Chuyển tới nội dung

HUNRE đồng hành cùng hàng nghìn học sinh THPT trong Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp tại Hải Phòng, Hải Dương

10.03.2024

     Trong 2 ngày 09 và 10/03/2024, hàng nghìn học sinh THPT đã về dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp do báo Tuổi trẻ tổ chức tại Hải Phòng và Hải Dương. Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tham dự chương trình với 02 gian tư vấn dành cho thí sinh và phụ huynh.

     Chương trình năm nay thu hút được hàng nghìn học sinh các trường THPT, phụ huynh và các đơn vị giáo dục đến tham dự, tìm hiểu thông tin do được tổ chức vào thời điểm quan trọng, nhất là khi năm 2024 cũng là năm cuối cùng thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học theo chương trình giáo dục phổ thông hiện hành. Dự kiến từ năm 2025, các kỳ thi sẽ có những thay đổi về nội dung và hình thức. 

Gian thông tin của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội thu hút nhiều thí sinh và phụ huynh đến tư vấn

     Tại chương trình, các thầy cô giáo của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã tư vấn giải đáp những thắc mắc của phụ huynh, học sinh liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới và các phương thức xét tuyển của Nhà trường. Trong 06 phương thức xét tuyển của Trường Tài nguyên, đa số thí sinh dành sự quan tâm đến phương thức xét tuyển học bạ (điểm học tập cả năm lớp 11 và kỳ 1 lớp 12 THPT) và xét tuyển đặc cách (theo diện học lực giỏi/ trường chuyên/ có chứng chỉ tiếng Anh).

     Đặc biệt, đi kèm với tư vấn của thầy cô khi đến với gian tư vấn của Trường các bạn học sinh sẽ được chính các bạn sinh viên của Trường Đại học Tài nguyên tư vấn, chia sẻ những trải nghiệm thực tế về Nhà trường, về môi trường học tập, nghiên cứu, sinh hoạt… Đây có thể là một kênh tham khảo uy tín, đáng tin cậy giúp các thí sinh an tâm hơn khi lựa chọn ngành nghề. 

Sinh viên trường chia sẻ những thông tin và kinh nghiệm thực tế với các em học sinh

      Khu vực sân khấu chính của ngày hội là nơi quy tụ các chuyên gia tư vấn tuyển sinh nhiều kinh nghiệm đến từ Bộ GD&ĐT, các Sở giáo dục, các trường Đại học Cao đẳng giải đáp những thông tin mới nhất về Kỳ thi tốt nghiệp THPT và các lưu ý về kỳ tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2024.Ngoài ra, phụ huynh và các em học sinh có thể tìm hiểu thông tin từ các cơ sở đào tạo tại gần 100 gian tư vấn trong khuôn khổ chương trình. Qua đó các em sẽ có những định hướng chọn ngành, nghề phù hợp trong tương lai.

Các chuyên gia tư vấn tại sân khấu chính của ngày hội (Ảnh:Hoàng Tùng Haiphong.gov.vn)

Các em học sinh nhận quà và cẩm nang tuyển sinh của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

Ban Truyền thông và Tư vấn tuyển sinh.


Bài viết khác