Chuyển tới nội dung

Khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá chất lượng chu kỳ 2 Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

07.02.2023

          Sáng ngày 07/02/2023,  Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc Gia Hà Nội và Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã tổ chức đợt Khảo sát sơ bộ, chuẩn bị cho đợt Khảo sát chính thức phục vụ công tác Đánh giá ngoài (ĐGN) của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.  

Toàn cảnh buổi khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá chất lượng chu kỳ 2 tại Trường

           Tham dự buổi khảo sát sơ bộ, có GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Trưởng đoàn ĐGN (tham dự online).  TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQGHN, TS Trần Hữu Lượng - Thư ký đoàn, ThS. Nguyễn Hòa Huy - Giám sát viên. Về phía Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội có: PGS.TS. Hoàng Anh Huy - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường, GS.TS. Huỳnh Thị Lan Hương - Chủ tịch hội đồng Trường, PGS.TS. Lê Thị Trinh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Vũ Danh Tuyên - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường và thành viên, thư ký của Hội đồng Tự đánh giá Trường.

PGS. TS. Hoàng Anh Huy - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi khảo sát sơ bộ phục vụ ĐGN

        Tại buổi làm việc PGS.TS. Hoàng Anh Huy - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu bày tỏ vui mừng được tiếp đón đoàn chuyên gia ĐGN về khảo sát sơ bộ, Hiệu trưởng Hoàng Anh Huy đã báo cáo sơ bộ về các hoạt động chung của Nhà trường và quá trình tự đánh giá cơ sở giáo dục tính đến thời điểm hiện tại. PGS.TS. Hoàng Anh Huy khẳng định việc nâng cao chất lượng đào tạo luôn được xem là nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường, do vậy sau khi được công nhận trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục ngày 30/3/2018, Nhà trường đã triển khai ngay công tác tự đánh giá các chương trình đào tạo, nhằm không ngừng cải tiến chất lượng đào tạo của trường. Đến thời điểm hiện tại Nhà trường đã kiểm định chất lượng, được cấp chứng nhận 9 chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học.

        Thông qua các hoạt động đánh giá, Nhà trường cũng nhìn lại một cách tổng quát những kết quả, thành tựu đã đạt được, phát huy hơn nữa các thế mạnh và quan trọng hơn nữa là thấy được những điểm còn tồn tại, đưa ra các giải pháp để nâng cao chất lượng đạo tạo của Nhà trường. PGS.TS. Hoàng Anh Huy cũng thay mặt Nhà trường cam kết sẽ tập trung để bổ sung hồ sơ minh chứng theo yêu cầu của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cho đợt khảo sát chính thức của Đoàn tại trường được tiến hành thuận lợi, khách quan và hiệu quả.

GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Trưởng đoàn chuyên gia ĐGN phát biểu tại buổi khảo sát sơ bộ phục vụ ĐGN tại Trường

        Thay mặt cho đoàn chuyên gia ĐGN, GS.TS. Nguyễn Hữu Đức khẳng định công tác kiểm định Đánh giá ngoài Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đối với Đoàn vừa là trách nhiệm, vừa vinh dự. Giáo sư cũng bày tỏ cam kết qua đợt đánh giá, đoàn công tác sẽ giúp Nhà trường bên cạnh đánh giá toàn bộ hoạt động của Nhà trường, đồng thời tìm ra những khâu còn hạn chế trong công tác quản lý giúp Nhà trường hoàn thiện trong bối cảnh nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo hiện nay. 

TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm phát biểu giới thiệu mục tiêu, nội dung đợt khảo sát và thành phần đoàn khảo sát

        Đại diện Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN, TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc trung tâm đã giới thiệu chung về mục tiêu, nội dung đợt khảo sát sơ bộ và giới thiệu tóm tắt các thành viên của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài tại Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.  Đoàn chuyên gia đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội được thành lập theo Quyết định số 62/QĐ-KĐCL ngày 27/01/2023 của Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN gồm tất cả 08 thành viên, trong đó có 07 chuyên gia và 01 giám sát viên. TS. Tạ Thị Thu Hiền cũng giới thiệu khái quát về các thành viên trong Đoàn Đánh giá ngoài để Nhà trường có thể tin tưởng vào đội ngũ chuyên gia mà trung tâm đã lựa chọn, tất cả các thành viên đều là các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học.

        TS. Tạ Thị Thu Hiền đánh giá cao và ghi nhận những quyết tâm của thầy và trò Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã có nhiều thay đổi rõ ràng trong hoạt động cải tiến chất lượng liên tục sau lần tự đánh giá cơ sở giáo dục lần thứ 1.

TS. Trần Hữu Lượng - Thư ký Đoàn ĐGN đánh giá báo cáo về kết quả nghiên cứu hồ sơ

         Phát biểu trao đổi tại buổi làm việc, TS. Trần Hữu Lượng - thư ký đoàn đã báo cáo về kết quả nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá, thông báo kế hoạch khảo sát chính thức và những yêu cầu đơn vị cần chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức như: Tài liệu, minh chứng cần bổ sung, số liệu, thành phần các đối tượng phỏng vấn,… Đồng thời Đoàn chuyên gia cũng đã dành thời gian để khảo sát sơ bộ về cơ sở vật chất của Nhà trường. Chiều cùng ngày, Đoàn đánh giá di chuyển sang Phân hiệu trường tại tỉnh Thanh Hóa để kiểm tra minh chứng và hồ sơ tự đánh giá tại cơ sở này.

        Kết thúc phiên Khảo sát sơ bộ tại trường, Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN và Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã tiến hành ký biên bản khảo sát sơ bộ. Theo kế hoạch, từ ngày 17/02/2023 đến ngày 22/02/2023, Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài sẽ tiến hành khảo sát chính thức đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

Lãnh đạo Trung tâm KĐCLGD, ĐHQGHN và Hiệu trưởng Nhà trường ký biên bản hoàn thành khảo sát sơ bộ

TS. Trần Hữu Lượng kiểm tra sơ bộ minh chứng của báo cáo tự đánh giá


Bài viết khác