Chuyển tới nội dung

Toạ đàm "vận tải và giao nhận hàng hoá trong ngoại thương"

16.12.2023

     Sáng ngày 16/12/2023, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã tổ chức Toạ đàm với chủ đề "Vận tải và giao nhận hàng hoá trong ngoại thương". Buổi Tọa đàm mang đến cho sinh viên những góc nhìn thực tế từ các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực vận tải và giao nhận hàng hóa trong ngoại thương, từ đó giúp sinh viên hiểu rõ hơn về ngành nghề đã chọn, có thêm cơ sở để thiết lập những mục tiêu, đặt ra kế hoạch và biện pháp cụ thể trong học tập của bản thân trong thời gian tới. 

     Tham dự Tọa đàm, về phía Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội có cô Nguyễn Thị Thanh Mai - Phó trưởng Khoa Kinh tế Tài nguyên và Môi trường, cô Hà Thị Thanh Thủy - Trưởng Bộ môn Kinh tế Tài nguyên và Môi trường, toàn bộ giảng viên Bộ môn Kinh tế Tài nguyên và Môi trường cùng hơn 300 sinh viên đang theo học ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

     Về phía các diễn giả khách mời có Ông Lê Minh - Giám đốc công ty Cổ phần Kho vận Việt Nam - VINALOGISTICS; ông Nguyễn Đình Vượng - Phó Giám đốc công ty TNHH SITC Bondex Logistics, Trưởng Ban Hải quan và Thuận lợi hoá thương mại Hiệp hội Logistics Hà Nội, bà Nguyễn Thị Bích Liên - Giám đốc chi nhánh Hà Nội, TransinGroup; ông Lê Thanh Hà - Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Giao nhận Vận tải Vàng (Goldtrans Logistics), Founder HaLe Exim Training Center. Các diễn giả khách mời trong Tọa đàm đều là những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực vận tải và giao nhận hàng hóa bằng đường biển và đường hàng không.

Các diễn giả trao đổi tại Tọa đàm

     Tại buổi Tọa đàm, các bạn sinh viên đã được nghe diễn giả Lê Thanh Hà và diễn giả Nguyễn Đình Vượng trình bày tổng quan về “Vận tải và giao nhận hàng hóa bằng đường biển và đường hàng không”, hai hình thức vận chuyển mang lại khả năng khai thác lớn, giúp cho doanh nghiệp và tổ chức đem sản phẩm của mình đến với người tiêu dùng khắp nơi trên thế giới, tạo điều kiện cho nền kinh tế trong nước phát triển và hội nhập với kinh tế nước ngoài. Qua chia sẻ của các diễn giả, sinh viên có thể nắm được rõ hơn về quy trình làm hàng xuất và hàng nhập của hai phương thức vận tải phổ biến nhất sử dụng trong vận chuyển hàng hóa quốc tế. 

     Trong phần “Sinh viên hỏi - Doanh nghiệp trả lời”, các bạn sinh viên đã được các diễn giả giải đáp nhiều thắc mắc xoay quanh về cơ hội và thách thức của các doanh nghiệp logistics Việt Nam trong bối cảnh kinh tế suy thoái toàn cầu; các vấn đề liên quan đến nghề nghiệp như cơ hội việc làm, những thách thức, hành trang cần chuẩn bị đối với sinh viên khi đi thực tập tại doanh nghiệp và xin việc làm.

     Buổi tọa đàm đã diễn ra trong không khí sôi nổi, gần gũi và kết thúc thành công tốt đẹp. Trao đổi tại tọa đàm, các diễn giả cũng bày tỏ những ấn tượng tốt đẹp về Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, về sinh viên Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, đồng thời cam kết sẵn sàng hỗ trợ Nhà trường trong việc tiếp nhận sinh viên thực tập tại doanh nghiệp cũng như tạo cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. 

Khoa KTTN&MT, Ban TT&TVTS


Bài viết khác