Chuyển tới nội dung

Khai mạc khảo sát chính thức đánh giá cơ sở giáo dục chu kỳ 2 Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

17.02.2023

      Sáng nay ngày 17/02/2023,Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD - ĐHQGHN) đã phối hợp với Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tổ chức khai mạc Đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục chu kỳ 2 Nhà trường theo bộ tiêu chuẩn Đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục đại học ban hành theo Thông tư số 12/2017/TT-BGDĐT ngày 19/5/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

      Tham dự buổi khai mạc, về phía Bộ Tài nguyên và Môi trường có ông Nguyễn Kim Tuyển - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; Ông Nguyễn Thạc Cường - Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ. 

      Về phía Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN có TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm.

      Về phía Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có: GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Trưởng Đoàn đánh giá ngoài (ĐGN); TS. Trần Hữu Lượng - Thư ký Đoàn ĐGN; PSG.TS. Nguyễn Mạnh Khải - Thành viên đoàn; PGS.TS. Trịnh Hiền Mai - Thành viên đoàn; TS. Nghiêm Xuân Huy - Thành viên đoàn; GS.TS. Phạm Hồng Quang - Thành viên đoàn; PGS.TS. Trần Trọng Nguyên - Thành viên đoàn và ThS. Nguyễn Hòa Huy - Giám sát viên.

      Về phía Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội có PGS.TS. Hoàng Anh Huy - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; GS.TS. Huỳnh Thị Lan Hương - Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Lê Thị Trinh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Vũ Danh Tuyên - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Nguyễn Ngọc Thanh - Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; Hội đồng Tự đánh giá cơ sở giáo dục cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên của Nhà trường.

      Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, PGS.TS. Hoàng Anh Huy - Hiệu trường Nhà trường đã nhấn mạnh công tác đảm bảo chất lượng thông qua hoạt động tự đánh giá là nhiệm vụ quan trọng và cũng là một trong những giải pháp then chốt để đổi mới, nâng cao chất lượng chương trình đào tạo và cơ sở giáo dục. Thông qua kết quả của hoạt động đánh giá, Nhà trường nhìn nhận tổng quan những kết quả đã đạt được, phát huy hơn nữa thế mạnh và khắc phục những điểm còn hạn chế, để đưa ra các giải pháp tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

PGS.TS. Hoàng Anh Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ khai mạc

        Sau khi được công nhận Trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục vào ngày 30/03/2018, Nhà trường đã triển khai ngay công tác tự đánh giá các chương trình đào tạo. Tính đến thời điểm này, đã có 09 chương trình đào tạo được đánh giá đạt chất lượng và cấp giấy chứng nhận, 05 chương trình đào tạo đã hoàn thành tự đánh giá và tiến hành đánh giá theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong năm 2023. Theo chu kỳ đánh giá cơ sở giáo dục 5 năm một lần, Nhà trường kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 2 theo Thông tư số 12/2017/TT-BGDĐT ngày 19/5/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy định về kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học với 25 tiêu chuẩn đánh giá cao hơn so với chu kỳ trước.

      Thay mặt Trung tâm KĐCLGD và Đoàn chuyên gia ĐGN, TS. Tạ Thị Thu Hiền đánh giá cao sự nỗ lực và cam kết của Nhà trường trong hoạt động đảm bảo và cải tiến chất lượng của Nhà trường trong những năm qua. TS. Tạ Thị Thu Hiền cho biết, sau 2 năm nhận được chứng nhận kiểm định chất lượng chu kỳ 1, Nhà trường đã có báo cáo tự đánh giá gửi cho Trung tâm, trong đó cho thấy những khuyến nghị đã được Nhà trường nghiêm túc thực hiện, các hoạt động về đào tạo, nghiên cứu, dịch vụ và phục vụ cộng đồng đã có nhiều cải tiến tích cực. Theo đánh giá của Giám đốc Trung tâm, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội là một trong những cơ sở giáo dục đại học kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 2 đúng hạn hiện nay.

 

TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm phát biểu giới thành phần Đoàn ĐGN và đánh giá sơ bộ về các hoạt động của Nhà trường sau khi đạt kiểm định chất lượng chu kỳ 1

      Sau phiên khai mạc, Đoàn chuyên gia ĐGN tiếp tục triển khai các hoạt động nghiên cứu hồ sơ minh chứng, làm việc với các cán bộ phụ trách các mảng hoạt động của Nhà trường; Khảo sát thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan;Phỏng vấn nhà tuyển dụng, cựu người học, người học, giảng viên, cán bộ quản lý chuyên môn, trao đổi với Lãnh đạo Nhà trường; Thăm quan, kiểm tra các cơ sở vật chất, phòng làm việc, phòng học, ký túc xá, căng tin, trạm y tế,… và những hoạt động cải tiến chất lượng mà Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã triển khai sau khi kiểm định chất lượng chu kỳ 1.

      Đợt khảo sát chính thức đánh giá cơ sở giáo dục chu kỳ 2 của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 17 đến ngày 21/2/2023. 

Đoàn chuyên gia đánh giá chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo và các thầy cô Hội đồng tự đánh giá của Nhà trường

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài 


Bài viết khác