Chuyển tới nội dung

Khảo sát sơ bộ đánh giá 3 chương trình đào tạo: Công nghệ Thông tin, Thủy văn học và Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

10.12.2021

      Để chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài chất lượng 03 chương trình đào tạo gồm: Công nghệ Thông tin, Thủy văn học và Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hànhcủa Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội chiều ngày 10/12/2021 Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD-ĐHQGHN) đã tổ chức khảo sát sơ bộ 3 chương trình đào tạo đi tới trao đổi và thống nhất về một số nội dung chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức của Đoàn tại Trường. Phiên làm việc được tổ chức kết hợp trực tuyến và đảm bảo các điều kiện an toàn phòng dịch.  

      Tham dự chương trình khảo sát sơ bộ, về phía Trung tâm KĐCLGD – DHQGHN có: TS. Tạ Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm.

      Về phía đoàn chuyên gia ĐGN chương trình đào tạo có:

      - GS.TSKH Đặng Ứng Vận – Trưởng đoàn (tham dự trực tuyến)

      - TS Trần Hữu Lượng - thư ký;

      - ThS. Vũ Thị Mai Anh - giám sát viên.

      Về phía lãnh đạo Trường ĐH TN&M Hà Nội có:

      - PGS.TS Hoàng Anh Huy - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường;

      - TS Vũ Danh Tuyên - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường;

      - PGS. TS Lê Thị Trinh -  Phó Hiệu trưởng Nhà trường

      - Lãnh đạo các khoa tham gia chương trình đánh giá

      - Các thành viên hội đồng tự đánh giá, giảng viên các ngành tham dự chương trình trực tuyến.

      Toàn ảnh buổi khảo sát sơ bộ đánh giá 3 chương trình đào tạo của trường

      Thay mặt Lãnh đạo Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN, TS. Tạ Thị Thu Hiền đã giới thiệu mục tiêu, nội dung đợt khảo sát sơ bộ và giới thiệu tóm tắt về các thành viên của Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài các chương trình đào tạo tại Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường HN.  Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài 03 CTĐT của Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội được thành lập theo Quyết định số 636/QĐ-KĐCL ngày 29/11/2021 của Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN gồm tất cả 10 thành viên, trong đó có 09 chuyên gia và 01 giám sát. TS. Tạ Thị Thu Hiền cũng giới thiệu khái quát về các thành viên trong Đoàn ĐGN 03 CTĐT của Nhà trường để Nhà trường có thể tin tưởng vào đội ngũ chuyên gia mà Trung tâm đã lựa chọn. Tất cả các chuyên gia và giám sát của Đoàn lần này đều là các kiểm định viên được Bộ GD&ĐT cấp thẻ KĐV. Phó giám đốc phụ trách trung tâm cũng bày tỏ lòng cảm kích vì trường đã tin tưởng trung tâm để là đơn vị đánh giá các chương trình đào tạo Đại học của nhà trường liên tiếp trong các năm qua. Bên cạnh đó, Đoàn đánh giá cũng đã thấy được sự cải tiến rõ ràng về cơ sở vật chất cũng như mô hình quản lý từ phía Nhà trường.

TS. Tạ Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâmKĐCLGD – DHQGHNđã giới thiệu mục tiêu, nội dung đợt khảo sát sơ bộ và giới thiệu tóm tắt về các thành viên của Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài

      Tại buổi khảo sát sơ bộ, Đoàn chuyên gia ĐGN, Nhà trường và Trung tâm đã trao đổi, thống nhất yêu cầu về các minh chứng cần chuẩn bị, các đối tượng phỏng vấn, lịch trình khảo sát cho đợt khảo sát chính thức các CTĐT và một số nội dung khác liên quan đến công tác hậu cần cho Đoàn ĐGN. Quy trình KĐCLGD CTĐT cũng tương tự quy trình KĐCL trường ĐH, tuy nhiên, các tiêu chí đánh giá và các phương pháp đánh giá là khác nhau. Các Thầy, Cô trong Đoàn ĐGN cũng trao đổi cụ thể thêm với Nhà trường về các nguyên tắc và phương pháp đánh giá, phương pháp làm việc của Đoàn ĐGN CTĐT.

      Phát biểu tại chương trình khảo sát sơ bộ PGS.TS Hoàng Anh Huy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường khẳng định vai trò quan trọng của việc đánh giá các chương trình đào tạo, đánh giá trường, để từ đó hoàn thiện về chương trình đào tạo của nhà trường; đi vào nề nếp, đạt được chuẩn mực nhất định trong đào tạo và không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo. Trải qua quá trình tự đánh giá, với sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt của Đảng ủy, Hội đồng trường và Ban giam hiệu, cùng với sự cố gắng, nỗ lực của tất cả cán bộ giảng viên, nhân viên trong nhà trường, đến nay quá trình Tự đánh giá của 03 CTĐT đã hoàn thành, Nhà trường tiếp tục triển khai đánh giá ngoài với sự hợp tác của Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN.

PGS.TS Hoàng Anh Huy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại chương trình 

     PGS.TS Hoàng Anh Huycũng nhấn mạnh: “Với tinh thần cầu thị, Nhà trường và các Khoa có CTĐT triển khai đánh giá ngoài mong muốn nhận được những góp ý quý báu của Ban lãnh đạo Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN, của các Chuyên gia thuộc Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài để Nhà trường, các Khoa nhìn nhận một cách tổng thể những điểm mạnh cần phát huy và khắc phục các mặt còn hạn chế để công tác ĐBCLGD của Nhà trường nói chung, chất lượng của các CTĐT được kiểm định nói riêng, cũng như rút ra các bài học trong triển khai tự đánh giá cho các CTĐT khác của Nhà trường trong thời gian tới. Nhà trường cam kết sẽ tập trung để bổ sung hồ sơ minh chứng theo yêu cầu của Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài, chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cho đợt khảo sát chính thức của Đoàn tại Trường”.

TS Trần Hữu Lượng - thư ký  đoànđã báo cáo về kết quả nghiên cứu hồ sơ TĐG, thông báo kế hoạch khảo sát chính thức

      Phát biểu trao đổi tại buổi làm việc, TS Trần Hữu Lượng - thư ký  đoànđã báo cáo về kết quả nghiên cứu hồ sơ TĐG, thông báo kế hoạch khảo sát chính thức và những yêu cầu đơn vị cần chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức. Đồng thời cũng tiến hành trao đổi trực tiếp với 3 khoa có chương trình đánh giá để đi đến thống nhất chung. Đoàn chuyên gia cũng đã dành thời gian để khảo sát sơ bộ về cơ sở vật chất của Nhà trường.

      Kết thúc phiên Khảo sát sơ bộ tại Trường, Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN, Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài và Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã tổ chức ký biên bản khảo sát sơ bộ. Từ ngày 24/12/2021 đến ngày 27/12/2021, Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài sẽ tiến hành khảo sát chính thức đánh giá chất lượng các chương trình đào tạo tại nhà trường.

Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN, Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài và Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã tổ chức ký biên bản khảo sát sơ bộ

 

Một số hình ảnh tại chương trình:

 

 

 

 

 

 

Bài và ảnh: Ban Truyền thông và Tư vấn tuyên sinh


Bài viết khác