương - Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS. Lê Thị Trinh - Phó hiệu trưởng Nhà trường, TS. Vũ Danh Tuyên - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Hội đồng tự đánh giá và đại điện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường, giảng viên, sinh viên các CTĐT được đánh giá.

TS. Tạ Thị Thu Hiền -  Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN phát biểu tại Bế mạc

      Thay mặt Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN, TS. Tạ Thị Thu Hiền ghi nhận và đánh giá cao các quy trình, phương pháp đánh giá khoa học, tinh thần làm việc trách nhiệm, khách quan, công tâm của Đoàn Chuyên gia ĐGN trong quá trình nghiên cứu hồ sơ minh chứng, khảo sát sơ bộ và khảo sát chính thức để đưa ra những nhận định, đánh giá và khuyến nghị cải tiến chất lượng đối với Nhà trường. TS. Tạ Thị Thu Hiền cảm ơn Nhà trường, các Khoa, đơn vị, cá nhân và các bên liên quan đã có sự phối hợp hiệu quả trong việc cung cấp các thông tin, minh chứng góp phần quan trọng cho thành công của đợt khảo sát và bày tỏ mong muốn tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác hiệu quả giữa Trung tâm và Nhà trường trong lĩnh vực đảm bảo chất lượng, góp phần đưa Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội thực hiện tốt chiến lược và tiếp tục gặt hái nhiều thành công trong giai đoạn mới. 

PGS.TS. Hoàng Anh Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại bế mạc

      Phát biểu tại Bế mạc, PGS.TS. Hoàng Anh Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt cán bộ, giảng viên và người học gửi lời cảm ơn Đoàn Chuyên gia ĐGN. Với phương pháp làm việc chuyên nghiệp và tinh thần nghiêm túc, tận tâm, khách quan, Đoàn đã cung cấp những thông tin xác đáng trong báo cáo và những khuyến nghị có ý nghĩa thiết thực đối với Nhà trường. PGS.TS. Hoàng Anh Huy cũng khẳng định những nhận định, đánh giá của Đoàn Chuyên gia giúp Nhà trường và các Khoa, Bộ môn nhìn nhận rõ hơn những điểm mạnh, những thiếu khuyết và cam kết mạnh mẽ sớm triển khai kế hoạch khắc phục, cải tiến, nâng cao chất lượng các CTĐT đúng với xu hướng của giáo dục đại học cũng như khẳng định vị thế và thương hiệu của Nhà trường đối với xã hội.

      Đợt khảo sát chính thức của Đoàn Chuyên gia ĐGN diễn ra trực tiếp từ ngày 07/12 - 11/12/2023 tại trường với các hoạt động: nghiên cứu hồ sơ minh chứng và các tài liệu liên quan; phỏng vấn và thảo luận với 07 nhóm đối tượng trong và ngoài trường; làm việc với cán bộ phụ trách chuyên môn tại các đơn vị chức năng và các Khoa, đơn vị; quan sát hoạt động giảng dạy - học tập; khảo sát ý kiến của các bên liên quan; kiểm tra, khảo sát cơ sở vật chất phục vụ đào tạo và người học tại thư viện, phòng tư liệu, phòng thực hành, phòng học, sân bãi phục vụ đào tạo, ký túc xá, y tế,… của Nhà trường.

Đại diện Đoàn chuyên gia báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức

      Tại phiên Bế mạc, đại diện Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài, GS.TS. Nguyễn Hữu Đức, PGS.TS. Bùi Duy Cam, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Khải đã báo cáo sơ bộ kết quả của đợt khảo sát. Báo cáo của Đoàn Chuyên gia ĐGN đã đưa ra các nhận định, ghi nhận điểm mạnh và khuyến nghị chi tiết cho từng tiêu chuẩn cho các CTĐT và các khuyến nghị chung để Nhà trường và các Khoa, Bộ môn xây dựng chiến lược và giải pháp cải tiến chất lượng.

PGS.TS. Nguyễn Thị Hồng Hạnh - Trưởng khoa Môi trường, đại diện các Khoa có CTĐT phát biểu tại bế mạc

      Sau phần trình bày của Đoàn Chuyên gia ĐGN, PGS.TS. Nguyễn Thị Hồng Hạnh - Trưởng khoa Môi trường, đại diện các Khoa có CTĐT được đánh giá đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới các thành viên trong Đoàn, đồng thời cam kết sẽ cùng các bộ phận có liên quan xây dựng và triển khai kế hoạch khắc phục các hạn chế, tồn tại để cải tiến, nâng cao chất lượng các CTĐT theo các khuyến nghị của Đoàn. 

      Kết thúc phiên Bế mạc, PGS.TS. Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN, GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Trưởng đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài và PGS.TS. Hoàng Anh Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài các CTĐT của Nhà trường.

Lãnh đạo Trung tâm, Đoàn Chuyên gia ĐGN và Lãnh đạo trường ký Biên bản hoàn thành khảo sát chính thức

      Một số hình ảnh về hoạt động của Đoàn Chuyên gia ĐGN trong đợt khảo sát chính thức:


Bài viết khác