Chuyển tới nội dung

Trường ĐH TN&MT Hà Nội ký thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, khách sạn

29.10.2021

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TN&MT HN KÝ THỎA THUẬN HỢP TÁC VỚI CÁC DOANH NGHIỆP HOẠT ĐỘNG TRONG LĨNH VỰC DU LỊCH KHÁCH SẠN

Sáng nay (29/10) trường ĐH TN&MT HN đã có buổi làm  việc về đề án áp dụng cơ chế đặc thù đào tạo nhân lực các ngành về du lịch trình độ đại học và ký kết hợp tác đào tạo giữa trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội và các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực du lịch, khách sạn.

Tham dự chương trình, về phía trường ĐH TN&MT HN có TS. Vũ Danh Tuyên – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường; TS. Bùi Thu Phương – Phó Trưởng Phòng Đào tạo; TS. Nguyễn Hoản – Trưởng khoa KTTN&MT; TS. Hoàng Đình Hương – Phó trưởng khoa KTTN&MT; TS. Trần Minh Nguyệt – Phó trưởng khoa KTTN&MT; các thầy cô là trưởng, phó các bộ môn của khoa KTTN&MT.

Về phía đại diện các doanh nghiệp có bà Vũ Thị Mai - Giám đốc nhân sự Khách sạn Sheraton Hà Nội; Bà Mai Thị Hương – Trưởng phòng đặc trưng Công Ty cổ phần du lịch Vietsense; Ông Trịnh Duy Điềm – Phó Giám đốc Chi nhánh Công Ty TNHH Phát Triển Thương Mại và Dịch Vụ Du Lịch Ngọc Anh tại Hà Nội (Wild Lotus Travel); Ông Lại Thế Cường - Giám đốc Công ty TNHH du lịch và thương mại Đường Tới Đông Dương; Ông Nguyễn Văn Quang – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần vận tải và du lịch Bắc Trung Nam; Ông Nguyễn Tiến Huấn - Giám đốc Công ty TNHH thương mại du lịch truyền thông và sự kiện MV.

Trong nhiều năm qua, trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội luôn xây dựng và phát triển mối quan hệ hợp tác đào tạo với Cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước. Nhà trường xác định rằng mối liên kết giữa Nhà trường với các Doanh nhiệp là một xu thế phổ biến và tất yếu cần phải được nhân rộng trong bối cảnh Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Mối liên kết này mang lại những lợi ích thiết thực cho các bên, từ đó tạo ra nhiều cơ hội học tập và việc làm cho sinh viên trong tương lai. 

Nhằm hướng tới mối quan hệ bền vững và tích cực của hai bên trong việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Cụ thể, giúp phát triển kỹ năng làm việc thực tế của sinh viên và giúp các em ứng dụng kiến thức đã học một cách hiệu quả trong môi trường làm việc chuyên nghiệp do chương trình hợp tác mang lại.Trường ĐH TN&MT HN đã có buổi làm việc với đại diện các doanh nghiệp để trao đổi, thảo luận về các vấn đề liên quan đến du lịch và khách sạn như hình thức đào tạo, cơ chế chính sách đặc thù đào tạo nguồn nhân lực, hợp tác giữa cơ sở đào tạo với doanh nghiệp, hoạt động hỗ trợ đào tạo và ký Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa hai bên.

Đại diện trường và các doanh nghiệp chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, TS. Vũ Danh Tuyên – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng của việc hợp tác toàn diện giữa các doanh nghiệp, đơn vị với Nhà trường trong trong việc đào tạo sinh viên ở các học phần thực hành, kiến tập và thực tập, đồng thời chia sẻ góc nhìn chuyên gia từ doanh nghiệp, trao đổi, giảng dạy một số môn học chuyên ngành, tư vấn và đào tạo nghiệp vụ trong quá trình học tập. "Việc học gắn liền với trải nghiệm thực tiễn và nâng cao trình độ luôn là suy nghĩ và trăn trở không chỉ của riêng tôi mà còn là của cả tập thể sư phạm của nhà trường. Tôi luôn mong muốn sinh viên Nhà trường có môi trường tốt nhất để nâng cao kiến thức, rèn luyện tay nghề và kỹ năng từ chính môi trường làm việc thực tế. Thông qua buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác này, tôi tin rằng đó sẽ là bước đầu mở ra mối quan hệ hợp tác sâu rộng và lâu dài với các quý công ty, quý doanh nghiệp".

Trao đổi tại chương trình, bà Vũ Thị Mai - Giám đốc nhân sự Khách sạn Sheraton Hà Nội đã có những thảo luận về mô hình đào tạo chuẩn, khách sạn đề cao mô hình 3 bên đó là đào tạo từ nhà trường – lữ hành –  khách sạn (là điểm đến của các doanh nghiệp). Doanh nghiệp hay nhà trường đều có vai trò quan trọng như nhau, các em cần phải nắm rõ được nhu cầu của mỗi một phần học, tại trường cần yêu cầu gì, doanh nghiệp cần yêu cầu gì. Để tạo cho các em không bị khoảng cách giữa việc học và thực tế thì đấy chính là trách nhiệm của các doanh nghiệp kết hợp với nhà trường để giúp cho các em ra trường có thể thích nghi được. 

Bà Vũ Thị Mai - Giám đốc nhân sự Khách sạn Sheraton Hà Nội phát biểu tại chương trình

Hiện nay công ty đã ký thỏa thuận hợp tác với hơn 50 trường đại học và các cơ sở đào tạo trên khắp lãnh thổ Việt Nam, chúng tôi tham gia vào hết các quy trình tuyển sinh, tư vấn tuyển sinh, cử chuyên gia đến đào tạo nghề, trao học bổng cho các sinh viên xuất sắc, đưa đến các trường ĐH các chương trình chất lượng cao giúp các em sinh viên tham gia vào các chương trình quốc tế trên toàn thế giới, nhu cầu lao động người Việt chúng ta tiếp cận với thi trường lao động quốc tế là rất lớn vậy nên chúng tôi kỳ vọng rất nhiều vào sự hợp tác lần này. 

Ông Nguyễn Văn Quang – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần vận tải và du lịch Bắc Trung Nam chia sẻ quan điểm về vấn đề quản trị trong ngành du lịch khách sạn: “Trong thời gian dịch bệnh kéo dài không chỉ du lịch mà tất cả các lĩnh vực đều chịu ảnh hưởng hưởng lớn, trong đó có thể nói là “lòi ra” vấn đề về quản trị đang thiếu nguồn nhân lực nghiêm trọng. Quản trị không chỉ ở trong nội bộ doanh nghiệp mà còn là quản trị trong nghề. Tôi hy vọng nhà trường sẽ quan tâm chú trọng về đào tạo nguồn nhân lực cho quản trị du lịch khách sạn trong thời gian tới”.

Ông Nguyễn Văn Quang – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần vận tải và du lịch Bắc Trung Nam chia sẻ quan điểm về vấn đề quản trị trong ngành du lịch khách sạn

Kết thúc chương trình, TS. Vũ Danh Tuyên – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường đã đại diện Nhà trường ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo với các doanh nghiệp và chụp ảnh lưu niệm. 

Chương trình làm việc về đề án áp dụng cơ chế đặc thù đào tạo nhân lực các ngành về du lịch trình độ đại học và ký kết hợp tác đào tạo giữa trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội và các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực du lịch, khách sạn đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh tại chương trình:

 

 

Bài và ảnh: Ban Truyền thông và Tư vấn tuyển sinh


Bài viết khác