Tập đoàn Bảo Sơn và Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội ký MOU hợp tác đào tạo

13.06.2020

Ông Vũ Duy An (phải) đại diện Tập đoàn Bảo Sơn và PGS. TS Phạm Quý Nhân (trái) đại diện ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tại Lễ ký kết.

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Công ty THHH Đầu tư Thương mại và Du lịch Bảo Sơn (Tập đoàn Bảo Sơn) và Đại học Tài nguyên Môi trường Hà Nội về hợp tác đào tạo diễn ra ngày 12/6 tại Trung tâm Đào tạo Bảo Sơn (Lê Trọng Tấn, Hà Nội).

Sau hơn 2h tham quan, khảo sát Trung tâm đào tạo Bảo Sơn và khu du lịch Thiên đường Bảo Sơn, đoàn đại biểu Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã có buổi làm việc với Ban lãnh đạo Tập đoàn Bảo Sơn tại Khách sạn quốc tế Bảo Sơn, 50 Nguyễn Chí Thanh Hà Nội. Đoàn đã tới thăm và làm việc tại Trung tâm đào tạo Bảo Sơn nằm trên đường Lê Trọng Tấn, Hà Nội.

Hai bên bàn bạc, thảo luận trước khi kí kết MOU

Hai bên bày tỏ niềm vui mừng khi được nghe giới thiệu về quá trình xây dựng và phát triển của Tập đoàn Bảo Sơn cũng như lịch sử hình thành, phát triển và những định hướng chiến lược trong tương lai của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

Buổi làm việc tập trung trao đổi về các nội dung như: Chia sẻ về nguồn lực và các điều kiện về cơ sở vật chất; về mối quan hệ đối tác; cùng phối hợp tổ chức các sự kiện tầm cỡ quốc gia, đặc biệt là về giáo dục đào tạo, xây dựng dự án nghiên cứu khoa học; Liên kết đào tạo và tìm đầu ra cho sinh viên ở trong và ngoài nước, đặc biệt là ngành khách sạn, nhà hàng, công nghệ thông tin.

Đoàn trường tới thăm một lớp học tiếng Nhật tại trung tâm giáo dục Bảo Sơn.

Ông Nguyễn Ngọc Huy, Hiệu trưởng Trung tâm đào tạo giới thiệu khu KTX Trung tâm.

Mục tiêu của chương trình ký kết này nhằm thực hiện kế hoạch đào tạo theo định hướng nghề nghiệp POHE, gắn lý thuyết với thực hành, kết hợp giữa nhà trường và doanh nghiệp, với phương châm “Học đi đôi với hành” và kết nối việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Phát biểu tại lễ ký, ông Vũ Duy An, Giám đốc Đối ngoại và Chiến lược của Tập đoàn Bảo Sơn, Phó TGĐ Công ty TNHH Đầu tư thương mại và Du lịch Bảo Sơn cho biết, với lịch sử 40 phát triển, quy mô của Tập đoàn đã mở rộng với 19 công ty thành viên.

Tập đoàn Bảo Sơn cũng để lại dấu ấn của mình, đặc biệt là Khách sạn Bảo Sơn với tiêu chuẩn 4 sao tư nhân ra đời sớm nhất ở Hà Nội, Khu du lịch Thiên Đường Bảo Sơn với diện tích 20 ha, nằm trong khu đô thị mới với quy mô hơn 171 ha nằm ngay cửa ngõ phía Tây Hà Nội.

Trong thời gian tới, Tập đoàn Bảo Sơn tập trung phát triển vào 2 lĩnh vực mũi nhọn là giáo dục đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao và phát triển hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng mang bản sắc văn hóa Việt.

Với sự tương đồng về chiến lược phát triển, ông Vũ Duy An mong muốn: “Qua chương trình ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác này, Bảo Sơn sẽ trở thành địa chỉ quen thuộc để các em sinh viên của Trường Đại học Tài nguyên Môi trường đến thực tập nghề nghiệp. Sự hợp tác giữa 2 bên sẽ giúp các em được cọ xát thực tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, thực hiện phương châm ‘thực học, thực hành’. Qua các chương trình đào tạo ứng dụng này sẽ góp phần đóng góp cho xã hội nguồn nhân lực có chất lượng”.

Với thiện chí trong quan hệ hợp tác, hai bên nhất trí sẽ cùng nhau ký kết MOU trên cơ sở khai thác thế mạnh của nhau, cùng hướng tới mục tiêu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, nghiên cứu khoa học, đào tạo theo định hướng nghề nghiệp và theo đơn đặt hàng nhằm giúp sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm trong và ngoài nước ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Buổi ký kết hợp đồng đã diễn ra tốt đẹp với sự hân hoan của hai bên.

Hai bên chụp ảnh lưu niệm tại buổi ký kết MOU

Kết thúc buổi làm việc, bà Vũ Duy An thay mặt Tập đoàn Bảo Sơn đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Trường Đại học Tài nguyên vfa Môi trường Hà Nội vì đã tin tưởng lựa chọn Tập đoàn Bảo Sơn là đối tác chiến lược trong công tác đào tạo của nhà trường. Ông An đánh giá cao sự hợp tác này vì đây vừa là niềm vinh dự vừa là trách nhiệm xã hội của Tập đoàn Bảo Sơn trong công tác giáo dục đào tạo mà Tập đoàn luôn thực hiện trong suốt thời gian qua. Tập đoàn Bảo Sơn hi vọng với những chủ trương thảo luận hôm nay, kế hoạch hợp tác giữa hai bên sẽ được triển khai sớm trong thời gian tới và đem lại nhiều kết quả tốt đẹp, mang lại lợi ích thiết thực cho sinh viên và cho cả hai bên.