Chấm giải cuộc thi "Phòng làm việc xanh" tại trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

12.11.2020

Cuc thi “Phòng làm việc xanh”ti trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội được phátđộng tngày 28/10/2020 ti cácđơn vị  nhm nâng cao hình ảnh, cảnh quan của Nhà trường nói riêng cũng như góp phần vào việc bảo vệ môi trường nói chung. Với mong muốn cuộc thi “Phòng làm việc xanh” sẽ có tác dụng không chỉ ở Phòng làm việc của Nhà trường mà còn lan tỏa tới mọi người xung quanh. Mong rằng, một môi trường làm việc xanh – sạch – đẹp sẽ giúp cán bộ nhân viên Nhà trường làm việc thật hiệu quả.Ngày 13.11.2020, Ban tchc cuc thiđã mi Ban giám khođã được bầu từ buổi lễ khai mạc để  chm  đim  cho các tác phm trang trí ca cácđơn vị.

Ban giám khảo họp mặt trước giờ chấm thi

Ai đến các văn phòng thuộc khuân viên trường từ những ngày cuối tháng 10/2020, đều ngạc nhiên trước sự thay đổi rất tích cực tại đây, các văn phòng đều trở nên gọn gàng hơn, ngăn nắp hơn và đặc biệt đã xanh hơn trước rất nhiều, đó là tác động tích cực từ cuộc thi.

Góc làm việc của cô Nguyễn Thị Minh Sáng - trưởng phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục

Có thể thấy, góc làm việc của cán bộ nhân viên trong trường không những sạch đẹp gọn gàng mà còn rất "xanh" khi có nhiều cây xanh trang trí. Hầu hết các cây đều là những cây dễ sống, dễ chăm sóc và có thể hút được bức xạ gây hại từ máy vi tính.

Bàn làm việc chung của phòng công tác sinh viên

Cuộc thi đã mang đến bầu không khí sôi nổi cho toàn thể các đơn vị trong nhà trường. Dường như, các phòng ban cũng định dọn dẹp, định trang trí lại, nhưng rồi công việc bận rộn đã cuốn trôi các dự định này, cuộc thi phát động như một “cú hích” để các phòng bắt tay ngay vào dự định “bị dồn nén” bấy lâu. Các phòng/ban hoặc tranh thủ sau giờ làm và vào những ngày cuối tuần, đã cùng nhau dọn dẹp, sắp xếp, trang trí...quyết tâm “thay áo mới cho ngôi nhà thứ 2” của mình. Điều này còn làm tăng tinh thần đoàn kết của các cán bộ nhân viên trong nội bộ phòng.

Một góc nhỏ bàn làm việc của cán bộ, nhân viên

Trong vòng hai tuần từ 28/10-13/11/2020, Ban Giám Khảo đã tranh thủ mỗi ngày từ 15-20 phút, đến từng phòng ban để trực tiếp quan sát kết quả, đánh giá quá trình thực hiện cuộc thi.

Ban giám khảo thăm quan, đánh giá trong phòng Khoa Tài nguyên nước

Ban công của phòng Kế hoạch - Tài chính

Không chỉ không gian trong phòng làm việc mà cả ngoài ban công, hành lang cũng được các phòng ban quan tâm, trang trí những cây xanh, hoa có màu sắc rất đẹp mắt, tạo nên hình ảnh đẹp cho tòa nhà của trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

Cuộc thi đã mang lại hiệu quả tích cực trong công tác và hưởng ứng chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập trường đại học, 65 năm truyền thống đào tạo và 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Ban giám khảo cùng các cán bộ, nhân viên chụp ảnh lưu niệm

Trong 3 tiếng làm việc tích cực, Ban giám khảo đã tới từng phòng/ ban để chấm điểm 1 cách công bằng, khách quan nhất. Có thể thấy được vẻ vui mừng và sôi nổi từ các cán bộ nhân viên trong từng phòng. Sau đó, Ban giám khảo đã cùng nhau họp lại để thống nhất các giải cho cuộc thi.

Một số ảnh khác: