Thông báo kế hoạch: Tổ chức tham gia cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường và quy tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường” năm 2020

31.08.2020

Căn cứ Kế hoạch số 61/KH-UBND ngày 08/01/2020 của UBND Quận Bắc Từ Liêm về phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn Quận năm 2020;

Căn cứ Kế hoạch số 238/KH-UBND ngày 15/6/2020 của UBND Quận tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường và quy tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường” trên địa bàn Quận Bắc Từ Liêm;

Căn cứ Kế hoạch số 774/KH-UBND, ngày 13 tháng 7 năm 2020 của UBND Phường Phú Diễn về việc tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường và quy tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường” trên địa bàn phường Phú Diễn năm 2020; Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội xây dựng kế hoạch tổ chức Cuộc thi như sau:

1. Mục đích:

Phổ biến rộng rãi các quy định của phát luật về bảo vệ môi trường, các quy định của pháp luật về bảo vệ rừng, biển, hải đảo, đất đai, nước, không khí, tài nguyên, khoảng sản, quy tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường... nhằm giúp học viên, sinh viên trong Nhà trường nâng cao nhận thức, ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật về môi trường, góp phần bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.

- Cuộc thi được tổ chức với tinh thần nghiêm túc, thiết thực, hiểu quả.

- Huy động được đông đảo cán bộ giảng viên đang trong tuổi đoàn và học viên, sinh viên hưởng ứng tham gia cuộc thi.

3. Đối tượng dự thi

- Học viên, sinh viên đang học tập tại Trường;

- Giảng viên, chuyên viên đang sinh hoạt Đoàn thanh niên.

4. Nội dung thi

Nội dung thi gồm các câu hỏi trắc nghiệm tìm hiểu về một số nội dung cơ bản về bảo vệ môi trường, các quy định của phát luật về bảo vệ rừng, biển, hải đảo, đất đai, nước, không khí, tài nguyên, khoảng sản, quy tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường...

5. Hình thức dự thi

Dự thi theo hình thức trực tuyến, thực hiện thi trên môi trường mạng internet.

6. Cách thức thi

- Truy cập trang Web: http://timhieuphapluatbaovemoitruong.hanoi.gov.vn

- Thí sinh đăng ký tài khoản dự thi (ghi rõ họ và tên; ngày, tháng, năm sinh; giới tính; CMTND/thẻ căn cước công dân; chỗ ở hiện nay; tên trường; số điện thoại). Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký 01 tài khoản và tham gia dự thi 01 lần.

- Sau khi đăng nhập tài khoản, thí sinh dự thi trả lời bài thi trắc nghiệm gồm 40 câu hỏi được lựa chọn ngẫu nhiên trong Bộ Đề thi được thiết kế sẵn (Bộ câu hỏi đính kèm). Thời gian làm bài dự thi tối đa là 60 phút. Thời gian được tính từ lúc thí sinh dự thi bắt đầu thi cho đến khi bấm nút kết thúc nộp bài thi.

- Trong quá trình thi, thí sinh dự thi được tham gia dự thi thử nhiều lần và chỉ được nộp bài để tham gia dự thi chính thức 01 lần. - Hết thời gian theo quy định, hệ thống tự động kết thúc bài thi của thí sinh.

- Trong quá trình tham gia dự thi, trường hợp do lỗi kỹ thuật thí sinh không làm được hết bài dự thi, thí sinh được đăng ký lại để tham gia dự thi.

- Thí sinh dự thi có thể tra cứu thông tin cá nhân hoặc kết quả thi của bản thân.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản và đăng nhập vào tài khoản dự thi chi tiết theo văn bản đính kèm.

7. Thời gian tham gia dự thi

Thời gian tham gia Cuộc thi bắt đầu từ ngày 30/8/2020 đến hết ngày 25/9/2020.

(Cách thức đăng ký dự thi và hướng dẫn trong file đính kèm)

Tệp tin đính kèm: