Chuyển tới nội dung

Lãnh đạo trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội thăm hỏi và chúc mừng năm mới lưu học sinh Lào đón tết tại trường

04.02.2021

Việt Nam là một đất nước có nền văn hóa lâu đời và con người có truyền thống thân thiện, hiếu khách. Để phát huy truyền thống đó,nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật nhằm mục đích thăm hỏi, động viên và chúc tết lưu học sinh Lào đang học tập tại trường.

Chiều ngày 5/2 (tức ngày 24 Tết Tân sửu) tại ký túc xá của trường, đại diện lãnh đạo Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã đến thăm hỏi và chúc tết lưu học sinh Lào đang học tập tại trường.

Tại buổi gặp mặt, TS Vũ Danh Tuyên – Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng phụ trách trường chia sẻ: “Nhân dịp Tết cổ truyền của Việt Nam, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tổ chức buổi gặp mặt thân mật với 2 bạn lưu học sinh đang sinh sống, học tập tại Trường. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp nên các bạn lưu học sinh Lào sẽ đón tết Tân Sửu tại Trường dù có lịch nghỉ tết dài. Nhà trường cũng sẽ tạo điều kiện đầy đủ nhất để các em có điều kiện cảm nhận sâu sắc và đầy đủ hơn về truyền thống tốt đẹp, tình cảm nồng hậu của nhà trường nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung, nơi các em đang sinh sống, học tập và trải nghiệm. Thầy chúc các em và gia đình cũng như đất nước bạn Lào sức khỏe, hạnh phúc và thịnh vượng”.

TS. Vũ Danh Tuyên tặng quà, thăm hỏi động viên hai bạn lưu học sinh Lào

Đồng thời, thầy vẫn nhắc các bạn phải đề cao tinh thần chống dịch Covid-19,  yêu cầu kê khai lịch sử y tế, hạn chế đi lại khi tình hình dịch bệnh vẫn đang có nhiều diễn biến phức tạp. Trước đó, đại diện Khoa các bạn du học sinh đang học tập đã phát dung dịch khử khuẩn, khẩu trang, bánh chưng và một số quà tết cho các bạn lưu học sinh đón Tết tại trường được đầy đủ và ấm áp nhất.

Đại diện lãnh đạo trường trò chuyện cùng các bạn lưu học sinh Lào

Đại diện lãnh đạo trường thăm hỏi, động viên các bạn lưu học sinh Lào

Tại buổi gặp mặt, thay mặt toàn thể sinh viên đang theo học tại Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, lưu học sinhNatthavouth Thammavongđang học tập tại Khoa Môi trường, đại diện sinh viên Lào đã bày tỏ niềm xúc động và cảm ơn sâu sắc đối với quý thầy cô nhà trường đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các em được sinh sống và học tập tại trường, giúp các em trau dồi kiến thức chuyên môn cũng như tìm hiểu thêm về bản sắc văn hóa, phong tục tập quán của người Việt Nam. "Đây là lần đầu tiên em được đón Tết cổ truyền tại Việt Nam, chắc sẽ có nhiều điều thú vị. Trong dịp tết Việt Nam năm 2021, em xin gửi lời kính chúc đến các thầy cô cũng như tất cả các bạn sinh viên năm mới thành công, chúc mọi sự an lành may mắn, mọi sự như ý", Natthavouth Thammavonggửi lời chúc mừng năm mới.

Đại diện lãnh đạo trường chụp ảnh lưu niệm cùng du học sinh Lào tại ktx trường

Tết cổ truyền Việt Nam đối với các bạn lưu học sinh Lào dù có chút xa lạ nhưng lại rất ấm áp bởi tình cảm từ các thầy cô, bạn bè trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội. Hi vọng các bạn sẽ có nhiều trải nghiệm tuyệt vời tại nơi đây.

Bài và ảnh: Phòng truyền thông và tuyển sinh


Bài viết khác