Chuyển tới nội dung

Giới thiệu ngành Khí tượng và Khí hậu học: Ngành học dự báo tương lai

08.03.2024

KHÍ TƯỢNG VÀ KHÍ HẬU HỌC: NGÀNH HỌC DỰ BÁO TƯƠNG LAI

Đã bao giờ bạn lỡ một chuyến bay vì lý do thời tiết xấu và sân bay thông báo tạm dừng hành trình? Đã bao giờ bạn tự lên kế hoạch cho một chuyến du lịch, một hoạt động ngoài trời và cần quan tâm đến thời tiết? Đã bao giờ bạn bắt đầu một dự án canh tác nông nghiệp và cần đến thông tin thời tiết để lựa chọn sản xuất sao cho phù hợp? Đã bao giờ bạn khởi công thi công một công trình xây dựng và cần đoán định thời tiết ngày tới sẽ thế nào để có thể quyết định làm hay không?... Các thông tin thời tiết đó là tối quan trọng đối với các quyết định này. Vậy ngành hàng không, du lịch, nông nghiệp, xây dựng…v.v. muốn có thông tin thời tiết thì sẽ lấy ở đâu? Hay cụ thể hơn có thể mua dịch vụ thông tin thời tiết ở đâu?...Tất cả những câu hỏi cho thì tương lai đó sẽ được trả lời như thế nào? Khí tượng và khí hậu học sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất cho những vấn đề bạn quan tâm đó. Nói cách khác đó chính là dự báo tương lai, ngành học mang tính ứng dụng thực tiễn vào tất cả các ngành nghề trong xã hội, một ngành cung cấp dịch vụ thông tin chính xác. Bạn sẽ thấy được cơ hội trong ngành nghề tưởng chừng như lạ lẫm với bạn, hãy cùng tìm hiểu một chút về ngành học thú vị này nhé!

Nhu cầu nhân lực không ngừng tăng lên!

Bạn có thể thấy rằng mối quan tâm đến thời tiết của đại đa số người dân ngày một tăng lên. Mỗi buổi sáng khi thức dậy, việc đầu tiên của hầu hết mọi người là kiểm tra thông tin thời tiết ngày hôm nay sẽ thế nào để có kế hoạch cho cả một ngày, thậm chí cả một tuần. Mọi người đều quan tâm đến thông tin thời tiết, điều này đặt ra thách thức cũng như cơ hội cho những người muốn tham gia vào ngành nghề dự báo, quan trắc khí tượng. Cũng chính bởi tính thời sự của nó mà ngày càng có nhiều sự đầu tư cũng như thu hút nhân lực tham gia vào công tác đào tạo, thực hiện dự báo thời tiết, nghiên cứu khí hậu. Cũng chính tính chất quan trọng của thông tin thời tiết khí hậu mà nó đặt ra yêu cầu về nhân lực nhiều hơn, đây có thể coi chính là cơ hội cho các bạn trẻ đam mê ngành học có cơ hội việc làm nhiều hơn.

Vị trí việc làm đa dạng, môi trường quốc tế!

Khi thực sự tham gia vào ngành Khí tượng và khí hậu học cũng như đam mê nó bạn sẽ thấy được cơ hội về vị trí việc làm của ngành thực sự rất đa dạng, tính kết nối cực cao của ngành nghề. Thực tế sinh viên của ngành sau khi tốt nghiệp có thể tham gia công tác trong các cơ quan có mức đãi ngộ hấp dẫn, ví dụ như khí tượng hàng không, các viện nghiên cứu về khí tượng khí hậu, cơ hội du học cũng như trao đổi sinh viên quốc tế. Trong bối cảnh thế giới đang bước vào giai đoạn phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 ngành Khí tượng và Khí hậu học cũng không nằm ngoài dòng chảy đó. Hàng loạt cơ quan nghiên cứu về khí tượng cũng có sự thay đổi mạnh mẽ, cải tiến, liên kết với những đơn vị mang tầm quốc tể để chuyển mình, phù hợp với xu thế phát triển của xã hội.

Môi trường học tập năng động!

Ngành Khí tượng và khí hậu học mang lại cho sinh viên một môi trường với đầy đủ những gì là tốt nhất, năng động nhất. Giảng viên giảng dạy ngành Khí tượng và khí hậu học có kinh nghiệm và kỹ năng tay nghề giảng dạy được đánh giá cao, cùng với đó là sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự hòa đồng với sinh viên. Bên cạnh những kiến thức mà ngành nghề mang lại, sinh viên được trải nghiệm một môi trường mở, có sự năng động cao với những hoạt động ngoại khóa diễn ra thường xuyên, có sự tham gia của đông đảo thầy cô giảng dạy tại khoa, trường, sự giao lưu với các trường có cùng chuyên ngành đào tạo.

Sinh viên ngành Khí tượng và khí hậu học với công tác tình nguyện Mùa hè xanh

Để xét tuyển vào ngành Khí tượng và khí hậu học tại Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, bạn có thể xét tuyển bằng các phương thức sau:

  • Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia
  • Phương thức 2:Xét tuyển bằng điểm học bạ THPT 
  • Phương thức 3: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thí sinh đăng ký xét tuyển trên website trực tuyến của trường (http://tuyensinh.hunre.edu.vn)

 

Thông tin liên hệ trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội – HUNRE

- Địa chỉ: Số 41A đường Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

- Đường dây nóng tư vấn tuyển sinh: 0902.130.130.

- Website: http://tuyensinh.hunre.edu.vn

- Fanpages: https://www.facebook.com/Hunre.fanpage/

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Bài viết khác