Kỹ thuật Trắc địa - Bản đồ: Hội nhập và phát triển cùng đất nước!

05.03.2024

I. GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC

Kỹ thuật Trắc địa - Bản đồ là ngành khoa học và kỹ thuật nghiên cứu về trái đất, có chức năng thu thập, phân tích và biễu diễn các thông tin không gian, được xử lý bởi các công nghệ hiện đại, tiên tiến, ứng dụng vào nhiều lĩnh vực góp phần phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng và an ninh.

Hiện nay, ngành Kỹ thuật Trắc địa - Bản đồ, Khoa Trắc địa, Bản đồ và Thông tin địa lý, trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội là một trong những ngành khoa học thông tin phát triển nhanh nhất ở Việt Nam và trên thế giới. Ngành học trang bị cho người học khả năng giải quyết các bài toán phục vụ lĩnh vực quy hoạch thành phố và nông thôn, quản lý đô thị, quy hoạch sử dụng đất, quản lý thị trường bất động sản, quản lý biến đổi khí hậu và phòng chống thiên tai.

II. LỢI ÍCH CỦA NGƯỜI HỌC

1. Môi trường học tập năng động, sáng tạo;
  2. Cơ hội nhận được nhiều học bổng có giá trị;
  3. Giảng viên thân thiện, chuyên nghiệp;
  4. Được tiếp cận với các công nghệ tiên tiến trong ngành;
  5. Cơ hội học song bằng tại trường;
  6. Ký túc xá an toàn, hiện đại.

III. CƠ HỘI VIỆC LÀM

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Trắc địa - Bản đồ có cơ hội nghề nghiệp rộng mở, liên quan đến nhiều vị trí việc làm như:

- Chuyên viên trắc địa, quản lý đất đai làm việc trong các cơ quan nhà nước, các viện từ Trung ương tới địa phương trong lĩnh vực trắc địa bản đồ, địa chính, quản lý đất đai, quản lý tài nguyên thiên nhiên, phòng chống thiên tai.

- Chuyên viên khảo sát, thi công công trình: Làm việc trong các doanh nghiệp Nhà nước về thủy lợi, giao thông, nông lâm nghiệp, hằng hải hay các công ty trong các lĩnh vực khảo sát, thiết kế, thi công các công trình.

- Giảng dạy: Làm việc tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp về lĩnh vực trắc địa bản đồ.

- Cán bộ nghiên cứu: Công tác trong các Viện nghiên cứu liên quan đến trắc địa bản đồ thuộc các Bộ ngành và các trường đại học.

Làm việc trong các tổ chức quốc tế, các công ty, tập đoàn liên doanh nước ngoài chuyên ngành trắc địa bản đồ, viễn thám và hệ thống thông tin địa lý (GIS).

- Chuyên viên phân tích, đánh giá, tổng kết, dữ liệu và dự báo, xây dựng chiến lược, lập kế hoạch, xây dựng chương trình, dự án đầu tư, soạn thảo và tổ chức thực hiện chính sách, đề xuất giải pháp thực hiện nhiệm vụ.

Ngoài ra, sinh viên ra trường còn có cơ hội làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến tài nguyên và khoáng sản, Ban Quản lý Dự án các khu kinh tế, khu công nghiệp, ban quản lý các dự về môi trường đô thị, công nghiệp, nông thôn, biến đổi khí hậu, tai biến thiên nhiên...

IV. MỨC LƯƠNG THAM KHẢO

Đối với các sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm, cần được đào tạo từ 8 - 12 triệu/tháng.

Đối với những người đã có kinh nghiệm từ khoảng 1- 2 năm là 12 - 20 triệu/tháng.

Đối với cấp quản lý cấp cao từ 20 - 30 triệu/tháng.

IV. XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC

Ngành Kỹ thuật Trắc địa – Bản đồ tại Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội xét tuyển sinh bằng các phương thức sau:

• Phương thức 1: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  • Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
  • Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả học tập bậc THPT (Học bạ THPT).

VI. TỔ HỢP XÉT TUYỂN

Ngành Kỹ thuật Trắc địa – Bản đồ xét tuyển với các tổ hợp môn: A01(Toán, Lý, Anh),  A00 (Toán, Lý, Hóa),  D01(Toán, Văn, Anh),  D15 (Văn, Địa, Anh)

VII. TƯ VẤN TUYỂN SINH

* Thông tin tư vấn tuyển sinh của Khoa Trắc địa, Bản đồ và Thông tin địa lý.

1. T.S. Bùi Thị Hồng Thắm - Trường khoa Trắc địa, Bản đồ và Thông tin địa lý. SĐT: 097 678 58 16

2. T.S. Lê Anh Cường- Trường Bộ môn Trắc địa Cơ sở, Cao cấp, Công trình. SĐT: 094 881 16 66

3. TS. Đỗ Văn Dương – Trưởng ban truyền thông Khoa. SĐT: 037 851 60 86

4. Website: https://tdbd.hunre.edu.vn/tuyen-sinh-dai-hoc

5. Fanpages: https://www.facebook.com/khoatracdiabandohunre

* Thông tin liên hệ trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

- Địa chỉ: Số 41A đường Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

- Đường dây nóng tư vấn tuyển sinh: 0902 130 130.

- Website: http://tuyensinh.hunre.edu.vn

- Fanpages: https://www.facebook.com/Hunre.fanpage/