HUNRE hưởng ứng ngày Môi trường thế giới năm 2020: Hành động vì thiên nhiên

04.06.2020

Ngày 29-5, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Công văn số 2906/BTNMT-TTTNMT về việc tổ chức các hoạt động thuộc “Tháng hành động vì môi trường" hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2020.

Với chủ đề “Hành động vì thiên nhiên" (Time for Nature), năm 2020 là năm quan trọng đối với các quốc gia trong việc cam kết bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học với việc tăng cường đồng loạt các biện pháp, hoạt động nhằm phục hồi các hệ sinh thái bị suy thoái, ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường an ninh lương thực, bảo vệ tài nguyên nước, đồng thời đây là thời điểm mỗi quốc gia cùng chung tay và có những hành động cụ thể, thiết thực vì thiên nhiên và trái đất của chúng ta.

Nhằm tổ chức các hoạt động ý nghĩa, thiết thực, hiệu quả Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2020. Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội  long trọng tổ chức lễ mít tinh với nhiều hoạt động ý nghĩa, giúp nâng cao ý thức và hiểu biết của sinh viên và giảng viên về vấn đề bảo vệ thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học.
Bên cạnh trao giải cuộc thi "Môi trường trong tôi", hơn 200 sinh viên tham gia nhảy flashmob trong lễ mít ting hành động vì môi trường đã thu hút đông đảo sự quan tâm của mọi người.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Hoàng Anh Huy- Hiệu trưởng nhà trường kêu gọi mỗi cán bộ, giảng viên và sinh viên hãy cùng nâng cao ý thức sống hài hòa với thiên nhiên - Gìn giữ bảo tồn đa dạng sinh học để môi trường trở nên xanh, sạch và đẹp hơn.

Một số hình ảnh của buổi mít tinh:

Thầy hiệu trưởng Hoàng Anh Huy phát biểu trong buổi lễ

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Thầy Hoàng Anh Huy trao thưởng cho giải nhất cuộc thi "Môi trường trong tôi"

Thầy Nguyễn Bá Dũng trao thưởng cho giải nhì cuộc thi "Môi trường trong tôi"

Thầy Nguyễn Hoản và thầy Lê Trung Kiên trao thưởng cho giải ba cuộc thi "Môi trường trong tôi"

Toàn thể các sinh viên tham gia cuộc thi "Môi trường trong tôi"