Chuyển tới nội dung

Phát huy vai trò tiên phong, năng động, sáng tạo, xung kích của tuổi trẻ

25.03.2024

Chiều 25/3, tại Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tổ chức Chương trình Đối thoại giữa Bộ trưởng Bộ TN&MT Đặng Quốc Khánh với đoàn viên, thanh niên Bộ và gặp mặt cán bộ Đoàn Bộ TN&MT các thời kỳ nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024).

Tham dự Chương trình có đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TN&MT; đồng chí Ngô Văn Cương – Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đồng chí Tạ Đình Thi – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, nguyên Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ TN&MT lâm thời và khóa I (2003 – 2009); đồng chí Bùi Hoàng Tùng, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; các đồng chí Ban Thường vụ, BCH Đoàn thanh niên Bộ TN&MT qua các thời kỳ; cùng hơn 200 đoàn viên thanh niên đại diện cho các cơ sở Đoàn trực thuộc Bộ TN&MT.

small_20240325-bo-truong-doi-thoai-tn-10.jpg

Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh đối thoại với đoàn viên, thanh niên Bộ và gặp mặt cán bộ Đoàn Bộ các thời kỳ nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024).

Nhiệt huyết, trí tuệ, đoàn kết, sáng tạo

Báo cáo về công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Bộ TN&MT trong năm qua và một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí Đặng Quốc Khánh, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ TN&MT cho biết, Đoàn thanh niên Bộ TN&MT đã trải qua 4 nhiệm kỳ công tác, với dấu ấn của các đồng chí nguyên lãnh đạo Đoàn qua các thời kỳ đã xây dựng nên "thương hiệu" của Đoàn thanh niên Bộ TN&MT “sôi nổi, nhiệt huyết, giỏi chuyên môn, đoàn kết, sáng tạo”, đóng góp vào sự phát triển của Bộ TN&MT suốt hơn 20 năm qua.

small_20240325-bo-truong-doi-thoai-tn-5.jpg

Đồng chí Đặng Quốc Khánh, Bí thư Đoàn TNCS HCM Bộ TN&MT

Theo đó, công tác chính trị, tư tưởng được triển khai đồng bộ, đa dạng và linh hoạt với nhiều đổi mới. Các hoạt động tuyên truyền về chỉ thị, Nghị quyết mới của Đảng, Nhà nước được các cơ sở đoàn triển khai thường xuyên. Công tác giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc cho thanh niên được đoàn Bộ triển khai sâu rộng với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

Cùng với đó, phát huy trí tuệ, sự sáng tạo của tuổi trẻ, thời gian qua, Đoàn thanh niên Bộ đã tổ chức các phong trào, hoạt động đoàn thể gắn liền với hoạt động chuyên môn của các đơn vị. Đoàn thanh niên Bộ thường xuyên liên kết phối hợp với Đoàn Thanh niên các Bộ giao lưu thể thao, nâng cao sức khỏe cũng như tạo gắn kết giữa các Đoàn viên.

small_20240325-bo-truong-doi-thoai-tn-8.jpg

Đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TN&MT; đồng chí Ngô Văn Cương – Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng hoa cho Ban Thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Xác định rõ vai trò đoàn là “cánh tay đắc lực của Đảng”, công tác phát triển Đảng trong đoàn viên luôn được xác định là một trong những nhiệm vụ then chốt của tổ chức Đoàn thanh niên Bộ TN&MT, nhằm bổ sung đội ngũ đáng tin cậy, nguồn nhân lực trẻ, chất lượng cho Đảng, năm qua, Đoàn Bộ đã ban hành kế hoạch, hướng dẫn, triển khai đến các tổ chức cơ sở Đoàn chủ động rà soát, kịp thời đánh giá, lựa chọn những đoàn viên tiêu biểu, ưu tú giới thiệu cho cấp ủy Đảng xem xét, bồi dưỡng kết nạp Đảng. Đến nay, Đoàn thanh niên Bộ có hơn 500 đồng chí là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trong những ngày qua, Ban Thường vụ Đoàn Bộ và các tổ chức Đoàn Thanh niên trực thuộc Đoàn Bộ đã cùng ra quân tổ chức nhiều hoạt động về nguồn, hội thao, thiện nguyện, tọa đàm, giáo dục giúp cho cán bộ, đoàn viên thanh niên nhận thức sâu sắc, toàn diện về quá trình ra đời, phát triển và truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, khẳng định vị trí, vai trò, niềm tự hào, vinh dự là người đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh.

small_20240325-bo-truong-doi-thoai-tn-37.jpg

Đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TN&MT; đồng chí Ngô Văn Cương – Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đồng chí Tạ Đình Thi – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, nguyên Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ TN&MT lâm thời và khóa I (2003 – 2009); đồng chí Bùi Hoàng Tùng, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu tham dự Hội nghị.

Tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nói chung và Đoàn Bộ TN&MT nói riêng, cán bộ, đoàn viên thanh niên trong Bộ càng ý thức sâu sắc trách nhiệm của mình; tiếp tục nỗ lực hơn nữa để xây dựng các tổ chức Đoàn trong Bộ ngày càng vững mạnh, khẳng định bản sắc riêng của tuổi trẻ Bộ, đóng góp quan trọng vào sự phát triển lớn mạnh của Đảng bộ Bộ và Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; phấn đấu trở thành đơn vị tiêu biểu trong công tác đoàn và phong trào thanh niên trong Khối.

Sự quan tâm của lãnh đạo Bộ TN&MT tới lực lượng Thanh niên

Phát biểu tại Chương trình, nguyên Phó Bí thư Đoàn Bộ TN&MT lâm thời Khóa I, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, Tạ Đình Thi,cho rằng, Bộ TN&MT, ngành TN&MT có phạm vi chức năng quản lý rộng; liên quan mọi mặt đến đời sống kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh. Đây là cơ hội để tuổi trẻ của Bộ thỏa sức phát triển trong "biển rộng". Tuy nhiên, là một ngành đặc thù, đòi hỏi trình độ chuyên ngành cao. Chính vì vậy, đồng chí Tạ Đình Thi mong muốn thế hệ trẻ ngành tài nguyên và môi trường tận dụng “thanh xuân” là cơ hội tốt để trau dồi kiến thức, kỹ năng, nỗ lực học tập, phấn đấu, để xứng đáng là lực lượng xung kích của Bộ TN&MT.

20240325-bo-truong-doi-thoai-tn-24.jpg

Đồng chí Tạ Đình Thi, nguyên Phó Bí thư Đoàn Bộ lâm thời Khóa I, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội phát biểu tại Hội nghị

Thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn, đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ghi nhận và đánh giá cao ý nghĩa của Chương trình Đối thoại giữa Bộ trưởng Bộ TN&MT Đặng Quốc Khánh với đoàn viên, thanh niên Bộ. Điều này thể sự quan tâm đặc biệt của Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh tới đội ngũ lãnh đạo kế cận của ngành TN&MT.

Thời gian qua, Trung ương Đoàn và Bộ TN&MT đã có nhiều chương trình phối hợp như: Chương trình tuyên truyền nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên và người dân trong bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu, Chương trình “Chống rác thải nhựa”; “Chương trình vì một Việt Nam xanh…

small_20240325-bo-truong-doi-thoai-tn-7(1).jpg

Đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát biểu

Tin tưởng vào sức trẻ, tâm huyết và khả năng đổi mới, sáng tạo của thanh niên trong tham gia bảo vệ tài nguyên và môi trường, trong thời gian tới, đồng chí Ngô Văn Cương mong muốn Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh và các đồng chí lãnh đạo Bộ TN&MT tiếp tục ủng hộ việc ký kết Chương trình phối hợp giữa hai bên trong giai đoạn tới.

Phát huy tinh thần cống hiến, xung kích và trách nhiệm của lực lượng thanh niên

Phát biểu kết luận Hội nghị, thay mặt lãnh đạo Bộ, Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh đánh giá cao kết quả cuộc đối thoại và ấn tượng với những phát biểu của đại biểu đoàn thanh niên các đơn vị trực thuộc Bộ. Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh rất vui mừng trước nhiệt huyết, trách nhiệm của thế hệ trẻ ngành tài nguyên và môi trường thể hiện trong cuộc đối thoại rất cởi mở, chân thành.

20240325-bo-truong-doi-thoai-tn-23.jpg

Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh đánh giá cao kết quả cuộc đối thoại và ấn tượng với những phát biểu của đại biểu đoàn thanh niên các đơn vị trực thuộc Bộ

Trong thời gian tới, Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh đề nghị Đoàn Thanh niên phải làm tốt công tác chính trị tư tưởng, xây dựng tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh, dám phê bình thói hư tật xấu và đưa ra những giải pháp, các hoạt động để lực lượng thanh niên của Bộ Tài nguyên và Môi trường phát triển mạnh mẽ hơn và đáp ứng được sự kỳ vọng của Bộ, cống hiến hết mình cho ngành tài nguyên môi trường nói riêng và đất nước nói chung.

Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh cũng đề nghị lãnh đạo các đơn vị phải luôn quan tâm, hỗ trợ, sẵn sàng đối thoại và giao những công việc quan trọng cho lực lượng thanh niên để khuyến khích sự cống hiến không mệt mỏi của thanh niên. Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường tin tưởng và luôn tạo điều kiện, luôn động viên để thanh niên phát huy tinh thần cống hiến, xung kích, tình nguyện và trách nhiệm trước mỗi nhiệm vụ được giao.

20240325-bo-truong-doi-thoai-tn-22.jpg

Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường tin tưởng và luôn tạo điều kiện, luôn động viên để thanh niên phát huy tinh thần cống hiến, xung kích, tình nguyện và trách nhiệm trước mỗi nhiệm vụ được giao.

Với lực lượng đông đảo đoàn viên thanh niên ngành tài nguyên và môi trường trên cả nước, trong đó có nhiều đoàn viên xuất sắc, có lí tưởng, có trình độ chuyên môn cao, Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh đề nghị các đơn vị cần tập trung bồi dưỡng để có được nguồn nhân lực ưu tú, phát triển tổ chức Đảng lớn mạnh hơn, tạo những cán bộ nguồn cho ngành trong tương lai.

Bên cạnh việc tham gia công tác đoàn thanh niên, Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh đề nghị lực lượng thanh niên Bộ Tài nguyên và Môi trường luôn phải phát huy sự sáng tạo để các nhiệm vụ của công tác đoàn gắn với chức năng, nhiệm vụ, lĩnh vực chuyên môn của từng ngành. Từ đó, lực lượng thanh niên sẽ luôn là đội ngũ đi đầu trong các hoạt động về xây dựng thể chế, chính sách pháp luật, kiểm tra, giám sát, nghiên cứu khoa học… sẵn sàng cống hiến thanh xuân đầy nhiệt huyết cho ngành tài nguyên môi trường, cho quê hương, đất nước, cho nhân dân, xứng đáng với lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên".

Tại Hội nghị, trên tinh thần “đối thoại” và “chia sẻ”, Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh và các thanh niên đã trao đổi về các vấn đề với như: công tác quản lý, hoạt động chuyên môn, công tác Đảng, tổ chức cán bộ, nghiên cứu khoa học, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho ngành TN&MT… Báo Tài nguyên và Môi trường xin giới thiệu một số nội dung nổi bật của cuộc đối thoại:

small_20240325-bo-truong-doi-thoai-tn-1(1).jpg

Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh tham gia Chương trình Đối thoại giữa Bộ trưởng Bộ TN&MT với đoàn viên, thanh niên Bộ.

Đối thoại – Chia sẻ- phát huy sức trẻ cống hiến cho ngành TN&MT

Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh đề nghị các đoàn viên thanh niên thẳng thắn trao đổi với Bộ trưởng, lãnh đạo Bộ và lãnh đạo các đơn vị về những ý tưởng, giải pháp đóng góp cho công tác quản lý nhà nước về TN&MT trong thời gian tới. Cùng với đó, lãnh đạo Bộ sẵn sàng giải đáp tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong công tác Đoàn và hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, với mục tiêu là thúc đẩy hoạt động Đoàn phát triển, xây dựng được đội ngũ thanh niên của Bộ TN&MT Khát vọng – Tiên phong - Đoàn kết – Sáng tạo – Bản lĩnh – Thành công, góp phần vào sự phát triển của ngành TN&MT.

Anh Trần Chí Nam - Đoàn thanh niên Trường Đại học TN&MT Hà Nội: Thưa Bộ trưởng, hiện nay, sinh viên sau khi ra trường rất mong muốn được làm đúng ngành mà mình được đào tạo, được cống hiến. Xin Bộ trưởng cho biết về cơ chế, chính sách thu hút nhân tài, nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao của Bộ TN&MT?

small_20240325-bo-truong-doi-thoai-tn-12.jpg

Anh Trần Chí Nam - Đoàn thanh niên Trường Đại học TN&MT Hà Nội

Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh: Ngành TN&MT thực hiện quản lý nhà nước 9 lĩnh vực: đất đai; tài nguyên nước; tài nguyên khoáng sản, địa chất; môi trường; khí tượng thủy văn; biến đổi khí hậu; đo đạc và bản đồ; quản lý tổng hợp tài nguyên và bảo vệ môi trường biển và hải đảo và viễn thám. 9 lĩnh vực quản lý của ngành TN&MT đòi hỏi, yêu cầu chuyên môn sâu. Thời gian qua, các thế hệ lãnh đạo Bộ rất quan tâm, chú trọng tới công tác bồi dưỡng cán bộ trẻ có năng lực, tạo nguồn cán bộ lãnh đạo, là tiền đề để xây dựng và nâng cao nguồn nhân lực bền vững cho ngành TN&MT.

small_20240325-bo-truong-doi-thoai-tn-11(1).jpg

Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh phát biểu

Trước hết, Bộ TN&MT rất quan tâm tới lực lượng đang được đào tạo tại 2 Trường Đại học TN&MT Hà Nội và Trường Đại học TN&MT Thành phố Hồ Chí Minh với việc đầu tư chuyên sâu và nâng cao chất lượng các ngành học. Bên cạnh đó, Bộ TN&MT luôn có kế hoạch đào tạo nâng cao trình độ cho đội ngũ chuyên môn đang hoạt động trong các lĩnh vực ngành.

Để thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, ngay tại thời điểm này, Bộ cũng đang có kế hoạch tuyển 38 công chức vào làm việc tại đơn vị của Bộ TN&MT. Chính vì vậy, cùng với sự phát triển của ngành TN&MT, đội ngũ tiến sĩ, trí thức của Bộ đã phát triển nhanh về số lượng, trưởng thành một bước về chất lượng và có những đóng góp đáng kể trong sự nghiệp phát triển của ngành TN&MT nói riêng, phát triển kinh tế - xã hội nói chung.

small_20240325-bo-truong-doi-thoai-tn-13.jpg

Toàn cảnh Hội thảo

Trong thời gian tới, tôi cũng đã giao Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ TN&MT rà soát, tiếp tục tổ chức các lớp đào tạo bồi dưỡng cho lãnh đạo các đơn vị, từ cấp phó đến cấp quy hoạch, tạo điều kiện cho các đồng chí có cơ hội được học tập nâng cao trình độ chuyên môn.

Anh Nguyễn Hữu Đạt - Đoàn thanh niên Khối các cơ quan Bộ TN&MT: Thưa Bộ trưởng, ngành TN&MT ngày càng khẳng định rõ nét vai trò, vị thế trong sự phát triển bền vững của đất nước, được Đảng, Nhà nước, nhân dân ghi nhận và đánh giá cao. Với cương vị là người đứng đầu ngành TN&MT, Bộ trưởng có thể chia sẻ một số nội dung cơ bản, cốt lõi liên quan đến định hướng của ngành trong thời gian tới?

small_20240325-bo-truong-doi-thoai-tn-14.jpg

Anh Nguyễn Hữu Đạt - Đoàn thanh niên Khối các cơ quan Bộ TN&MT

Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh: Thời gian qua, công tác quản lý tài nguyên với nhiều kết quả quan trọng, toàn ngành TN&MT đã chủ động thực hiện sớm các giải pháp để đảm bảo các yếu tố đầu vào cho nền kinh tế như đất đai, tài nguyên nước, thông tin, số liệu về khí tượng thủy văn phục vụ sản xuất kinh doanh, phát triển kết cấu hạ tầng chiến lược của đất nước.

Đặc biệt, công tác hoàn thiện thể chế, chính sách, pháp luật tiếp tục được Bộ quan tâm chỉ đạo, tổ chức thực hiện, qua đó tạo lập hệ thống pháp luật về tài nguyên và môi trường ngày càng đồng bộ, thống nhất, đi vào cuộc sống.

20240325-bo-truong-doi-thoai-tn-17.jpg

Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh phát biểu

Bộ TN&MT cũng đã chủ động, khẩn trương triển khai lập, trình phê duyệt toàn bộ các quy hoạch cấp quốc gia (08/08 quy hoạch), đây đều là các quy hoạch quan có tính chất khai mở, dẫn dắt, làm nền tảng cho sự phát triển ngành, lĩnh vực. Trong đó, lập Quy hoạch không gian biển quốc gia có ý nghĩa rất quan trọng, là nhiệm vụ khó, phức tạp, lần đầu được triển khai thực hiện ở nước ta.

Cùng với việc hoàn thiện thể chế, chính sách, Bộ TN&MT cũng rất tích cực đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong việc triển khai định hướng của Đảng đối với mục tiêu “xây dựng nền kinh tế tuần hoàn, thân thiện với môi trường” thông qua việc triển khai xây dựng Kế hoạch hành động quốc gia thực hiện Kinh tế tuần hoàn, phù hợp với xu hướng phát triển tất yếu trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập ngày càng sâu, rộng hơn vào nền kinh tế toàn cầu. Bộ đã tham mưu cho Chính phủ các giải pháp chuyển đổi xanh, giảm phát thải, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu.

small_20240325-bo-truong-doi-thoai-tn-9.jpg

Đoàn viên thanh niên đại diện cho các cơ sở Đoàn trực thuộc Bộ TN&MT tham gia Hội nghị

Trong thời gian tới, toàn ngành TN&MT sẽ tập trung tối đa mọi nguồn lực để triển khai xây dựng tổ chức triển khai xây dựng các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Đất đai (sửa đổi), Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) đi vào cuộc sống.

Đồng thời, tổ chức xây dựng và hoàn thiện Luật Địa chất và Khoáng sản để trình Chính phủ xem xét, trình Quốc hội trong năm 2024; tiếp tục rà soát tháo gỡ các vướng mắc ở các văn bản dưới Luật để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; hoàn chỉnh đồng bộ các quy hoạch: không gian biển, lưu vực sông, quy hoạch ngành và chuyên ngành (đa dạng sinh học…);…

20240325-bo-truong-doi-thoai-tn-15.jpg

Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh đối thoại với đoàn viên thanh niên đại diện cho các cơ sở Đoàn trực thuộc Bộ TN&MT.

Cùng với đó, Bộ cũng tiếp tục phân cấp, ủy quyền tối đa cho địa phương, bảo đảm phân cấp đi đôi với phân bổ nguồn lực phù hợp, nâng cao năng lực thực thi, tăng cường hướng dẫn cho địa phương thực hiện, đồng thời cũng đẩy mạnh kiểm tra, giám sát để hướng tới đồng bộ công tác quản lý về ngành TN&MT;

Bên cạnh đó, Bộ TN&MT cũng tập trung đẩy mạnh khoa học công nghệ, ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, trong đó mục tiêu đặt ra là phải sớm đưa vào vận hành cơ sở dữ liệu đất đai thống nhất, đồng bộ, “sống, đủ, sạch”, vận hành cổng thông tin địa lý quốc gia để người dùng làm giàu dữ liệu…

small_20240325-bo-truong-doi-thoai-tn-27.jpg

Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh xem nghiên cứu khoa học của đoàn thanh niên Bộ Tài nguyên và Môi trường

Một trong những nhiệm vụ lớn trong thời gian tới của Bộ là tiếp tục xây dựng cơ sở dữ liệu của từng ngành, từng lĩnh vực.

Để làm tốt các nhiệm vụ này, tôi đề nghị các đồng chí đoàn viên, thanh niên, cán bộ trẻ của Bộ TN&MT cần tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện và nhiệt huyết của tuổi trẻ; không ngừng học tập, lao động; thể hiện trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức trẻ của Bộ trong công tác Đoàn, cũng như trong thực thi các nhiệm vụ chuyên môn, nghiệp vụ được giao.

Chị Nguyễn Thị Hà Phương- Phó Bí thư Chi đoàn Cục Quy hoạch và Phát triển tài nguyên đất: Xin Bộ trưởng cho biết, cơ hội để các cơ sở đoàn được đồng hành với các đơn vị chuyên môn chủ trì tham gia xây dựng, triển khai các nhiệm vụ chính trị.

small_20240325-bo-truong-doi-thoai-tn-25.jpg

Chị Nguyễn Thị Hà Phương- Phó Bí thư Chi đoàn Cục Quy hoạch và Phát triển tài nguyên đất

Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh: Tôi được biết, thời gian qua, Đoàn Thanh niên Bộ TN&MT đã đóng góp nhiều sáng kiến trong hoàn thiện chủ trương, chính sách, pháp luật trên tất cả các lĩnh vực quản lý của Bộ, đi đầu trong công tác nghiên cứu khoa học, chuyển đổi số. Tiên phong trong tuyên truyền về công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của xã hội.

Hiện nay, Bộ TN&MT đang triển khai xây dựng các Nghị định, Thông tư, văn bản hướng thi hành Luật Tài nguyên nước năm 2023, Luật Đất đai năm 2024. Việc tham gia của đoàn viên thanh niên trong việc đóng góp các ý kiến để hoàn thiện các văn bản là rất quan trọng.

20240325-bo-truong-doi-thoai-tn-18.jpg

Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh đề nghị đoàn viên thanh niên phải tiếp tục học tập, trau dồi kiến thức, tích luỹ kinh nghiệm đổi mới, sáng tạo, học hỏi kinh nghiệm từ các thế hệ đi trước trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của mình, cống hiến cho sự phát triển của ngành, của đất nước

Tôi đồng ý và đề nghị các đồng chí Thủ trưởng các đơn vị giao nhiệm vụ cho các đoàn viên thanh niên để tạo điều kiện cho đoàn viên có cơ hội thể hiện phát huy trí tuệ, sức trẻ, nhiệt huyết đóng góp cho việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Cùng với việc tham gia xây dựng chính sách pháp luật, theo tôi, đoàn viên thanh niên Bộ TN&MT còn là lực lượng quan trọng tham gia phổ biến chính sách pháp luật. Tuy nhiên, việc tham gia phổ biến pháp luật phải chuẩn, phải cẩn trọng, nội dung phải được soạn, được duyệt đầy đủ, cụ thể.

Để làm được điều đó, tôi đề nghị đoàn viên thanh niên phải tiếp tục học tập, trau dồi kiến thức, tích luỹ kinh nghiệm đổi mới, sáng tạo, học hỏi kinh nghiệm từ các thế hệ đi trước trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của mình, cống hiến cho sự phát triển của ngành, của đất nước.

Một số hình ảnh của Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh tại Hội nghị Đối thoại giữa Bộ trưởng Bộ TN&MT với đoàn viên, thanh niên Bộ và gặp mặt cán bộ Đoàn Bộ các thời kỳ nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024):

small_20240325-bo-truong-doi-thoai-tn-30.jpg
small_20240325-bo-truong-doi-thoai-tn-28.jpg
small_20240325-bo-truong-doi-thoai-tn-29.jpg
small_20240325-bo-truong-doi-thoai-tn-31.jpg
small_20240325-bo-truong-doi-thoai-tn-33.jpg
small_20240325-bo-truong-doi-thoai-tn-34.jpg
small_20240325-bo-truong-doi-thoai-tn-32.jpg

Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh chụp ảnh lưu niệm với các đơn vị trực thuộc Bộ

small_20240325-bo-truong-doi-thoai-tn-35.jpg

Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh chụp ảnh lưu niệm với các đơn vị trực thuộc Bộ

small_20240325-bo-truong-doi-thoai-tn-36.jpg

Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh chụp ảnh lưu niệm với các đơn vị trực thuộc Bộ

Báo Tài nguyên và Môi trường