Chuyển tới nội dung

Ngôn ngữ Anh - Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

17.08.2020

NGÀNH NGÔN NGỮ ANH – CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP RỘNG MỞ

Trước ngưỡng cửa cuộc đời, bối rối với sự lựa chọn nghề nghiệp, có một ngành học chưa bao giờ hết “hot”,  một ngành học tương đối “sang chảnh”, một ngành học cực kỳ dễ kiếm việc, lương bổng luôn thỏa đáng để bạn cân nhắc – ngành Ngôn ngữ Anh.

Vị trí việc làm đa dạng

Trong thời đại toàn cầu hóa, tiếng Anh chưa bao giờ cần thiết đến vậy. Lĩnh vực nào cũng sẵn sàng đón nhận bạn nếu bạn là người giỏi tiếng Anh. Cử nhân ngôn ngữ Anh có vô số vị trí việc làm. Chúng ta hãy thử liệt kê:

 • Phiên dịch
 • Biên dịch
 • Nhân viên văn phòng đại diện của nước ngoài tại Việt Nam,
 • Nhân viên các tổ chức phi chính phủ
 • Nhân viên phụ trách hoạt động hợp tác quốc tế ở các cơ quan, trường học
 • Giáo viên tiếng Anh các cấp (hiện số lượng giáo viên tiếng Anh các cấp đạt chuẩn tại tất cả các tỉnh thành đang thiếu trầm trọng, luôn tuyển mà không đủ người)
 • Giảng viên Đại học
 • Lễ tân trong nhà hàng, khách sạn, hàng không
 • Hướng dẫn viên du lịch (có bằng ngôn ngữ Anh, chỉ cần tham dự một khóa đào tạo ngắn hạn 3 -6 tháng bạn sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề hướng dẫn viên du lịch)
 • Nhân viên nhà hàng, khách sạn, cảng hàng không quốc tế
 • Nhân viên các công ty lữ hành
 • Phụ trách mảng quốc tế cho các báo, tạp chí, các công ty truyền thông
 • Hoạt động trong ban Quốc tế của các Đài truyền hình
 • Làm công tác nhân sự, xuất nhập khẩu, truyền thông, marketing… tại các công ty nước ngoài.

Ngoài ra, giỏi tiếng Anh, nếu bạn học văn bằng 2 để có thêm một chuyên môn khác (mà việc này hiện nay vô cùng đơn giản, dễ dàng, thuận lợi) thì ưu thế của bạn là tuyệt đối khi mang hồ sơ đi dự tuyển cho bất kỳ vị trí việc làm nào

Đãi ngộ nghề nghiệp tốt

Ngay cả khi chưa tốt nghiệp sinh viên Ngôn ngữ Anh đã có vô số cơ hội kiếm việc làm để có thu nhập: gia sư tiếng Anh (ít nhất cũng 100k một buổi), trợ giảng cho các Trung tâm Ngoại ngữ, trợ giảng cho các trường quốc tế. Đấy là chưa kể đến các công việc khác mà có liên quan ít nhiều đến khả năng sử dụng ngoại ngữ như làm việc tại các nhà hàng, khách sạn có đông khách quốc tế…

Nếu đã tốt nghiệp, mức lương tương đối khiêm tốn cũng đã dao động từ 8 đến 12 triệu. còn với những cá nhân thật sự xuất sắc con số này sẽ tăng gấp 2 đến 3 lần.

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cử nhân Ngôn ngữ Anh của thị trường lao động, rất nhiều cơ sở giáo dục đào tạo bậc đại học đã mở ngành đào tạo này, trong đó có trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

Chương trình giáo dục đại học ngành Ngôn ngữ Anh  trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đặt mục tiêu đào tạo ra những cử nhân sử dụng thành thạo tiếng Anh (tối thiểu bậc 5 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam - tương đương cấp độ C1 theo Khung năng lực ngoại ngữ Châu Âu), có hiểu biết cơ bản về văn hóa các nước nói tiếng Anh, có kiến thức và các kỹ năng cần thiết cho các vị trí việc làm như biên phiên dịch, quản trị văn phòng, giảng dạy và nghiên cứu ngôn ngữ, biên dịch các sản phẩm báo chí. Ngoài ra trong chương trình đào tạo của mình, tận dụng thế mạnh của cơ sở đào tạo bậc đại học hàng đầu của Bộ Tài nguyên và Môi trường, chương trình đào tạo còn đặt ra mục tiêu cung cấp cho sinh viên những hiểu biết chuyên sâu về các lĩnh vực cơ bản của ngành Môi trường

Đặc biệt, là sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh tại trường Đại học TN&MTHN sinh viên còn có cơ hội tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm như:

- Tham gia các hoạt động trải nghiệm như “ săn Tây”, hướng dẫn viên thưc tập cho các đoàn khách quốc tế tại các viện Bảo tàng, các tour du lịch.

- Tham gia các hoạt đông trải nghiệm vì cộng đồng như đi về vùng sâu vùng xa cùng các tình nguyện viên quốc tế tham gia xây dựng trường học, tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường.

- Tham gia các câu lạc bộ năng khiếu: câu lạc bộ nhảy, bóng đá, âm nhạc, đặc biệt là câu lạc bộ tiếng Anh.

Hiện tại Ngành Ngôn ngữ Anhtrường Đại học TN&MTHNsau nhiều năm tích cực chuẩn bị đã có một đội ngũ nhân sự tương đối hùng hậu với 3 tiến sĩ, 1 nghiên cứu sinh, 24 giảng viên  trình độ thạc sĩ, 10 tình nguyện viên quốc tế người Mỹ, Australia và một số quốc gia châu Âu khác thường xuyên tham gia hỗ trợ công tác giảng dạy. Ngoài ra đơn vị còn nhận được sự hỗ trợ hết sức hiệu quả về công tác đào tạo từ một số đơn vị đào tạo ngoại ngữ hàng đầu tại Hà Nội như Đại học Hà Nội, Hội đồng Anh, Tổ chức giáo dục quốc tế EF,...

Để xét tuyển vào ngành Ngôn ngữ Anh tại Trường Đại họcTài nguyên và Môi trường Hà Nội, bạn có thể xét tuyển bằng các phương thức sau:

Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia

Phương thức 2:Xét tuyển bằng điểm học bạ THPT 

Tổ hợp môn xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh  gồm: A01 (Toán, Lý, Anh, D01(Toán, Văn, Anh), D07 ( Toán, Hóa, Anh), D15 (Văn, Địa, Anh)

Chỉ tiêu ĐHCQ năm 2021 ngànhNgôn ngữ Anh dự kiến: 150 chỉ tiêu

Năm 2021 Nhà trường tiếp tục tạo điều kiện cho thí sinh đăng ký xét tuyển ngay trên website trực tuyến của trường (http://tuyensinh.hunre.edu.vn). Phương thức này tạo thuận lợi cho những thí sinh ở xa, không thể đến nộp hồ sơ qua bưu điện và trực tiếp tại trường.

 

Thông tin liên hệ trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội – HUNRE

- Địa chỉ: Số 41A đường Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

- Đường dây nóng tư vấn tuyển sinh: 0915454522

- Website: http://tuyensinh.hunre.edu.vn

- Fanpages:https://www.facebook.com/Hunre.fanpage/

 

 

 
  

Tệp tin đính kèm:


Bài viết khác