Chuyển tới nội dung

Khai mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng ba chương trình đào tạo trình độ đại học của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

24.12.2021

     Sáng nay (24/12), trường ĐH TN&MT Hà Nội đã phối hợp vớiTrung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục -  ĐH Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD – ĐHQGHN) tổ chức khai mạcđợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 03 chương trình đào tạotrình độ đại học: Công nghệ thông tin, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Thủy văn học. Buổi khai mạc được tổ chức kết hợp với hình thức trực tuyến để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

     Tham dự buổi khai mạc, về phía trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN có TS. Tạ Thị Thu Hiền, Phó GĐ phụ trách Trung tâm (Tham dự trực tuyến). Về phía đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có GS.TSKH. Đặng Ứng Vận - Trưởng đoàn; các thành viên thường trực, thư ký, giám sát viên và chuyên gia của Đoàn đánh giá ngoài.

     Về phía trường ĐH TN&MT HN có PGS.TS.Hoàng Anh Huy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐ trường; TS. Vũ Danh Tuyên, phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường; PGS.TS. Lê Thị Trinh, Phó Hiệu trưởng nhà trường; ThS. Nguyễn Thị Minh Sáng, chuyên gia tư vấn đảm bảo chất lượng giáo dục của trường; Trưởng, phó các khoa có chương trình đánh giá; Hội đồng tự đánh giá các CTĐT; Đại điện Lãnh đạo các đơn vị, các tổ chức đoàn thể, giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên, đại điện các doanh nghiệp - nhà tuyển dụng tham dự trực tuyến.

     Phát biểu tại buối lễ khai mạc, PGS.TS.Hoàng Anh Huy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐ trường khẳng định việc nâng cao chất lượng đào tạo luôn được xem là nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường, do vậy, sau khi được công nhận trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục năm 2018, Nhà trường đã triển khai ngay công tác tự đánh giá các chương trình đào tạo (CTĐT), nhằm không ngừng cải tiến chất lượng đào tạo của Nhà trường. Đối với các CTĐT, Nhà trường đã triển khai kiểm định và được công nhận 6 CTĐT trong năm 2020 và đầu năm 2021.

PGS.TS.Hoàng Anh Huy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐ trường phát biểu tại lễ khai mạc

     Nhà trường cũng xác định công tác đảm bảo chất lượng thông qua hoạt động tự đánh giá là nhiệm vụ quan trọng, góp phần thực hiện cam kết chất lượng của Nhà trường đối với xã hội. Kết quả tự đánh giá là thành quả nỗ lực, cố gắng của tập thể, cán bộ, viên chức trong toàn trường; góp phần nâng cao nhận thức về công tác đảm bảo chất lượng của cán bộ, giảng viên và là đòn bẩy quan trọng giúp nhà trường cải tiến, nâng cao chất lượng giáo dục, thực hiện thành công sứ mạng và mục tiêu đã đề ra.

     Cũng theo PGS.TS. Hoàng Anh Huy, Nhà trường ý thức rất rõ việc thực hiện đánh giá ngoài các CTĐT có ý nghĩa lớn: thể hiện sự khách quan, cái nhìn đa chiều, toàn diện về CTĐT từ xây dựng chương trình, đội ngũ giảng viên, công tác nghiên cứu khoa học, cơ sở vật chất cũng như quy trình thực tập thực tế cho sinh viên. Nhà trường tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và khắc phục, hoàn thiện những vấn đề còn chưa hợp lý, với mục đích cuối cùng là nâng cao chất lượng đầu ra, đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu của ngành Tài nguyên và Môi trường, của xã hội, qua đó, khẳng định thương hiệu đào tạo của 3 ngành này. Nhà trường cam kết tích cực hợp tác, hỗ trợ các chuyên gia trong Đoàn đánh giá ngoài hoàn thành tốt nhất chương trình khảo sát chính thức.

     Phát biểu tại buổi khai mạc, TS. Tạ Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm đánh giá cao sự tích cực trong hoạt động đảm bảo và KĐCLGD của TrườngĐH TN&MT HN cũng như những nỗ lực để cải tiến chất lượng của Nhà trường thông qua hoạt động đăng ký kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và kiểm định chất lượng chương trình đào tạo. Hoạt động ĐGN các CTĐT là hoạt động quan trọng của cả Trung tâm, cả Đoàn ĐGN và Nhà trường và cũng là dịp để các Khoa rà soát tổng thể các hoạt động của Khoa và các CTĐT. TS. Tạ Thị Thu Hiền trân trọng cảm ơn Trường ĐH TN&MT đã tin tưởng lựa chọn đăng ký và đánh giá chất lượng các CTĐT tại Trung tâm, đã phối hợp tốt với Trung tâm trong các hoạt động vừa qua cũng như trong đợt khảo sát chính thức này. 

TS. Tạ Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm KĐCLGD-ĐHGQHN tham dự và phát biểu trực tuyến

     Để giữ vững uy tín cho Trung tâm và Nhà trường, TS. Tạ Thị Thu Hiền cũng đề nghị Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài làm việc nghiêm túc, thực hiện các hoạt động đánh giá khách quan, trung thực, công bằng. Trung tâm KĐCLGD-ĐHGQHN cam kết triển khai nhiệm vụ đúng quy định và quy trình. Về phía Nhà trường và các Khoa, Trung tâm rất mong nhận được sự ủng hộ hợp tác, sự hỗ trợ giúp đỡ trong thời gian Đoàn làm việc trực tiếp tại Trường cũng như trong việc triển khai các hoạt động sau này để các hoạt động đánh giá xác thực với thực tế, tạo sự tin tưởng của cơ quan Nhà nước và xã hội.

    Th.S Vũ Thị Mai Anh - Giám sát viên đọc công bố các Quyết định thành lập các đoàn chuyên gia đánh giá ngoài CTĐT

     Đại diện 3 CTĐT  TS. Nguyễn Hoản – trưởng Khoa Kinh tế Tài nguyên và Môi trường; Th.S Nguyễn Ngọc Khải – Phó trưởng Khoa Công nghệ Thông tin; TS. Trương Vân Anh – Trưởng Khoa Khí tượng Thủy văn trình bày báo cáo, giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển của toàn Khoa nói chung và của ngành được đánh giá nói riêng; những thành tích, hoạt động mà ngành đã đạt được và quá trình tự đánh giá của 03 CTĐT.

     Sau phiên khai mạc, Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài tiếp tục nghiên cứu hồ sơ minh chứng và triển khai các hoạt động theo lịch trình cũng như phỏng vấn các bên liên quan, khảo sát thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan của 3 ngành đào tạo; thăm quan, kiểm tra các cơ sở vật chất của Nhà trường bằng nghiệp vụ chuyên môn để có thể đưa ra những nhận định, đánh giá chuẩn xác, mức độ đáp ứng yêu cầu về chuẩn chất lượng đối với 3 chương trình đào tạo đăng ký đánh giá ngoài

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài và ban giám hiệu nhà trường chụp ảnh lưu niệm, kết thúc buổi lễ khai mạc

     Đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 03 chương trình đào tạo của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội sẽ diễn ra tại Trường từ ngày 24/12/2021 đến ngày 27/12/2021

     Một số hình ảnh ngày làm việc đầu tiên của Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài:

 

Bài và ảnh: Ban Truyền thông và Tư vấn tuyển sinh.


Bài viết khác