Chuyển tới nội dung

Triển khai cơ chế một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính đối với người học

01.11.2023

      Sáng 01/11/2023, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã tổ chức Hội nghị triển khai cơ chế một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính đối với người học.

      Tham dự Hội nghị có PGS.TS Hoàng Anh Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, GS.TS Huỳnh Thị Lan Hương - Chủ tịch Hội đồng trường, PGS. TS Lê Thị Trinh, TS Vũ Danh Tuyên - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, trưởng các đơn vị trực thuộc và toàn thể các thầy cô chủ nhiệm lớp, lớp trưởng các lớp sinh viên trong toàn trường.

PGS.TS Hoàng Anh Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường

      Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS Hoàng Anh Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, trong nhiều năm trở lại đây, công tác hành chính của Nhà trường luôn được đổi mới, mục tiêu giải quyết nhanh chóng, hiệu quả các thủ tục hành chính, đồng thời ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý, hướng dẫn và giải quyết các thủ tục hành chínhTuy nhiên, để tiếp tục thực hiện chủ trương chuyển đổi số trong toàn trường, bắt đầu từ ngày 01/11/2023, Nhà trường sẽ triển khai cơ chế một cửa nhằm giải quyết các thủ tục hành chính cho người học. Sinh viên, học viên có 3 cách để được thực hiện các thủ tục hành chính như sau: Một là thực hiện các thủ tục trực tiếp tại phòng một cửa tầng 1 nhà C; Hai là sinh viên, học viên thực hiện các thủ tục thông qua giáo viên chủ nhiệm lớp; Ba là đăng ký giải quyết các thủ tục trực tuyến thông qua Website của Nhà trường https://hunre.edu.vn/ 

Bộ phận một cửa tại tầng 1 nhà C

      Hội nghị đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của tất cả sinh viên tham dự. Trong thời gian tới, ngoài công tác liên thông một cửa với người học, Nhà trường sẽ chính thức đưa cơ chế hành chính một cửa, một cửa liên thông vào triển khai đối với các cán bộ tại Trường. Nhà trường tin tưởng vào những kết quả tốt đẹp mà công cuộc cải cách này mang lại cũng như hy vọng đây sẽ là một bước đột phá để tạo tiền đề cho những thay đổi tích cực hơn nữa sau này trong công tác hành chính nói riêng và các công tác khác của Nhà trường nói chung.


Bài viết khác