Chuyển tới nội dung

Thư ngỏ từ PGS.TS. Hoàng Anh Huy, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường gửi Thí sinh

11.05.2020

Các em học sinh thân mến!

Năm 2020 có lẽ là một năm đầy khó khăn và thử thách đối với các bạn sĩ tử lớp 12. Dịch bệnh vừa có những diễn biến tích cực hơn thì chúng ta lại bước vào một giai đoạn mới, giai đoạn đứng trước nhiều sự lựa chọn con đường học tập và nghề nghiệp cho tương lai.  Tuy nhiên không phải ai cũng được gia đình tư vấn và định hướng ngành học, nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp. Thực tế hầu hết các bạn thí sinh lựa chọn ngành phụ thuộc vào tổ hợp môn các bạn đang theo học tại chương trình phổ thông chứ chưa thực sự quan tâm đến bản chất của ngành học như học cái gì? Sau này ra trường làm gì? Cơ hội nghề nghiệp ra sao? Hay lựa chọn ngành học dựa vào uy tín của trường theo kiểu “chọn trường trước rồi chọn nghề sau”. 

 Việc lựa chọn ngành nghề và trường đào tạo sẽ là bước khởi đầu cho tương lai, đánh dấu mốc kết thúc 12 năm khổ luyện đèn sách để bắt đầu một chặng đường mới. Tuy nhiên các emcũng đừng chỉ quan tâm đến sở thích của bản thân mà hãy tìm hiểu cả các thách thức lẫn nhu cầu tuyển dụng của thị trường để có sự chuẩn bị tốt nhất. Đặc biệt, trong cách mạng công nghiệp 4.0, những ngành nghề thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin, Maketing, Du lịch - lữ hành, sinh học ứng dụng,… đang là các lựa chọn rất “hot” bởi thu nhập cao và nhu cầu tuyển dụng ngày càng lớn.

Khi đọc được những dòng này, thì chắc hẳn các em đã có một sự lựa chọn đúng đắn khi quan tâm và dành thời gian để tìm hiểu về các ngành của trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội. Trong những năm vừa qua, nhà trường đã không ngừng đổi mới nội dung và phương pháp giảng dạy , gắn đào tạo với đáp ứng nhu cầu của thực tiễn xã hội. Rất nhiều thí sinh đã từng hỏi thầy rằng “trường mình có được đi thực tập nhiều không?”, câu trả lời chắc chắn là có, không những đi mà còn đi rất nhiều, ngay từ những năm đầu trường đã tạo điều kiện để các bạn được cọ xát, học tập từ những chuyến đi thực tế để tích lũy kinh nghiệm. Một trong những điều mà thầy và các thầy cô trong trường hướng đến đó chính là để các bạn có được một môi trường học tập tốt nhất, bám sát thực tế nhất để sau này khi ra trường các bạn sẽ có một hành trang vững chắc cho tương lai. Các thầy cô giáo giống như một người bạn đồng hành cùng các em trên con đường tiếp thu kiến thức và kỹ năng, tạo điều kiện giúp các em thoải mái phát triển tư duy sáng tạo.

Thầy nghĩ rằng việc chúng ta cần quan tâm lúc này là học tập thật tốt để đạt kết quả cao trong kỳ thi tới, hãy luôn nhớ rằng, nhà trường sẽ luôn ở bên và đồng hành cùng các bạn trên con đường phía trước dù nhiều chông gai trắc trở.

Cuối cùng thầy chúc các em có nhiều sức khỏe, trí tuệ và đạt thành tích cao trong kỳ thi sắp tới.

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội luôn mở rộng cánh cửa chào đón các bạn tân sinh viên DH10 với nhiều niềm vui, hạnh phúc và một tương lai thành công.

Thân ái!

PGS.TS. Hoàng Anh Huy, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội


Bài viết khác