Chuyển tới nội dung

Gặp mặt kỷ niệm 33 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam, 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 33 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân

22.12.2022

      Sáng nay, ngày 22 tháng 12 năm 2022 tại hội trường tầng 7, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 33 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (06/12/1989 - 06/12/2022), 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2022) và 33 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2022).

      Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Quang Đẩu - Chủ tịch Hội cựu chiến binh Bộ Tài nguyên và Môi trường (Bộ TN&MT); PGS.TS. Hoàng Anh Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; GS.TS. Huỳnh Thị Lan Hương - Chủ tịch Hội đồng trường; Đồng chí Nguyễn Văn Hưởng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch công đoàn trường, Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính và toàn thể Hội viên Hội cựu chiến binh (CCB), sĩ quan dự bị và lực lượng tự vệ của Nhà trường.

      Phát biểu trong bài diễn văn kỷ niệm, đồng chí Bùi Tiến Trịnh - Chủ tịch hội CCB Nhà trường cho biết: Trải qua33 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ CCB Việt Nam tiếp tục giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thử thách, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh, khẳng định vị thế của một tổ chức chính trị - xã hội, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và niềm tin yêu của nhân dân; Xây dựng nên truyền thống vẻ vang của Hội: Trung thành - đoàn kết - gương mẫu - đổi mới. Với niềm vinh dự và tự hào của những người lính một thời đã được tham gia đứng trong hàng ngũ của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, Hội CCB Việt Nam nói chung và toàn thể CCB đang công tác tại Nhà trường nói riêng luôn giữ vững phẩm chất và phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, đồng thời góp sức cùng nhân dân cả nước thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Đồng chí Bùi Tiến Trinh - Chủ tịch Hội CCB Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đọc diễn văn chào mừng

      Hội CCB Nhà trường luôn ra sức phấn đấu, rèn luyện đóng góp phần sức lực, trí tuệ của mình để xây dựng Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội phát triển không ngừng, sớm trở thành một đại học trọng điểm quốc gia trong lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường, ngang tầm với các đại học tiên tiến trong khu vực và tiệm cận với các cơ sở đào tạo đại học uy tín quốc tế. 

      Thay mặt Hội CCB Nhà trường, đồng chí Bùi Tiến Trịnh cũng gửi lời cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo hoạt động sát sao của Ban chấp hành Hội CCB Bộ TN&MT; Sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy, Hội đồng trường, BGH Nhà trường; Sự phối hợp hoạt động có hiệu quả của các tổ chức Công đoàn, Đoàn TNCS HCM, Ban CHQS Nhà trường; Sự ủng hộ đóng góp động viên bằng tinh thần cũng như hỗ trợ về vật chất của các cá nhân, đơn vị trong Trường đối với Hội CCB trong mọi hoạt động.

PGS.TS. Hoàng Anh Huy  bày tỏ lòng biết ơn và tri ân những công lao, sự hy sinh to lớn của các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường đã tham gia xây dựng, bảo vệ đất nước cả thời chiến và thời bình

      Phát biểu tại buổi gặp mặt, PGS.TS. Hoàng Anh Huy bày tỏ lòng biết ơn và tri ân những công lao, sự hy sinh to lớn của các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã tham gia trong những năm chiến tranh kháng chiến bảo vệ độc lập tự do cho tổ quốc, Nhà trường mong muốn các đồng chí CCB sẽ tiếp tục phát huy những truyền thống vẻ vang của Nhà trường, nêu cao phẩm chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, góp phần xây dựng Nhà trường ngày càng ổn định và phát triển. PGS.TS. Hoàng Anh Huy cũng chia sẻ những nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường trong năm 2023 đó là: Đánh giá trường chu kỳ 5 năm, chuẩn bị tự chủ, điều chỉnh xây dựng chương trình đào tạo, tiếp tục cải tạo cơ sở vật chất,... để các đồng chí trong Hội được biết và đồng hành cùng với Nhà trường trong năm tiếp theo.

Đồng chí Trần Quang Đẩu - Chủ tịch Hội CCB Bộ TN&MT ghi nhận những thành tựu mà Hội CCB và Nhà trường đã đạt được trong năm học qua

      Ghi nhận những thành tựu mà Hội CCB Nhà trường đã đạt được, đồng chí Trần Quang Đẩu - Chủ tịch Hội CCB Bộ TN&MT biểu dương và ghi nhận những đóng góp của Hội trong những năm qua. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới các cấp Hội cần tăng cường hơn nữa công tác giáo dục, bồi dưỡng nâng cao nhận thức chính trị, gắn với cập nhật kiến thức toàn diện cho cán bộ, hội viên CCB, cựu quân nhân. Đồng chí Trần Quang Đẩu cũng đề xuất với Hội CCB Nhà trường kết nạp thêm các đồng chí là sinh viên đã đi bộ đội, đã tham gia nghĩa vụ quân sự hiện đang học tại trường vào Hội CBB để Hội ngày càng lớn mạnh và phát triển hơn nữa. 

      Tại buổi lễ, các đại biểu cũng đã được nghe công bố và trao Quyết định chuẩn y Ban chấp hành, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội CCB Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội nhiệm kỳ 2022 - 2027 và khen thưởng của Hội CCB - Bộ TN&MT cho các đồng chí Hội viên.

Một số hình ảnh tại buổi lễ gặp mặt:

Các đại biểu trao đổi, thảo luận tại buổi lễ gặp mặt

Trao Quyết định chuẩn y Ban chấp hành, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội CCB và khen thưởng của Hội CCB - Bộ TN&MT

 


Bài viết khác