Chuyển tới nội dung

Thúc đẩy tư duy khởi nghiệp, hoạt động kinh doanh trong và sau khi ra trường của sinh viên ngành Quản trị kinh doanh

06.04.2023

      Sáng ngày 06/4/2023, tại Hội trường lớn, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, Khoa Kinh tế Tài nguyên và Môi trường đã chủ trì tổ chức thành công tọa đàm “ Tư duy khởi nghiệp và kinh doanh” với hơn 400 sinh viên tham dự.

      Tham dự và chia sẻ tại Tọa đàm có các chuyên gia đến từ các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam: Ông Thái Hữu Đặng - Founder kiêm CEO Công ty cổ phần Viện Hồng Ngoại; Ông Nguyễn Thế Anh - Giám đốc điều hành kiêm nhà sáng lập Công ty Cổ phần Giá xây dựng, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký hội Kinh tế Xây dựng Việt Nam; Ông Nguyễn Ngọc Đức - Giám đốc điều hành Dental-Pro Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Minh Trang - Giám đốc Ban quản trị nguồn nhân lực tập đoàn Văn Phú Invest - Giám đốc nhân sự tại tập đoàn Hòa Phát.

      Về phía Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội có: TS. Hoàng Đình Hương - Phó trưởng khoa Kinh tế Tài nguyên và Môi trường (Khoa KTTN&MT); TS. Bùi Thị Thu - Trưởng Bộ môn Quản trị Kinh doanh; Toàn thể các thầy cô và hơn 400 sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

Các chuyên gia đến từ các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm tại buổi Tọa đàm

      Phát biểu khai mạc tọa đàm, TS. Hoàng Đình Hương - Phó Trưởng Khoa Kinh tế Tài nguyên và Môi trường cho biết, trong những năm qua Khoa (KTTN&MT) đã đặt nhiệm vụ trọng tâm đó là đẩy mạnh đổi mới các chương trình đào tạo, phát triển nghiên cứu khoa học trong sinh viên, đồng thời, tiếp tục tổ chức cho sinh viên đi thực tập tại các doanh nghiệp để sinh viên được tiếp cận thực tiễn ngay khi còn ngồi trên giảng đường. TS. Hoàng Đình Hương khẳng định chủ đề của buổi tọa đàm hôm nay thực sự có ý nghĩa và rất cần thiết đối với các bạn sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh, những thông tin hữu ích được chia sẻ từ các chuyên gia sẽ giúp các em sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh tiệp cận gần hơn với bức tranh nghề nghiệp tương lai. Từ đó, các bạn sẽ đưa ra những mục tiêu và biện pháp cụ thể để học tập và rèn luyện bản thân.

      Buổi tọa đàm được chia thành 4 phần với các nội dung: Phần 1, Hành trang cần chuẩn bị để bắt đầu khởi nghiệp; Phần 2, Cơ hội và thách thức phải đương đầu khi bắt đầu khởi nghiệp; Phần 3, Bài học kinh nghiệm trong quá trình khởi nghiệp; Phần 4, Nhân sự - Chìa khóa thành công. Các vấn đề về nhân sự, môi trường khởi nghiệp, yếu tố để thành một nhà quản trị doanh nghiệp,… được đa số sinh viên quan tâm và hào hứng. Các câu hỏi thắc mắc của sinh viên đã được các chuyên gia giải đáp một cách tường tận và vô cùng thú vị.

Các vấn đề về nhân sự, môi trường khởi nghiệp, yếu tố để thành một nhà quản trị doanh nghiệp được sinh viên trao đổi tại Tọa đàm

      Kết thúc tọa đàm TS. Bùi Thị Thu - Trưởng bộ môn Quản trị Kinh doanh, Khoa Kinh tế Tài nguyên và Môi trường thay mặt các thầy cô và các em sinh viên gửi tặng các chuyên gia những bó hoa tươi thắm, cảm ơn các chuyên gia đã dành thời gian chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm với các bạn sinh viên. Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí thân mật, cởi mở và kết thúc thành công tốt đẹp. 

TS. Bùi Thị Thu - Trưởng bộ môn Quản trị Kinh doanh tặng hoa cảm ơn các chuyên gia đã tham dự Tọa đàm

Chụp ảnh lưu niệm tại Tọa đàm


Bài viết khác