Gặp mặt NGND.PGS.TS. Hoàng Ngọc Quang - Nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

27.10.2020

Chiều nay (28/10) tại Hội trường tầng 7, Ban giám hiệu và tổ chức đoàn thể trong trường đã long trọng tổ chức buổi lễ gặp mặt NGND.PGS.TS. Hoàng Ngọc Quang - Nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội về nghỉ hưu theo chế độ.

Buổi gặp mặt thân mật có sự tham gia của PGS.TS. Hoàng Anh Huy – Bí thư Đảng Uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Vũ Danh Tuyên – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Phụ trách trường, cùng toàn thể các thầy cô giáo là đại diện lãnh đạo các đơn vị Phòng, Khoa, Trung tâm trong trường.
Tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn vốn là những đạo lý tốt đẹp trong truyền thống của dân tộc Việt Nam. Trân trọng quá khứ, trân trọng lớp người đi trước là yếu tố quan trọng để giáo dục học sinh và tạo lập những giá trị bền vững cho tương lai. Từ những ý nghĩa sâu xa đó, trường Đại học Tài nguyên và Môi trường HN đã tổ chức một lễ chia tay đầy than mật và ấm cúng để tri ân đối với thầy Hoàng Ngọc Quang, người đã cống hiến hơn 40 năm cho sự nghiệp “Trồng người” và cho sự phát triển của mái trường Tài nguyên từ những năm 1970, khi trường còn là trường Cán bộ Khí tượng Thủy văn. Đên nay thầy được về nghỉ hưu theo chế độ của nhà nước.
Mở đầu buổi gặp mặt, PGS.TS. Hoàng Anh Huy – Bí thư Đảng Uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Thầy, thế hệ đi trước, những người đã xây dựng phát triển mái trường Đại học Tài nguyên được khang trang như ngày hôm nay. Thế hệ các thầy đi trước đã cống hiến hết mình, bằng trí tuệ và sự tâm huyết vì ý chí chung.Thế hệ chúng em xin được tôn vinh, cảm ơn sâu sắc và xin được kế thừa, phát huy những thành quả đó để tiếp tục phát triển trường ĐH TN&MT HN ngày một lớn mạnh hơn, đội ngũ thầy cô giáo sẽ không ngừng cống hiến và nâng cao chuyên môn nghiệp vụ của mình trong sự nghiệp trồng người.

PGS.TS. Hoàng Anh Huy phát biểu tại buổi gặp mặt

Thầy Hoàng Ngọc Quang đã có lời phát biểu chia tay đầy cảm động về chặng đường công tác của mình tại mái trường ĐH TN&MT HN. Bài chia sẻ của Thầy đã làm cho những người có mặt trong buổi lễ vô cùng xúc động trước những sự cống hiến, tình cảm mà thầy dành cho các cán bộ nhân viên trong trường nói riêng và mái trường Tài nguyên nói chung.

NGND.PGS.TS. Hoàng Ngọc Quang phát biểu tại buổi gặp mặt

Các thầy cô với vai trò là đồng nghiệp, là những người đi sau dưới sự quan tâm, chỉ bảo của Thầy Hoàng Ngọc Quang đã có những lời cảm ơn, chia sẻ. Với vai trò Hiệu trưởng những năm qua Thầy luôn thực hiện tốt nhiệm vụ, có vai trò nòng cốt xây dựng nền nếp và các hoạt động giáo dục trong nhà trường, chất lượng dạy và học ngày càng tốt hơn. Bản thân luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và đóng góp xây dựng các tổ chức đoàn thể trong nhà trường.
Các đơn vị, các khoa và CBGVCNV trong trường đã gửi tặng hoa, trao quà lưu niệm cho thầy, chúc thầy luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và giữ lại những kỷ niệm tốt đẹp nhất với mái trường này. Trong tâm trí mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường đều in đậm hình ảnh người thầy hiệu trưởng tâm huyết, hết lòng vì công việc chung, tất cả vì sinh viên thân yêu. Thầy là tấm gương sáng để các thế hệ cán bộ, giáo viên và sinh viên của nhà trường học tập và noi theo.

Một số hình ảnh lưu niệm tại buổi gặp mặt: