Chuyển tới nội dung

Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh gặp mặt các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ các đơn vị thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường

18.01.2024

      Chiều 18/1, tại Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh cùng Thứ trưởng Lê Công Thành và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ đã gặp mặt các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường (miền Bắc) và lắng nghe ý kiến đóng góp để phát triển ngành tài nguyên và môi trường trong thời gian tới.

      Buổi gặp mặt có sự tham dự của GS.TS Mai Trọng Nhuận, nguyên Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội; GS.TS Trần Thục, Nguyên Viện trưởng Viện Khoa học khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu, Chủ tịch Hội Khí tượng thuỷ văn Việt Nam; GS.TS Đặng Kim Chi, Chủ tịch Hội đồng khoa học Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam; GS.TS Trần Đình Hoà, Giám đốc Viện Khoa học Thuỷ lợi Việt Nam; GS.TS Phạm Thị Hương Lan, Viện trưởng Viện thuỷ văn, môi trường và Biến đổi khí hậu, trường Đại học Thuỷ lợi,……cùng đông đủ các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường miền Bắc.

      Về phía trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội có sự tham dự của PGS.TS. Hoàng Anh Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, GS.TS. Huỳnh Thị Lan Hương - Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS. Lê Thị Trinh, TS. Vũ Danh Tuyên - Phó Hiệu trưởng Nhà trường và gần 140 Phó Giáo sư, Tiến sĩ đang công tác tại Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh phát biểu tại buổi gặp mặt

      Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh khẳng định, đội ngũ trí thức có một vị trí và vai trò rất quan trọng không thể thiếu trong sự nghiệp phát triển của quốc gia dân tộc. Trong hoạt động khoa học và công nghệ, đội ngũ trí thức, đặc biệt là đội ngũ chuyên gia, các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ đóng vai trò động lực đi đầu trong nghiên cứu, ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ, tiếp nhận và chuyển giao công nghệ, đổi mới sáng tạo ở nhiều lĩnh vực khác nhau trong ngành tài nguyên và môi trường.

      Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh đánh giá những đóng góp của đội ngũ tiến sĩ và mong muốn tiếp tục nhân rộng việc phát huy trí thức, tài năng, trí tuệ của đội ngũ các nhà khoa học để giải quyết các vấn đề cấp bách đặt ra cho Bộ luôn là mục tiêu hàng đầu gắn với sự phát triển ngành tài nguyên và môi trường trong những năm tiếp theo.

      Chỉ ra những nhiệm vụ quan trọng của Bộ Tài nguyên và Môi trường trong năm 2024 và những năm tiếp theo về xây dựng thể chế, chính sách; xây dựng các cơ sở dữ liệu của quốc gia, của ngành; nghiên cứu các giải pháp để tiết kiệm năng lượng, biến rác thải thành tài nguyên, thích ứng với biến đổi khí hậu… Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh cho rằng khoa học, tri thức sẽ mở ra những con đường về chia sẻ, về kết nối, sáng tạo cũng như động lực phát triển cho mỗi cá nhân, do đó đồng tình với ý kiến rằng những đề tài lớn chia ra sẽ nhỏ, nhiều nhà khoa học cùng làm việc nhỏ sẽ “thêu dệt” được một bức tranh lớn, đẹp về khoa học công nghệ của ngành tài nguyên và môi trường.

GS.TS. Huỳnh Thị Lan Hương - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội phát biểu chia sẻ kinh nghiệm tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, GS.TS Mai Trọng Nhuận; GS.TS Trần Thục; GS.TS Đặng Kim Chi; GS.TS Trần Đình Hoà; GS.TS Phạm Thị Hương Lan; GS.TS Võ Chí Mỹ; GS.TSKH Phạm Hoàng Hải; GS.TS Huỳnh Thị Lan Hương; PGS.TS Nguyễn Trúc Lê đã chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp trong các lĩnh vực địa chất môi trường, biến đổi khí hậu, tài nguyên nước, biển và hải đảo… để lãnh đạo Bộ cũng như lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ xem xét để đề ra định hướng phát triển trong thời gian tới.

Bộ Tài nguyên và Môi trường có đội ngũ tiến sĩ lớn về số lượng, phần lớn được đào tạo bài bản, chuyên môn sâu, với lực lượng trẻ, nhiệt huyết đang làm việc ở các đơn vị, trường đại học, viện nghiên cứu và có những đóng góp đáng kể trong sự nghiệp phát triển của ngành tài nguyên và môi trường nói riêng và trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung.

Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh tặng quà cho các Giáo sư đầu ngành của Bộ TN&MT

 

 

 

Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng các Phó Giáo sư của Bộ Tài nguyên và Môi trường

 

Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng các Tiến sĩ của Bộ Tài nguyên và Môi trường

 

Báo TN&MT, Ban Truyền thông và Tư vấn tuyển sinh


Bài viết khác