Chuyển tới nội dung

Hội thi cắm hoa “SẮC HOA PHỤ NỮ VIỆT” chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

08.03.2024

     Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8 - 3, Công đoàn Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã tổ chức Hội thi cắm hoa nghệ thuật với chủ đề “Sắc hoa phụ nữ Việt” với sự tham gia của 24 tổ công đoàn trực thuộc công đoàn Trường.

     Tới dự Hội thi có PGS.TS. Hoàng Anh Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, GS.TS. Huỳnh Thị Lan Hương - Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Vũ Danh Tuyên - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Đồng chí Dương Trung Thành - Chủ tịch Công đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường, Th.S Nguyễn Văn Hưởng - Chủ tịch Công đoàn trường, cùng đông đảo cán bộ, nhân viên, đoàn viên công đoàn và các em sinh viên của trường.

     Phát biểu chào mừng Hội thi, PGS.TS. Hoàng Anh Huy – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã thay mặt Lãnh đạo trường gửi lời chúc mừng 8 tháng 3 đến toàn thể các cán bộ, nhân viên, công đoàn viên nữ và các em sinh viên nữ của Nhà trường, chúc các cô và các em luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, chúc Hội thi cắm hoa thành công rực rỡ.

Đồng chí Dương Trung Thành – Chủ tịch Công đoàn Bộ TN&MT tặng hoa chúc mừng 

     Hội thi cắm hoa được chia làm 2 phần, phần 1 thi cắm hoa, phần 2 thuyết trình về tác phầm. 24 tổ công đoàn được chia làm 10 đội chơi, mỗi đội cử 6 thành viên trực tiếp tham gia cắm hoa. Với thời gian cắm hoa 60 phút, các thành viên được cử sẽ cắm một lãng hoa nghệ thuật có ý nghĩa phù hợp với chủ đề của Hội thi là “Sắc hoa phụ nữ Việt” tôn vinh những người mẹ, người vợ, người phụ nữ Việt Nam.

     Ở các phần thi, với sự khéo léo và tỉ mỉ, 10 đội tham dự đã mang đến những tác phầm đặc sắc, có ý nghĩa. Trong đó, nhiều tác phẩm được đầu tư công phu cả về ý tưởng lẫn tính nghệ thuật, thể hiện tình yêu, tình mẹ, lòng biết ơn tới một nửa thế giới.

     Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi Chín bậc tình yêu với tác phẩm “Nấc thang mới” đến từ Tổ công đoàn (TCĐ) Khoa Môi trường.

PGS.TS. Hoàng Anh Huy trao tặng Giải Nhất – tác phẩm “Nấc thang mới”

     Giải Nhì, đội thi Nóc nhà với tác phẩm “Điểm tựa” đến từ TCĐ Phòng Công tác sinh viên, Phòng Thanh tra giáo dục và pháp chế, Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục; Đồng giải Nhì, đội thi Tuyphn với tác phẩm “Dáng mẹ” đến từ TCĐ Khoa Lý luận chính trị và Bộ môn Giáo dục thể chất – Quốc phòng.

TS. Vũ Danh Tuyên - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao tặng giải Nhì tác phẩm “Điểm tựa” và “Dáng mẹ”

     Giải Ba, Đội thi Sắc xuân với tác phẩm “Phụ nữ HUNRE với chuyển đổi số” đến từ TCĐ Khoa Kinh tế Tài nguyên và Môi trường; Đội thi Ấm áp Hunre với tác phẩm “Bình yên sau cánh cửa” đến từ TCĐ Phòng Tổ chức Hành chính, Phòng Đào tạo và Quản trị thiết bị; Đội thi Tình cây và đất với tác phẩm “Xinh tươi Việt Nam” đến từ TCĐ Khoa Quản lý Đất đai.

Th.S Nguyễn Văn Hưởng – Chủ tịch Công đoàn trường trao tặng giải Ba cho các dội

     Giải Khuyến khích, đội thi Hoa – lá – cành với tác phẩm “Tình mẹ” đến từ TCĐ Khoa khoa học đại cương, Bộ môn Ngoại ngữ, Khoa Trắc địa bản đồ và thông tin địa lý; Đội thi Hương sắc với tác phẩm “Dáng hình” đến từ TCĐ Phòng Khoa học công nghệ và HTQT, Phòng Kế hoạch tài chính, Trung tâm Giáo dục thường xuyên; Đội thi Đoàn kết vươn lên với tác phẩm “Tôn vinh phụ nữ Việt” đến từ TCĐ Khoa Khí tượng thủy văn, Khoa Tài nguyên nước, Khoa Khoa học biển và Hải đảo, Bộ môn Biến đổi khí hậu; Đội thi Đoàn kết với tác phẩm “Duyên dáng phụ nữ Việt” đến từ TCĐ khoa Công nghệ thông tin, Trung tâm Thư viện và CNTT, Trung tâm dịch vụ trường học, Viện nghiên cứu Tài nguyên và Biến đổi khí hậu.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó Chủ tịch Công đoàn trường trao tặng giải Khuyến khích cho các đội

     Các tác phẩm tại Hội thi:

Ban Truyền thông và Tư vấn tuyển sinh


Bài viết khác