Tổ chức thành công Hội thi giảng viên dạy giỏi môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2023

04.08.2023

Chiều 4/8/2023, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã tổ chức thành công Hội thi giảng viên dạy giỏi môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQP&AN) năm 2023. Tham dự Hội thi có TS. Vũ Danh Tuyên - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng Ban chỉ đạo Hội thi; Đại tá. Ths. Phạm Quốc Đảm - Trưởng khoa Giáo dục quốc phòng, Trường Đại học Mỏ địa chất, Trưởng Ban đề thi; Các thành viên Ban Giám khảo, Ban coi thi và toàn thể cán bộ, giảng viên Bộ môn Giáo dục thể chất và Giáo dục quốc phòng.
Phát biểu khai mạc Hội thi, TS. Vũ Danh Tuyên - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết căn cứ theo công văn số 618/BTL-TM ngày 06/4/2023 của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội về tổ chức Hội thi giảng viên dạy giỏi môn học GDQP&AN của các trung tâm GDQP&AN, các trường cao đẳng, cơ sở giáo dục đại học được tự chủ, Nhà trường tổ chức Hội thi giảng viên dạy giỏi môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh nhằm đánh giá chất lượng giảng dạy của đội ngũ giảng viên GDQP&AN trong Nhà trường, làm cơ sở để Nhà trường chỉ đạo việc thực hiện môn học và có kế hoạch bồi dưỡng nâng cao năng lực, trình độ cho cán bộ, giảng viên. Đồng thời tạo sân chơi cho các giảng viên trao đổi kinh nghiệm, từng bước đổi mới phương pháp và nâng cao chất lượng giảng dạy môn học GDQP&AN, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt môn học GDQP&AN.

Phó Hiệu trưởng Vũ Danh Tuyên phát biểu khai mạc Hội thi

Tham gia hội thi là các giảng viên của Bộ môn Giáo dục thể chất và Giáo dục quốc phòngcủa Nhà trường. Nội dung thi báo sát theo Luật Giáo dục quốc phòng và an ninh; Chương trình Giáo dục quốc phòng và an ninh trong trường trung cấp sư phạm, cao đẳng sư phạm và cơ sở giáo dục đại học gồm 3 phần thi: Phần 1, thi trắc nghiệm các nội dung về đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quốc phòng, an ninh, giáo dục quốc phòng và an ninh; kiến thức chuyên môn nghiệp vụ; kỹ năng ứng xử và xử lý các tình huống sư phạm thường xảy ra khi giảng môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh; Phần 2, thi thực hành bắn súng tiểu liên AK trên máy bắn tập (MBT03); Phần 3, thi thực hành giảng: Đối với giảng viên chính trị thực hành giảng 01 bài trong học phần Đường lối quốc phòng và an ninh của Đảng Cộng sản Việt Nam hoặc học phần Công tác quốc phòng và an ninh; Đối với giảng viên quân sự thực hành giảng 01 bài về điều lệnh đội ngũ trong học phần Quân sự chung hoặc 01 bài kỹ thuật chiến đấu bộ binh, chiến thuật trong học phần Kỹ thuật chiến đấu bộ binh và chiến thuật.

Phần thi 1: Thi trắc nghiệm

Phần thi 2: Thực hành bắn súng

Phần thi 3: Thực hành bài giảng

Tại hội thi, các giảng viên đã tự tin, hoàn thành tốt các nội dung thi, chấp hành nghiêm quy chế, thời gian. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy lý thuyết đã được các giảng viên vận dụng linh hoạt, tạo sự sinh động và cuốn hút người nghe.

Hội thi giảng viên môn giáo dục Quốc phòng và an ninh năm 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp, tìm ra được những giảng viên tiêu biểu để nhân rộng điển hình tiên tiến. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho giảng viên Nguyễn Đình Tú, giải Nhì giảng viên Lê Đức Thiện, đồng giải Ba giảng viên Tiến Thị Mai và giảng viên Trịnh Ngọc Thành.

Ban tổ chức cùng các cán bộ, giảng viên chụp ảnh khai mạc Hội thi