Chuyển tới nội dung

Bế mạc khảo sát chính thức đánh giá cơ sở giáo dục chu kỳ 2 Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

21.02.2023

      Ngày 21/02/2023, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tổ chức bế mạc Đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục đại học chu kỳ 2 Nhà trường theo bộ tiêu chuẩn Đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục đại học ban hành theo Thông tư số 12/2017/TT-BGDĐT ngày 19/5/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

      Tham dự phiên bế mạc, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội(KĐCLGD - ĐHQGHN) và Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) có TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm, GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Trưởng Đoàn ĐGN, TS. Trần Hữu Lượng - Thư ký đoàn và các thành viên Đoàn chuyên gia ĐGN. Về phía Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội có PGS.TS. Hoàng Anh Huy - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; GS.TS. Huỳnh Thị Lan Hương - Chủ tịch Hội đồng Trường và các thành viên trong Ban lãnh đạo Nhà trường; Hội đồng Tự đánh giá cơ sở giáo dục cùng toàn thể cán bộ, giảng viên của Nhà trường.


Toàn cảnh phiên bế mạc

       Tại phiên bế mạc, đại diện Đoàn Chuyên gia ĐGN, GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Trưởng đoàn và TS. Trần Hữu Lượng - Thư ký đoàn đã báo cáo sơ bộ kết quả đợt khảo sát chính thức chu kỳ 2. Nội dung báo cáo cho thấy Nhà trường đã có nhiều cải tiến chất lượng so với chu kỳ 1, có những điểm mạnh cần được tiếp tục phát huy, bên cạnh đó Đoàn chuyên gia ĐGN cũng đã khuyến nghị những vấn đề cần được Nhà trường quan tâm tiếp tục đổi mới, cải tiến chất lượng ở tất cả các lĩnh vực hoạt động phù hợp với sứ mạng, tầm nhìn và mục tiêu chiến lược phát triển của Nhà trường trong giai đoạn mới.

TS. Trần Hữu Lượng - Thư ký đoàn báo cáo sơ bộ về kết quả đợt khảo sát chính thức

GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Trưởng Đoàn ĐGN báo cáo sơ bộ kết quả đợt khảo sát chính thức

      Phát biểu tại phiên bế mạc, PGS.TS. Hoàng Anh Huy - Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt toàn thể cán bộ, giảng viên và người học trân trọng gửi lời cảm ơn tới các chuyên gia trong Đoàn ĐGN. Với tinh thần làm việc trách nhiệm và chuyên nghiệp, Đoàn đánh giá đã phân tích những điểm mạnh và điểm tồn tại cần cải tiến của Nhà trường, với những phân tích, nhận định rất khách quan, phù hợp với điều kiện thực tế của Nhà trường như về quản trị đại học, đội ngũ, cơ sở vật chất, việc kiểm tra đánh giá các học phần,…


PGS.TS. Hoàng Anh Huy - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại phiên bế mạc

      Nhà trường cam kết sẽ nghiêm túc tiếp thu các khuyến nghị của đoàn, sớm xây dựng và triển khai kế hoạch hành động để phát huy các thế mạnh, khắc phục, cải tiến những điểm còn tồn tại để nâng cao chất lượng giáo dục, khẳng định giá trị và thương hiệu của Nhà trường đối với xã hội.

       TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN đánh giá cao và ghi nhận những nỗ lực của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội trong việc cải tiến chất lượng liên tục các hoạt động của Nhà trường trong hành trình 10 năm vừa qua, khi trường trở thành cơ sở giáo dục đại học. Đồng thời đánh giá cao những kết quả Nhà trường đã cải tiến ở chu kỳ 2 so với chu kỳ 1. TS. Tạ Thị Thu Hiền khẳng định việc hướng đến mục tiêu đạt được Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục là quan trọng, nhưng quan trọng hơn là công tác cải tiến chất lượng sau kiểm định chất lượng và công tác đó có thể bắt đầu ngay sau đợt đánh giá này. 


TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm phát biểu tại phiên bế mạc

      Kết thúc phiên bế mạc, đại diện Đoàn ĐGN, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường và Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN đã ký biên bản hoàn thành khảo sát chính thức đánh giá chất lượng chu kỳ 2 Nhà trường.

Một số hình ảnh về hoạt động của Đoàn ĐGN trong đợt khảo sát chính thức:

Phỏng vấn cán bộ quản lý chuyên môn

Phỏng vấn trực tuyến nhà tuyển dụng, cựu người học

Đoàn chuyên gia thăm thư viện của Trường

Đoàn chuyên gia thăm phòng thí nghiệm, thực hành của Trường

Đoàn chuyên gia thăm phòng thí nghiệm, thực hành của trường


Bài viết khác