Chuyển tới nội dung

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tham gia ngày hội hiến máu tại Bộ Tài nguyên và Môi trường

27.01.2021

Thực hiện Cuộc vận động hiến máu tình nguyện năm 2021 của Viện Huyết học – truyền máu Trung ương về việc phối hợp tổ chức hiến máu tình nguyện phục vụ công tác điều trị năm 2021, nhằm đáp ứng nhu cầu máu cho công tác cấp cứu, điều trị cho người bệnh. Ngày 28-01, tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện trong toàn thể cán bộ. Để hướng ứng phong trào với nghĩa cử cao đẹp này, cán bộ trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã nhiệt tình đăng ký tham gia Ngày hội hiến máu.

Cán bộ Trường ĐH TN&MT HN tham gia hiến máu tại Ngày hội

Máu là món quà vô giá mà cuộc sống đã ban tặng cho mỗi chúng ta. Nhận thức được tầm quan trọng của máu đối với sự sống của con người. Trong những năm qua, lực lượng cán bộ, nhân viên trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cùng các học viên, sinh viên đã tham gia tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện, vì “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Thông qua hoạt động của phong trào hiến máu tình nguyện nhằm góp phần giáo dục truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau của dân tộc Việt Nam, qua đó nhằm không ngừng nâng cao nhận thức của mọi người về hoạt động hiến máu tình nguyện, góp phần đảm bảo lượng máu đáp ứng yêu cầu trong cấp cứu và điều trị bệnh.

Cán bộ Trường ĐH TN&MT HN tham gia hiến máu tại Ngày hội

Khi được Bộ TN&MT kêu gọi tham gia Ngày Hội hiến máu,Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đăng ký với tinh thần tự nguyện, hào hứng. Hoạt động hiến máu còn khơi dậy tinh thần tình nguyện của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động công tác trong các hoạt động xã hội, từ thiện và phát huy hơn nữa giá trị truyền thống cao đẹp và quý báu của người Việt Nam trong nghĩa cử hiến máu cứu người.

Tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện năm 2021 lần này, mỗi cán bộ đều mong muốn được đóng góp một phần nhỏ bé trong việc cấp cứu, điều trị cho các bệnh nhân.

Anh Thế Anh – Phó Trưởng phòng Quản trị thiết bị trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội vừa tham gia hiến máu, cho biết: “Được biết đến ngày hội hiến máu được tổ chức tại Bộ TN&MT, mình đã không ngần ngại đăng ký để được hiến những giọt máu của mình cứu giúp những người bệnh đang rất cần cho sự sống. Mình cảm thấy rất vui vì bản thân đã làm được một việc tốt. Hi vọng rằng trong thời gian tới mình sẽ còn được tham gia nhiều hoạt động bổ ích khác”.

Anh Thế Anh – Phó Trưởng phòng Quản trị thiết bị trường Đại học TN&MT HN (bên phải) hiến máu

Để chuẩn bị cho buổi hiến máu diễn ra tốt đẹp, ngay từ sáng sớm cán bộ trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã tập chung tại Bộ TN&MT với tinh thần hăng hái và tràn đầy nhiệt huyết. Bên cạnh chương trình hiến máu, còn có nhiều hoạt động khác được tổ chức như là tặng quà cho người hiến máu và chụp hình lưu niệm.

Cán bộ trường Đh TN&MT HN chụp ảnh lưu niệm

Bài và ảnh: Phòng truyền thông và tuyển sinh


Bài viết khác