Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tổ chức lễ khai mạc cuộc thi "Phòng làm việc xanh"

27.10.2020

Sáng ngày 28/10/2020, tại hội trường 704 trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tổ chức khai mạc cuộc thi "Phòng làm việc xanh" để chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập trường đại học và 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, và đặc biệt là chào mừng một năm học mới, năm học 2020-2021.

Đến dự với lễ khai mạc có đồng chí Trần Quang Đẩu, Uỷ viên Ban chấp hành Công đoàn Bộ TN&MT, Phụ trách văn phòng Công đoàn Bộ TN&MT đại diện Bộ TN&MT.

Về phía Đại học Tài nguyên và Môi trường có sự tham dự của PGS.TS Hoàng Anh Huy -Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch hội đồng trường; Đồng chí Nguyễn Văn Hưởng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch công đoàn trường cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị Phòng, Khoa, Trung tâm trực thuộc trường; các đồng chí trong ban chấp hành công đoàn trường và các đồng chí là tổ trưởng các tổ công đoàn.

Toàn cảnh lễ khai mạc cuộc thi "Phòng làm việc xanh"

Trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập trường đại học và 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, và đặc biệt là chào mừng một năm học mới, năm học 2020-2021. Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển trường Đại học, kế thừa và phát huy tinh thần đoàn kết, khai thác mọi thế mạnh, nguồn lực và tiềm năng của mình, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nộiđã không ngừng trưởng thành và lớn mạnh, trở thành trường Đại học trọng điểm, đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực tài nguyên và môi trườngchất lượng cao, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế.

Đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến tuyên bố lý do, giới thiệu Đại biểu tại buổi lễ khai mạc

Bước vào năm học 2020-2021, toàn thể công đoàn viên trong nhà trường rất tự hào khi được làm việc, giảng dạy, nghiên cứu trong một môi trường với cở sở vật chất hiện đại, xanh, sạch, đẹp, môi trường thân thiện, các trang thiết bị đồng bộ, hiện đại. Trách nhiệm của mỗi công đoàn viên trong nhà trường là tiếp tục phát huy và chung tay gìn giữ cơ sở vật chất về chất lượng, tính thẩm mỹ và công năng sử dụng, đáp ứng nhu cầu đổi mới trong quản lý đào tạophương pháp giảng dạy và nghiên cứuhiện nay, nâng cao chất lượng đào tạo trong nhà trường.

Hưởng ứng chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập trường đại học và 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, hôm nay, được sự đồng ý của Đảng uỷ, Ban chấp hành công đoàn trưởng tổ chức khai mạc cuộc thi “Phòng làm việc xanh” với mục đích:

- Lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội (2010 - 2020);65 năm truyền thống của Nhà trường (1955 - 2020) và chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/2020).

- Tập hợp, vận động đoàn viên thực hiện tốt các mục tiêu, yêu cầu cũng như các tiêu chuẩn thi đua văn hóa công sở đã đề ra.

- Tạo không khí phấn khởi, cổ vũ, động viên các thế hệ cán bộ, viên chức và sinh viên, học viên, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm hiện nay của Nhà trường.

ThS.Nguyễn Văn Hưởng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch công đoàn trường phát biểu khai mạc tổ chức cuộc thi "Phòng làm việc xanh" tại buổi lễ khai mạc

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội coi đây là cơ hội để mỗi công đoàn viên chúng ta thể hiện sự trách nhiệm, tâm huyết đối với nhà trường; một sự đóng góp nhỏ bé vào thành tích chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập trường đại học và 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Chủ tịch Hội đồng trường PGS.TS. Hoàng Anh Huy phát biểu tại buổi lễ khai mạc,hoan nghênh sáng kiến “Phòng làm việc xanh” đồng thời nhấn mạnh, đây là hoạt động rất có ý nghĩa, thiết thực thể hiện tinh thần của trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đối với việc nâng cao hình ảnh, cảnh quan của Nhà trường nói riêng cũng như góp phần vào việc bảo vệ môi trường nói chung. PGS.TS. Hoàng Anh Huy tin tưởng rằng, cuộc thi “Phòng làm việc xanh” sẽ có tác dụng không chỉ ở Phòng làm việc của Nhà trường mà còn lan tỏa tới mọi người xung quanh. Mong rằng, một môi trường làm việc xanh – sạch – đẹp sẽ giúp cán bộ nhân viên Nhà trường làm việc thật hiệu quả.

PGS.TS.Hoàng Anh Huy-Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch hội đồng trường phát biểu tại buổi lễ khai mạc

Đồng chí Trần Quang Đẩu, UVBCH Công đoàn Bộ TN&MT phát biểu tại buổi lễ. Đồng chí đề cao lợi ích của cây xanh trong đời sống hàng ngày góp phần làm giảm tối đa những tác động tiêu cực đối với môi trường, ngoài ra còn cần chú trọng việc giảm việc tiêu hao năng lượng điện, tiết kiệm giấy, mực, văn phòng phẩm, hạn chế túi nilon, giảm thiểu lượng rác thải từ công sở,…, làm giảm đáng kể những tác động tiêu cực tới môi trường. Đồng chí nhiệt liệt hoan nghênh tinh thần cũng như cuộc thi của Nhà trường, đề nghị cuộc thi nhân rộng mô hình để xây dựng truyền thống môi trường xanh – sạch – đẹp của Nhà trường nói riêng và Bộ TN&MT nói chung.

Đồng chí Trần Quang Đẩu, UVBCH Công đoàn Bộ TN&MT phát biểu tại buổi lễ

Kết thúc buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy đọc quyết định "Thành lập Ban giám khảo Cuộc thi Phòng làm việc xanh"; đồng chí Tạ Thị Yến - Tổ trưởng tổ Công đoàn Môi trường đã đại diện tổ Công đoàn lên phát biểu hưởng ứng cuộc thi.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau khi kết thúc buổi lễ