Chuyển tới nội dung

Gặp mặt nhân kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 34 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam và 34 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân

21.12.2023

     Ngày 21/12/2023, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023), 34 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (06/12/1989 - 06/12/2023) và 34 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2023).

     Tham dự và chủ trì buổi gặp mặt có PGS.TS. Hoàng Anh Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Ngọc Thanh - Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nguyễn Văn Hưởng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch công đoàn trường, đại diện các đơn vị trực thuộc và toàn thể Hội viên Hội cựu chiến binh (CCB), sĩ quan dự bị và lực lượng tự vệ của Nhà trường.

PGS.TS. Hoàng Anh Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường Phát biểu tại buổi gặp mặt

     Phát biểu tại buổi gặp mặt, PGS.TS. Hoàng Anh Huy bày tỏ lòng biết ơn và tri ân những công lao, sự hy sinh to lớn của các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã tham gia trong những năm chiến tranh kháng chiến bảo vệ độc lập tự do cho tổ quốc, Nhà trường mong muốn các đồng chí CCB sẽ tiếp tục phát huy những truyền thống vẻ vang của Nhà trường, nêu cao phẩm chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, góp phần xây dựng Nhà trường ngày càng ổn định và phát triển. 

     Nhân dịp này, PGS.TS. Hoàng Anh Huy cũng báo cáo tổng quan các hoạt động và thành tựu Nhà trường đã đạt được trong năm 2023 và chia sẻ những nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường trong năm 2024 đó là: tiếp tục đánh giá các chương trình đào tạo, chuẩn bị cho công tác tự chủ, điều chỉnh xây dựng chương trình đào tạo, tiếp tục cải tạo cơ sở vật chất, chăm lo và nâng cao thu nhập cho cán bộ giảng viên của Nhà trường,... để các đồng chí trong Hội được biết và đồng hành cùng với Nhà trường trong năm tiếp theo.

Đại úy, TS. Bùi Tiến Trịnh - Chủ tịch hội CCB Nhà trường đọc diễn văn kỷ niệm

     Phát biểu trong bài diễn văn kỷ niệm, Đại úy, TS. Bùi Tiến Trịnh - Chủ tịch hội CCB Nhà trường cho biết: Trải qua 34 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ CCB Việt Nam tiếp tục giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thử thách, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh, khẳng định vị thế của một tổ chức chính trị - xã hội, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và niềm tin yêu của nhân dân; Xây dựng nên truyền thống vẻ vang của Hội: Trung thành - đoàn kết - gương mẫu - đổi mới. Với niềm vinh dự và tự hào của những người lính một thời đã được tham gia đứng trong hàng ngũ của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, Hội CCB Việt Nam nói chung và toàn thể CCB đang công tác tại Nhà trường nói riêng luôn giữ vững phẩm chất và phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, đồng thời góp sức cùng nhân dân cả nước thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

     BCH Hội CCB Nhà trường nhiệm kỳ 2022-2027 đã thống nhất và đưa ra kế hoạch hành động: Bằng những hành động thực tiễn, thật sự thiết thực hiện nay đó là mỗi thành viên trong Hội CCB Nhà trường luôn nêu cao tinh thần xây dựng, giữ gìn khối đoàn kết, nhất trí tại mỗi đơn vị và ra sức phấn đấu, rèn luyện và nêu gương, thắp mãi ngọn lửa oai hung của dân tộc đến mãi mai sau. Đồng thời, trong thời gian tới, Hội sẽ xây dựng kế hoạch, trình Đảng ủy phê duyệt nhằm triển khai Chương trình phối hợp hoạt động giữa Hội Cựu chiến binh Trường và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nhà trường; phối hợp thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW ngày 24/3/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ, giai đoạn 2015 - 2030"; nhân dịp các ngày lễ, kỷ niệm phối hợp tổ chức giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ bằng hình thức trực tiếp hoặc mời báo cáo viên nói chuyện truyền thống, tuyên truyền Luật giao thông đường bộ,…

     Thay mặt Hội CCB Nhà trường, Đại úy, TS. Bùi Tiến Trịnh cũng gửi lời cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo hoạt động sát sao của Ban chấp hành Hội CCB Bộ TN&MT; Sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy, Hội đồng trường, BGH Nhà trường; Sự phối hợp hoạt động có hiệu quả của các tổ chức Công đoàn, Đoàn TNCS HCM, Ban CHQS Nhà trường; Sự ủng hộ đóng góp động viên bằng tinh thần cũng như hỗ trợ về vật chất của các cá nhân, đơn vị trong Trường đối với Hội CCB trong mọi hoạt động.

PGS.TS. Hoàng Anh Huy tặng hoa cho Hội viên Hội CCB nghỉ hưu năm 2023

     Tại buổi gặp mặt, PGS.TS. Hoàng Anh Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trườngđại diện Ban giám hiệu và Đại úy, TS. Bùi Tiến Trịnh - Chủ tịch Hội CCB Nhà trường đã tặng hoa và quà lưu niệm cho PGS.TS Nguyễn Ngọc Thanh - Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường và PGS.TS. Vũ Thanh Ca - Giảng viên cao cấp Hội viên Hội CCB Nhà trường nghỉ hưu năm 2023 và chuyển sinh hoạt về địa phương. 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

 

Ban Truyền thông và Tư vấn tuyển sinh

 


Bài viết khác