Kỷ niệm 31 năm ngày thành lập Hội Cựu Chiến binh Việt Nam

21.12.2020

Sáng nay, tại hội trường tầng 7, Trường ĐH TN&MT HN đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 31 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (06/12/1989 - 06/12/2020) gắn với kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020) và 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2020)

Buổi lễ vinh dự được đón tiếp Đ/c Nguyễn Thị Thái – Phó Chủ tịch Hội CCB Bộ TN&MT, PGS.TS Hoàng Anh Huy – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Đ/c Nguyễn Văn Hưởng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch công đoàn trường, Đ/c Trương Văn Phúc - Nguyên Chủ tịch hội CCB nhà trường, Đại diện lãnh đạo các đơn vị, Đại diện Ban Chấp hành Hội Cựu giáo chức Trường, Toàn thể Hội viên Hội CCB Nhà trường năm 2020.

Ghi nhận những thành tựu mà Hội CCB Nhà trường đã đạt được, Đ/c Nguyễn Thị Thái – Phó Chủ tịch Hội CCB Bộ TN&MT biểu dương và ghi nhận những đóng góp của Hội trong những năm qua. Đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới các cấp Hội cần  tăng cường hơn nữa công tác giáo dục, bồi dưỡng nâng cao nhận thức chính trị, gắn với cập nhật kiến thức toàn diện cho cán bộ, hội viên CCB, cựu quân nhân; Tiếp tục tuyên truyền sâu rộng Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Bộ Chính trị Khóa XII về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đ/c Nguyễn Thị Thái – Phó Chủ tịch Hội CCB Bộ TN&MT

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Hoàng Anh Huy nhấn mạnh: Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, các cựu chiến binh luôn thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, gương mẫu trong mọi hoạt động của Nhà trường nói riêng cũng như của đất nước nói chung. Các đồng chí là tấm gương sáng cho toàn thể nhân viên đang công tác tại Nhà trường noi theo. Thầy hi vọng, Hội CCB trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội luôn luôn giữ vững tinh thần làm việc hết mình vì cái chung, chung tay đẩy mạnh truyền thông trường, quảng bá trường tới mọi người xung quanh. Nhân dịp năm cũ sắp qua, năm 2021 đang tới gần, chủ tịch Hội đồng trường thay mặt Lãnh đạo Nhà trường chúc toàn thể hội viên trong Hội CCB luôn có một sức khỏe tốt, vui vẻ và hoàn thành tốt công việc.

PGS.TS Hoàng Anh Huy – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu khai mạc buổi lễ, đ/c  Bùi Tiến Trịnh - Chủ tịch Hội CCB nhà trường đã phát biểu ôn lại truyền thống 31 năm xây dựng và phát triển của Hội CCB Việt Nam.  Được thành lập ngày 06/12/1989, Hội CCB Việt Nam là một đoàn thể chính trị - xã hội, đại diện cho ý chí và quyền lợi của CCB. Từ khi thành lập đến nay, Hội CCB Việt Nam đã trải qua 6 kỳ đại hội. Các cấp Hội không ngừng được củng cố, phát triển và hoạt động có hiệu quả, thiết thực trên nhiều lĩnh vực.

Bùi Tiến Trịnh - Chủ tịch Hội CCB phát biểu tại buổi lễ

Đây cũng là dịp để cán bộ viên chức, các cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, cán bộ Khoa Giáo dục Quốc phòng và sinh viên nhà trường ôn lại truyền thống vẻ vang của quân và dân ta đã vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ hy sinh để giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước. Các đại biểu tham dự buổi lễ đã được nghe báo cáo tóm tắt tổng kết hoạt động của hội CCB Nhà trường, báo cáo tài chính năm 2020 và đề ra phương hướng hoạt động của năm 2021.

Đ/c Trương Văn Phúc - Nguyên chủ tịch Hội CCB phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, Đ/c Nguyễn Thị Thái – Phó Chủ tịch Hội CCB Bộ TN&MT đã công bố và Trao tặng Quyết định kiện toàn Ban chấp hành Hội CCB trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội; giấy khen của Ban Chấp hành Hội CCB cơ quan Bộ Tài nguyên và Môi trường đối với tập thể và cá nhân hội viên Hội CCB Nhà trường đạt thành tích xuất sắc, danh hiệu cựu chiến binh gương mẫu năm 2020. Chủ tịch Hội CCB nhà trường đã đại diện Hội Trao quà lưu niệm cho đồng chí Trương Văn Phúc – Nguyên Chủ tịch Hội CCB nghỉ hưu năm 2020.

Đ/c Nguyễn Thị Thái – Phó Chủ tịch Hội CCB Bộ TN&MT đã công bố và Trao Quyết định kiện toàn Ban chấp hành Hội CCB

trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

Buổi lễ gặp mặt được tổ chức trang trọng, thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả, gắn với việc “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Bài và ảnh: Phòng truyền thông và tuyển sinh