Tọa đàm "Sinh hoạt khoa học chuyên môn ngành Quản trị Kinh doanh"

17.01.2021

Với mục đích nâng cao chất lượng học tập, nghiên cứu khoa học, hoạt động ngoại khóa của sinh viên ngành quản trị kinh doanh – Khoa Kinh tế Tài nguyên và Môi trường – Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội. Hôm nay, ngày 18/01/2021 tại Hội trường tầng 7, các thầy cô trong bộ môn quản trị kinh doanh đã tổ chức buổi tọa đàm sinh hoạt chuyên môn của ngành QTKD. Thông qua buổi tọa đàm, các thầy cô và các bạn sinh viên đã đạt thành tích cao có thể chia sẻ cho sinh viên toàn ngành những kinh nghiệm để có thể học tập, nghiên cứu khoa học cũng như tham gia các hoạt động ngoại khóa đạt kết quả cao nhất. Từ đó, nâng cao tính đoàn kết trong tập thể.

Về phía khách mời trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, có sự tham dự của TS. Hoàng Đình Hương – Phó trưởng Khoa Kinh tế Tài nguyên và Môi trường; TS. Bùi Thị Thu – trưởng Bộ môn Quản trị Kinh doanh cùng toàn thể giảng viên, sinh viên của ngành Quản trị Kinh doanh.

Khách mời dự tọa đàm

Phát biểu khai mạc buổi tọa đàm TS. Bùi Thị Thu giới thiệu về ngành QTKD và khung chương trình đào tạo, chuyên ngành, thời lượng thực tập/kiến tập, Số lượng lớp và sinh viên của ngành.Khoa Kinh tế Tài nguyên và Môi trường được thành lập từ năm 2008. Hiện nay khoa đang đào tạo tất cả 7 chuyên ngành bao gồm: Kế toán – kiểm toán, kinh tế tài nguyên và môi trường, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, quản trị kinh doanh, marketing, logistic và quản trị chuỗi cung ứng, quản trị khách sạn. Riêng đối với ngành QTKD, đang đào tạo khoảng 900 sinh viên, mỗi khóa học trong vòng 4 năm hoàn thành 133 tín chỉ và các điều kiện như tiếng anh, quân sự, kĩ năng mềm… Bắt đầu từ năm 3, sinh viên ngành QTKD thực hành kiến tập trong vòng 4 tuần tại các doanh nghiệp. Kết thúc năm 4, các bạn sinh viên sẽ được đi thực tập 8 tuần giúp các bạn làm quen với môi trường làm việc, thu thập kĩ năng chuẩn bị tốt hành trang phục vụ xin việc sau này.

TS. Bùi Thị Thu chia sẻ tại buổi tọa đàm

ThS. Trần Văn Hải chia sẻ tại buổi tọa đàm

Sau những tiết mục văn nghệ sôi động là phần chia sẻ về NCKH, các lợi ích của việc NCKH khi đang là một sinh viên ngành QTKD của ThS. Trần Văn Hải – giảng viên Bộ môn. Thầy cũng đã nhấn mạnh về những khó khăn của sinh viên trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội như: Sắp xếp thời gian dành cho NCKH; xác định ý tưởng và đề tài nghiên cứu cũng như cách tìm kiếm, chắt lọc và xử lý thông tin, tài liệu. Từ đó, thầy đưa ra những giải pháp, hướng dẫn các bước để hoàn thành một đề tài NCKH. Bên cạnh những tiết học về chuyên ngành thì hoạt động ngoại khóa cũng rất được các bạn sinh viên quan tâm. Nó không những giúp tăng cao đoàn kết trong tập thể người học mà còn giúp trau dồi kĩ năng mềm.

Thầy Chu Lâm Sơn chia sẻ tại buổi tọa đàm

TS. Hoàng Đình Hương phát biểu tại buổi tọa đàm

Phát biểu tại buổi tọa đàm, TS. Hoàng Đình Hương – phó trưởng Khoa Kinh tế TNVMT đại diện lãnh đạo Khoa chia sẻ và động viên các bạn sinh viên, làm rõ các khái niệm về ngành QTKD. Nhân dịp năm mới, thầy gửi lời chúc tới toàn thể sinh viên và giảng viên ngành QTKD thật nhiều sức khỏe và thành công.

Bạn Trần Khánh Linh chia sẻ kinh nghiệm tại buổi tọa đàm

Bạn Trần Lương Thu Phương chia sẻ tại buổi tọa đàm

Hơn nữa, trong buổi tọa đàm còn có những chia sẻ về phương pháp học tập, sắp xếp thời gian, cách thức tiếp cận tài liệu đến từ các bạn sinh viên đạt thành tích cao trong học tập và các công tác khác. Ngoài ra, các tiết mục văn nghệ, mini game giúp không khí buổi tọa đàm trở nên vui vẻ, cởi mở hơn.Để khuyến khích tinh thần học tập và rèn luyện, chương trình đã tặng quà những sinh viên tiêu biểu có đóng góp tích cực của bộ môn QTKD. Kết thúc buổi tọa đàm, thầy cô và các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm.

Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm:

Bài và ảnh: Phòng truyền thông và tuyển sinh