Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tham dự ngày hội Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp năm 2021 do báo Tuổi trẻ tổ chức tại Tỉnh Thanh Hóa

10.01.2021

Sáng ngày 10/01/2021, Ban tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Tài nguyên và Môi trườngtham dự chương trình Tư vấn tuyển sinh – Hướng nghiệp năm 2021 được tổ chức tại Trường Đại học Văn hóa thể thao và du lịch Thanh Hóa số 516 Quang Trung 3, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa. Chương trình do Báo Tuổi Trẻ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) phối hợp tổ chức. Chương trình Tư vấn tuyển sinh- hướng nghiệp 2021 thu hút nhiều học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn tỉnhThanh Hóatham gia.

Tại chương trình, đại diện Bộ GD&ĐT thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021. Đồng thời, đại diện lãnh đạo đại họcTài nguyên và Môi trường Hà Nội cùng Ban tư vấn tuyển sinhđã giải đáp các thắc mắc của học sinh về việc chọn trường, chọn ngành, chọn nghề, các phương thức tuyển sinh năm 2021.

Sau phần tư vấn chung tại sân khấu chính, các học sinh được gặp gỡ trực tiếp chuyên gia trong lĩnh vực mình quan tâm theo từng cụm ngành. Ngoài ra, còn có các gian tư vấn của các trường đại học, cao đẳng để thí sinh tìm hiểu sâu về ngành học, phương thức xét tuyển…

Các thầy cô trường Đại học TN&MT HN cung cấp thông tin về các ngành đào tạo cho học sinh

Tuy rằng thời tiết ngoài trời tại Thanh Hóa đang dưới 10 độ C, nhưng không khí tại gian hàng của Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội lại rất náo nhiệt và trở nên ấm nóng bởi nhiều hoạt động phong phú, bổ ích, thiết thực để lôi cuốn học sinh tham dự ở điểm tư vấn. Tạiđây, các em học sinh được các anh chị sinh viên và các thầy cô giáo hỗ trợ, hướng dẫn tham gia các hoạt động, trò chơi và có cơ hội tìm hiểu thêm về đặc thù các ngành đào tạo, môi trường học tập, cơ hội việc làm sau khi ra trường. Bên cạnh đó, các em học sinh tiếp tục được các thầy cô phụ trách các ngành tư vấn, chia sẻ thêm thông tin, kiến thức, kinh nghiệm lựa chọn ngành nghề và môi trường đào tạo phù hợp để phát huy tốt nhất năng lực, sở trường cá nhân.

Dù thời tiết lạnh nhưng các thầy cô vẫn nhiệt tình tư vấn cho các em học sinh

Học sinh đã được các chuyên gia thông tin về: những điểm mới đáng lưu ý của kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, xét tuyển cao đẳng năm 2020, kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh. Đồng thời được giải đáp thắc mắc xung quanh các ngành nghề, tư vấn kỹ năng làm bài, giảm áp lực thi cử, giữ gìn sức khỏe mùa thi…

Các em học sinh hào hứng tham gia trò chơi, checkin tại gian hàng Đại học TN&MT HN và nhận quà tặng lưu niệm

Mọi thông tin tuyển sinh của Trường Đại họcTài nguyên và Môi trường Hà Nộihọc sinh và phụ huynh có thể tham khảo trên trang: hunre.edu.vn.

Một số hình ảnh tại ngày hội:

Bài và ảnh: Phòng truyền thông và tuyển sinh