Chuyển tới nội dung

Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội trao quà hỗ trợ sinh viên và gia đình gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19

20.08.2021

Dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra ngày càng phức tạp và tác động tới mọi mặt đời sống, kinh tế - xã hội, từng gia đình, người dân nói chung. Với tinh thần trách nhiệm, cảm thông và luôn đồng hành cùng người học, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã tổ chức các chương trình hỗ trợ cho một số sinh viên, gia đỉnh sinh viên gặp khó khăn trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn ra.

Trong 2 ngày 19 và 20/08/2021, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã tổ chứccácbuổigặp mặt trực tuyến với các phụ huynh, các sinh viên trong diện phải đi cách ly tập trung để gửi lời thăm hỏi, động viên tới sinh viên, gia đình và chuyển món quà hỗ trợ trực tiếp là 1 triệu đồng vào tài khoản cho những sinh viên này.

Buổi lễ trực tuyến trao quà hỗ trợ sinh viên gặp khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19

Cùng với đó,Nhà trường đã rà soát số lượng các sinh viên của Trường có hộ khẩu ở các tỉnh/thành ngoài Thành phố Hà Nội, đang bị mắc kẹt, không thể về quê trước khi Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và đang gặp khó khăn về đời sống, sinh hoạt hàng ngày. Để kịp thời hỗ trợ sinh viên gặp khó khăn, Nhà trường đã chuẩn bị phần quà bằng nhu yếu phẩm tương đương 500.000 đồng và hỗ trợ cho gần 450 em sinh viên đang thuê nhà tại địa bàn Hà Nội. Các phần quà được chính các cán bộ, giảng viên của trường gửi trực tiếp đến địa chỉ nơi ở của các em sinh viên.

Trước đó, Trường đã đưa ra thông báo không tăng học phí trong năm học mới 2021 - 2022 để góp phần chia sẻ khó khăn với sinh viên và gia đình.

Trong bối cảnh khó khăn chung, nhà trường đã huy động nhiều nguồn lực trong đó có sự chung tay của tất cả các bộ, giảng viên để chia sẻ khó khăn với các sinh viên và gia đình. Những phần quà tuy nhỏ nhưng là tấm lòng của nhà trường và các thầy cô giúp các bạn vơi đi được phần nào khó khăn trong thời gian dịch bệnh.

Nhận được phần quà ý nghĩa, bạn Nguyễn Thị Ngọc Thùy chia sẻ "Em ở lại Hà Nội để đi làm thêm kiếm tiền đóng học phí nhưng dịch COVID-19 bùng phát, công việc làm thêm cũng phải ngừng lại. Mấy ngày hôm nay em cũng phải xoay xở để ăn từng bữa. Nhận được phần quà của ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội có đủ rau củ, lương thực cần thiết, những thứ rất khó mua trong lúc này, em cảm thấy thật sự rất ấm lòng vì đã được Nhà trường quan tâm."

Mỗi phần quà đều chứa đựng tình cảm của Nhà trường và thầy cô dành cho các bạn sinh viên

Bạn Nguyễn Thiên Trang còn muốn chuyển lời nhắn nhủ cho bố mẹ: “Cảm ơn nhà trường đã ân cần, chu đáo chăm lo cho sinh viên khi chúng em ở lại thành phố trong những ngày giãn cách đầy khó khăn này. Em muốn thay mặt các bạn sinh viên nhắn nhủ với bố mẹ đang ở quê rằng: Bố mẹ ơi, ở đây Nhà trường vẫn chăm sóc chúng con rất chu đáo. Xin bố mẹ đừng lo lắng nhiều!”.

Những phần quà không chỉ mang ý nghĩa vật chất mà còngóp phần tiếp thêm động lực cho các em sinh viên vượt qua khó khăn trong mùa dịch để có được những kết quả tốt về học tập và rèn luyện. Đây là một hành động đẹp của trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội nhằm chung tay cùng cả nước ứng phó với đại dịch Covid – 19, để tất cả không ai bị bỏ lại phía sau.


Bài viết khác